tu-tot-den-vi-dai-vip

Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Tác Giả: Jim Collins

Từ Tốt Đến Vĩ Đại là cuốn sách đưa ra một mô hình để chuyển một công ty chỉ ở mức bình thường, hay ở mức tốt, thành một công ty vĩ đại.

Tác giả: Jim Collins
Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Kinh tế

Giới thiệu về Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Từ Tốt Đến Vĩ Đại của Jim Collins là cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển, nằm trong số 20 tác phẩm có ảnh hưởng nhất thế giới về quản trị trong vòng 20 năm qua theo bình chọn của Tạp chí Forbes. Cuốn sách đưa ra một mô hình để chuyển một công ty chỉ ở mức bình thường, hay ở mức tốt, thành một công ty vĩ đại.

Bằng cách áp dụng con người kỷ luật, suy nghĩ kỷ luật và hành động kỷ luật một công ty có thể xây dựng và tạo sự đột phá và phá vỡ những rào cản ngăn mình đến sự vĩ đại. Tác giả Jim Collins và các cộng sự của ông đã thực hiện việc nghiên cứu trong nhiều năm liền giữa những công ty vĩ đại và những công ty đối trọng để tìm ra những yếu tố đó.

Ông mở đầu cuốn sách bằng câu nói đầy tính thách thức: “Tốt là kẻ thù của Vĩ Đại”. Và đó là một trong những lý do chính giải thích vì sao có rất ít điều vĩ đại. Chúng ta không có những trường học vĩ đại chính vì chúng ta đã có trường học tốt. Chúng ta không có những chính quyền vĩ đại chính vì chúng ta đã có những chính quyền tốt.

Rất ít người sống một cuộc đời vĩ đại, vì người ta chấp nhận một cuộc sống tốt. Đa số các công ty không bao giờ trở thành vĩ đại chính là vì đa số đã trở nên khá tốt. Và đây chính là một vấn đề lớn của các công ty

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Tác giả của cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Jim Collins, tên đầy đủ là Jim C. Collins, III, sinh ngày 25 tháng 1 năm 1958, tại Colorado, Mỹ.

Năm 1980, ông tốt nghiệp chuyên ngành Cử nhân Toán học tại Đại học Stanford. Sau đó, ông làm việc 18 tháng cho McKinsey & Co. tại San Francisco. Tại đây ông đã gặp gỡ hai đối tác quan trọng là Tom Peters và Robert Waterman, đây là những đồng tác giả của cuốn sách best-seller nổi tiếng “Tìm kiếm sự xuất sắc”.

Sau khi rời McKinsey, Collins trở về Stanford và tiếp tục học chương trình MBA tại Đại học Stanford Graduate School of Business và tốt nghiệp vào năm 1983.

Từ năm 1992, Collins bắt đầu viết sách và xuất bản cuốn sách đầu tiên mang tên “Vượt lên trên tinh thần doanh nhân: Biến doanh nghiệp của bạn thành một công ty vĩ đại lâu dài”, đồng tác giả với William C. Lazier. Năm 1994, ông tiếp tục xuất bản cuốn sách bán chạy đầu tiên mang tên Build To Last, đồng tác giả với Jerry Poras. Sau này, cuốn “Good to Great” trở thành tác phẩm bán chạy nhất, nổi tiếng nhất làm nên tên tuổi Jim Collins.

Mô tả & tóm tắt

Cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại bao gồm 9 chương và các phụ lục đi kèm với các biểu đồ, dẫn chứng, so sánh cụ thể giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về sự phát triển của một doanh nghiệp. Sau đây là những giá trị đúc kết qua cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại

TỐT LÀ KẺ THÙ CỦA VĨ ĐẠI

Thế nào là một công ty vĩ đại? Từ tốt đến vĩ đại giải thích rằng Công ty vĩ đại có môi trường làm việc tốt nhất, được xây dựng bởi những con người vĩ đại và tài năng, họ được tự do sáng tạo, cảm thấy hạnh phúc trong công việc và một tập thể với những con người gắn kết.

Lý do tại sao các công ty bình thường lại không trở nên vĩ đại bởi họ thường chỉ đặt mục tiêu đến cái tốt và trở nên thỏa mãn khi hoàn thành nó. Muốn trở nên vĩ đại hãy đặt mục tiêu vĩ đại ngay từ đầu

Cũng như trong cuộc sống để trở thành người tốt không phải khó nhưng để trở nên vĩ đại thì rất ít người làm được. Những người vĩ đại họ sẵn sàng bỏ qua những thứ tốt mà vươn tới những điều lớn lao hơn bởi tốt đôi khi sẽ ngăn cản bạn đến với những giá trị tuyệt vời hơn thế.

LÃNH ĐẠO CẤP 5

Từ tốt đến vĩ đại là những bài học cho bạn nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng. Những công ty nhảy vọt từ tốt đến vĩ đại thường sở hữu những nhà lãnh đạo cấp độ 5.

Những nhà lãnh đạo thông thường là những người có tiếng tăm, tham vọng của họ là xây dựng sự vĩ đại cho bản thân mình. Vì vậy những gì họ nhận được là sự danh tiếng, quyền lực, tiền bạc không phải sự vĩ đại của công ty.

Những nhà lãnh đạo cấp độ 5 không bao giờ để cái tôi cá nhân xen vào việc ra quyết định có lợi hoặc có hại cho công ty, họ luôn có sự phối hợp giữa hai tính cách khiêm nhường và ý chí kiên cường. Họ không ao ước trở thành hình tượng nào đó mà lặng lẽ tạo nên sự phi thường cho chính công ty mình.

TẬP THỂ VỮNG MẠNH

Từ tốt đến vĩ đại cho rằng một công ty sẽ chết nếu chỉ dựa vào người lãnh đạo. So với một công ty có sự tổng hòa của một tập thể gắn kết với công ty chỉ dựa vào tài năng của một người thì sự vĩ đại sẽ chỉ tồn tại ở công ty có tập thể vững mạnh.

Công ty chỉ có một thiên tài thì khi người đó có vấn đề xảy ra công ty sẽ hoàn toàn mất phương hướng và trở nên thụ động trước một ai đó.

Muốn công ty trở nên vĩ đại hãy xây nên một tập thể vĩ đại.

BÀI HỌC CON NHÍM

Cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại kể về câu chuyện giữa con nhím và con cáo. Con cáo tinh ranh và xảo quyệt, trong khi con nhím thì chậm chạp và nhỏ bé. Nếu dùng sức mạnh để đối đầu chắc chắn nhím sẽ thất bại. Tuy nhiên nó dùng chiến thuật phòng ngự mỗi khi bị tấn công xù bộ lông nhọn hoắt lên thì con cáo sẽ không thể làm gì được.

Bài học về câu chuyện đó là bạn muốn trở nên vĩ đại hãy biết mình thực sự có khả năng gì, đâu là điểm mạnh điểm yếu để tận dụng một cách tối đa. Để xác định điều mình cần làm là hãy tự đặt ra 3 câu hỏi: bạn giỏi nhất trong lĩnh vực nào, đâu là thứ đem lại cho bạn lợi nhuận và đam mê thực sự của bạn là gì?

Khi bạn được sống với những điều mình thích, mình đam mê và thực sự giỏi nhưng dòng tiền đó không đủ sinh ra lợi nhuận bạn cũng không thể trọn vẹn hạnh phúc với nỗi lo về tiền bạc, nếu bạn đam mê những gì mình làm nhưng không thể giỏi nhất bạn có thể rất hạnh phúc mỗi ngày nhưng bạn không thể giàu có nếu như không có tài năng.

Nếu chỉ tiếp tục làm những gì mình tốt bạn sẽ không bao giờ trở nên vĩ đại. Từ tốt đến vĩ đại khuyên bạn đọc: Hãy tìm một công việc bạn thực sự đam mê, bạn có tài năng thực sự để phát triển và doanh nghiệp cũng trả lương tương xứng với công sức thành quả bạn tạo ra đó điểm giao nhau chính là công việc mà bạn nên tập trung để thực hiện trong đời mình.

SỰ TĂNG TRƯỞNG ĐẾN TỪ NỖ LỰC THEO THỜI GIAN

Nếu bạn đang cảm thấy bản thân đang chậm trễ so với những thành công của người khác thì bạn đừng lo lắng, mỗi bước đi thành công đều đến từ chặng đường chúng ta đi. Những bước đi đầu có thể mất thời gian và sức lực nhưng nó sẽ khiến bạn kiên trì, bền bỉ hơn dần dần tốc độ nhanh hơn và thành công cũng sẽ đến.

Bạn sẽ không thể thành công ngay nhưng nỗ lực theo từng ngày, mỗi hành động nhỏ lại có mối liên quan và hỗ trợ lẫn nhau và thành công là sự tổng hòa của cả chặng đường cộng lại

VĂN HÓA KỶ LUẬT

Sự kỷ luật không phải sự áp đặt quyền lực lên người khác mà đó là sự huấn luyện, kiên trì theo thời gian. Văn hóa kỷ luật không phải là sự gò bó theo khuôn khổ mà chúng ta tạo nên văn hóa kỷ luật để tạo nên sự kỷ cương, tinh thần trách nhiệm trong công việc. Vì vậy nhân viên hoàn toàn có thể được tự do trong khuôn khổ cho phép.

Giống như việc bạn muốn giảm cân bạn cần có chế độ ăn uống và tập luyện kiên trì hàng ngày, hàng tháng mới có được thân hình khỏe đẹp. Nếu bạn giảm quá nhanh không theo hệ thống cơ thể bạn sẽ bị suy nhược. Sự kiên trì theo chế độ ăn hợp lý bạn sẽ có được cơ thể theo ý muốn mà vẫn đảm bảo được sức khỏe.

Video Review Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Audio sách nói Từ Tốt Đến Vĩ Đại có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Từ Tốt Đến Vĩ Đại pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Trên đây là bài học mà Jim Collins muốn gửi đến bạn đọc trong cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại chắc chắn sẽ là hành trang cần có cho cả những ai đam mê khởi nghiệp hay những doanh nghiệp muốn phát triển lên tầm cao mới và cả những ai không có ý định thành lập công ty thì sách vẫn đem đến một bài học nhận thức và phát triển bản thân vô cùng sâu sắc.

Muốn trở thành người tốt không khó, để trở nên vĩ đại bạn cần làm nên những điều xuất sắc với vị trí bạn mong muốn trở thành.

Chúc bạn đọc sẽ hiểu được giá trị mà Jim Collins muốn truyền tải thông qua cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
130.000 đ
117.000 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách