tu-luyen-cach-tu-duy

Tự Luyện Cách Tư Duy – Tác Giả: Edward de Bono

Tự Luyện Cách Tư Duy là công cụ và phương pháp sắc bén để bạn có được những quyết định “tinh khôi”, sáng tạo đột phá, những bước đi nhanh và vững chắc.

Tác giả: Edward de Bono
Nhà phát hành: First News
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Tự Luyện Cách Tư Duy

Tự Luyện Cách Tư Duy đưa ra các tình huống tư duy khác nhau giúp bạn nhận biết được thế nào là cách tư duy tốt, hiệu quả của việc tư duy mang lại là gì và giúp bạn cách luyện tập tư duy. Từ đó bạn đọc có thể áp dụng tư duy tốt nhất để giải quyết bất cứ vấn đề nào trong bất cứ tình huống nào gặp phải.

Tư duytrí thông minh hoàn toàn khác nhau. Nếu ta ví trí thông minh như mã lực của xe, thì tư duy sẽ là kỹ năng lái xe. Rất nhiều người có trí thông minh siêu việt nhưng lại tư duy kém và vướng vào “cái bẫy thông minh” của chính mình.

Tư duy là kỹ năng có thể học hỏi, rèn luyện và phát triển. Vậy làm thế nào để rèn luyện khả năng tư duy trở nên sắc bén? Không cách nào tốt hơn việc lắng nghe và tiếp thu phương pháp tư duy từ nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới Edward de Bono.

Tác giả đã trình bày một cách khoa học và sâu sắc về vai trò của tư duy đối với mỗi con người cũng như cách bộ não chúng ta vận hành trong quá trình tư duy.

Cuốn sách dành cho những ai?

Đây là quyển sách dành cho những ai cảm thấy tư duy là một vấn đề mơ hồ và lộn xộn, song lại là một việc thực tế mỗi ngày.

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng tư duy của mình để nó trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, muốn tư duy trở thành một kỹ năng mà bạn có thể ứng dụng vào mọi vấn đề thì Tự luyện cách tư duy sẽ là lựa chọn tốt nhất.

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Tự Luyện Cách Tư Duy

Đang update

 

Tác giả của cuốn sách Tự Luyện Cách Tư Duy

Edward de Bono sinh ngày 19-5-1933, là một bác sĩ, nhà tâm lý học, tác giả, nhà phát minh và chuyên gia tâm lý học người Maltese. Ông theo học trường cao đẳng St. Edward, sau đó lấy bằng y khoa của Đại học Malta và bằng tiến sĩ tại trường Trinity, Cambridge.

Edward de Bono là chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực tư duy sáng tạo và đào tạo kỹ năng tư duy trực tiếp. Ông đã viết hơn 70 cuốn sách và được vinh danh là một trong 250 người có đóng góp nhiều nhất cho nhân loại.

Mô tả & tóm tắt

Tự Luyện Cách Tư Duy đưa ra mô hình 5 bước tư duy hiệu quả. Quá trình này bao gồm 5 bước sau:

1 Khái quát/ cụ thể

2 Phóng chiếu

3 Định hướng sự chú ý

4 Nhận dạng

5 Chuyển dịch

Mô hình tư duy

Vì sao người thông minh nhất chưa chắc đã thành công? Câu trả lời của chuyên gia sẽ khiến bạn bất ngờ! - Ảnh 2.

Mỗi giai đoạn sẽ có một từ đại diện và một ký hiệu thể hiện bản chất của mỗi giai đoạn một cách trực quan.

To (Tôi muốn đi đến đâu)

Ở giai đoạn này Edward de Bono chỉ ra chúng ta cần phải rõ ràng về những gì chúng ta tư duy và những gì chúng ta muốn đạt tới. Cần xác định và tái xác định mục đích tư duy. Giúp chúng ta có thể xác định được đúng cách để giải quyết vấn đề

Lo (Giai đoạn thông tin)

Giai đoạn này thể hiện thông tin sẵn có và thông tin mà chúng ta cần. Tình huống là gì? Chúng ta biết gì? Nhận thức cũng xuất hiện trong giai đoạn này. Giúp chúng ta cố gắng tập hợp và trình bày thông tin cần thiết cho quá trình suy nghĩ của mình.

Po (Có những khả năng nào)

Đây là giai đoạn của các khả năng. Ở đây ta tạo ra các giải pháp và cách tiếp cận khả năng có xảy ra. Chúng ta làm điều đó bằng cách nào? Giải pháp là gì? Đây là giai đoạn sản sinh. Trước Po có hai giai đoạn tư duy và sau Po cũng là hai giai đoạn tư duy vì vây đây là đường liên kết giữa đầu vào và đầu ra của cả quá trình.

So (Kết quả là gì)

Đây là giai đoạn thu hẹp, kiểm tra và chọn lựa các khả năng. Nó kết luận, quyết định và chọn lựa. Giúp chúng ta cho ra kết quả tốt nhất.

Go (Đưa suy nghĩ vào hành động)

Giai đoạn này thể hiện "bước hành động". Bạn dự định làm gì? Tiếp theo sẽ làm gì? Suy nghĩ của bạn dẫn tới điều gì? Bạn cần phải làm gì để xử lý được vấn đề mà đặt ra từ đầu.

Đọc "Tự luyện cách tư duy" bạn sẽ thấy được Edward de Bono luôn đưa ra một vấn đề và giải quyết vấn đề đó bằng nhiều cách tư duy khác nhau.

Cuốn sách này chỉ đơn giản là hướng dẫn kỹ năng tư duy tốt theo một cách dễ hiểu nhất bằng các giai đoạn, quá trình và mô hình tư duy mà De Bono đã nghiên cứu.

Video Review Tự Luyện Cách Tư Duy

Audio sách nói Tự Luyện Cách Tư Duy có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Tự Luyện Cách Tư Duy pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update

Đánh giá & review của người đọc

Tự Luyện Cách Tư Duy là một cuốn sách hay dành cho những bạn muốn học cách phát triển trí não bản thân trọn vẹn hơn.

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng tư duy của mình để nó trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, muốn tư duy trở thành một kỹ năng mà bạn có thể ứng dụng vào mọi vấn đề thì Tự Luyện Cách Tư Duy sẽ là lựa chọn tốt nhất.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
108.000 đ
97.200 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách