aVPZRgTN

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ – Stephen Hawking

Lòng khát khao khám phá luôn là động lực cho trí sáng tạo của con người trong mọi lĩnh vực không chỉ trong khoa học.

Giới thiệu về Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Lòng khát khao khám phá luôn là động lực cho trí sáng tạo của con người trong mọi lĩnh vực không chỉ trong khoa học. Điều đó được kiểm chứng trong quyển Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ.

Những ai đam mê với thể loại sách khoa học, đặc biệt là vật lý lý thuyết không thể bỏ sót những cuốn sách của Stephen Hawking. Một thiên tài tật nguyền tạo niềm cảm hứng mạnh mẽ cho toàn nhân loại. Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ là một trong những tác phẩm phổ biến khoa học thành công nhất của ông.

Ở đó bạn sẽ bắt gặp lý thuyết về thuyết tương đối và sự cố gắng nỗ lực của tác giả trong công tác khoa học như thế nào. Và trên tất cả, cuốn sách hấp dẫn như một thể loại truyện trinh thám vậy. Thật may là nó đã được dịch sang tiếng Việt

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Udating...

Tác giả của cuốn sách Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Stephen Hawking là một nhà vật lý lý thuyết vĩ đại nhất đương đại cho đến năm 2018. Ông mặc dù mang thân thể tật nguyền nhưng đã cống hiến tất cả tài năng và trí tuệ phi thường của mình cho khoa học. Ông mang đến không chỉ cho cộng đồng khoa học niềm đam mê, nghị lực cuộc sống mạnh mẽ.

Cuộc đời và sự nghiệp của ông hoàng vật lý Stephen Hawking - VnExpress

Mô tả & tóm tắt

Với những ai chưa bao giờ tiếp xúc qua chủ đề về vật lý lý thuyết thì đây quả là một quyển sách lý tưởng để bắt đầu. Có thể nói nguyên do khiến "Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ" dễ thấm vào người đọc ngay cả khi họ chưa hề có một tí kiến thức chuyên môn nào là vì Stephen đã rất tài tình trong việc sắp xếp trình tự nội dung, chọn lọc từ ngữ, dùng lối viết gần gũi để giới thiệu, phân tích và nhất là đi kèm với rất nhiều hình ảnh mình họa. Ông chia nhỏ cuộc hành trình khám phá vũ trụ thành 7 chương: Chương 1: Giới thiệu sơ lược hai l thuyết của Einstein bao gồm lý thuyết tương đối tổng quát và thuyết lượng tử. Chương 2: Nêu ra các giả thuyết và phân tích hình dáng của thời gian dựa vào hai lý thuyết ấy. Chương 3: Đặt câu hỏi và dẫn mọi người đi tìm lời giải về lịch sử của vũ trụ.Chương 4: Định nghĩa về hố đen và ảnh hưởng của hố đen đến việc chúng ta có thể tiên đoán tương lai. Chương 5: Cá cược về việc du hành thời gian. Chương 6: Suy luận những gì sẽ xảy đến với ngành y học cũng như điện tử trong tương lai. Chương 7: Mở ra một khái niệm mới về sự vô tận bên ngoài vũ trụ. Cá nhân mình thấy các chương 4, 5, 6 dễ hiểu hơn hẳn vì đã được tiếp xúc vài lần thông qua các bộ phim khoa học viễn tưởng. Còn lại các chương 2, 3, 7 đi kèm với rất nhiều lý thuyết, công thức toán học, vật lý đưa đến một lượng thông tin hoàn toàn mới, đáng suy ngẫm và cũng khó lòng mà hiểu hết. Dù vậy đây là một quyển sách với lượng kiến thức khá nhiều, không thể chỉ đọc qua một lần được. "Chúng ta thường quen với ý nghĩ rằng các sự kiện được gây ra bởi các sự kiện trước đó, và các sự kiện này lại phát sinh từ những sự kiện trước đó nữa, tức là có một chuỗi nhân quả trải ngược về quá khứ. Nhưng giả sử rằng chuỗi này có một sự khởi đầu tức là giả sử có một sự kiện đầu tiên thì cái gì gây ra nó?" "Một định luật sẽ không phải là định luật nếu nó chỉ đúng ở một vài thời điểm."

Video Review Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Audio sách nói Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ pdf - Bản mô tả đọc thử

Đánh giá & review của người đọc

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách