tung-buoc-no-hoa-sen

Từng bước nở hoa sen – Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

"Từng bước nở hoa sen" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những quyển sách “dẫn” ta cách sống cuộc đời an nhiên và tu tập chánh niệm.

Nhà phát hành: Saigonbooks
Lĩnh vực sách: Tâm Linh - Tôn Giáo

Giới thiệu về Từng bước nở hoa sen

“Từng bước nở hoa sen” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những quyển sách “dẫn” ta cách sống cuộc đời an nhiên. Và giúp ta tu tập chánh niệm. Cuộc đời chỉ cần vài giây phút hướng đến sự an lạc trong tâm trí và thể xác là đã an yên hơn một chút rồi (ở một góc độ nào đó). Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đem đến những bài học, những cảm nhận khác nhau tùy vào từng cá nhân, từng cung bậc của cuộc đời.

Tâm quên lãng là vọng tâm, tâm tỉnh thức là chân tâm. Khi ta ngồi ta biết mình ngồi. Khi ta đứng ta biết mình đứng. Khi ta đi ta biết mình đi. Khi ta ăn ta biết mình ăn. Khi ta ngủ ta biết mình ngủ. Khi ta thở ta biết mình thở.

Đừng hỏi tại sao ta không thể nhớ giây phút cười đùa với gia đình ngày hôm qua hay cuốn sách đã từng đọc. Đó là vì tâm không tỉnh thức. Ta quên lãng trong chính tâm hồn mình.

Nếu bạn đang muộn phiền vì mình sống không còn niềm vui hay sự thích thú, “Từng bước nở hoa sen” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh có thể giúp bạn. Cuốn sách nhỏ này không chỉ dành cho những người theo đạo Phật. Nó còn là món quà cho những ai đang lo lắng hay rối bời. Đọc chậm rãi từng chút, tâm tự nhiên bình an, mọi việc không lo sầu

 

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Từng bước nở hoa sen

Tác giả của cuốn sách Từng bước nở hoa sen

Thiền sư Thích Nhất Hạnh – là một bậc thầy hướng dẫn tâm linh có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình. Mục sư Martin Luther King từng gọi Thiền sư là “một tông đồ của hòa bình và bất bạo động” khi đề cử Người cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967. Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư là một trong những người tiên phong đem đạo Bụt, đặc biệt là pháp môn chánh niệm, đến với xã hội Tây phương và góp phần xây dựng một cộng đồng Phật giáo dấn thân cho thế kỷ XXI.

Sinh năm 1926 tại miền Trung Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia ở tuổi 16 tại chùa Từ Hiếu, cố đô Huế. Vào đầu những năm 50, khi còn là một tỳ kheo trẻ, Thiền sư đã tích cực dấn thân trong phong trào làm mới đạo Bụt. Người là một trong những tu sĩ Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam tìm học thêm những môn tân học tại các trường đại học ở Sài Gòn và cũng là một trong những tu sĩ đầu tiên đạp xe đạp trên đường phố vào thời bấy giờ.

Mô tả & tóm tắt

Từng Bước Nở Hoa Sen
Không nhơ cũng không sạch
Không bớt cũng không thêm
Trí tuệ Ba La Mật
Không có pháp nào trên

Sống là chuyển hóa không ngừng, tất cả mọi vật nương vào nhau để tồn tại. Thân tâm an trú trong chánh niệm thì khi đốt một lò trầm, tâm ta cũng thanh tịnh. Chấp nhận cuộc đời là chấp nhận cả sinh lẫn diệt, cả còn lẫn mất, cả vui lẫn buồn. Vì có sự sống là có chết chóc… có sum họp thì có chia lìa, có được thì sẽ mất đi…

Đức Phật dạy rằng: "Cứu chữa cho tâm quan trọng hơn là cho thân, vì đó là nguyên nhân gây ra bao điều tội lỗi. Người có tâm từ bi rộng lớn và hành vi thiện lành, tâm sẽ ít bị vẩn đục bởi phiền não tham, sân, si chi phối. Nếu chúng ta mỗi ngày tỉnh giác từng ý nghĩ, lời nói và hành động của mình, thì ta sẽ biết cách làm chủ bản thân để ngày càng hoàn thiện chính mình hơn về mọi mặt."

Từng bước nở hoa sen của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những quyển sách "dạy" ta cách sống an nhiên như thế. Bốn mươi bảy bài kệ trong sách cũng là bốn mươi bảy bài học giúp ta tu tập chánh niệm mỗi ngày, hướng đến sự an lạc trong cả tâm, thân và sống hết mình cho từng giây phút hiện tại.

Video Review Từng bước nở hoa sen

Audio sách nói Từng bước nở hoa sen có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Từng bước nở hoa sen pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Nếu bạn đang muộn phiền vì mình sống không còn niềm vui hay sự thích thú, “Từng bước nở hoa sen” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh có thể giúp bạn. Cuốn sách nhỏ này không chỉ dành cho những người theo đạo Phật, nó còn là món quà cho những ai đang lo lắng hay rối bời. Đọc chậm rãi từng chút, tâm tự nhiên bình an, mọi việc không lo sầu

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
75.000 đ
71.250 đ (-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách