tư-duy-nhanh-và-chậm

Tư Duy Nhanh Và Chậm – Tác giả: Daniel Kahneman

Tư Duy Nhanh Và Chậm là cuốn sách là cuốn sách giúp những ai quan tâm tới cách tư duy của con người hoạt động và vận hành,.

Tác giả: Daniel Kahneman
Nhà phát hành: Alpha Books
Lĩnh vực sách: Kinh doanh, Kỹ năng sống

Giới thiệu về Tư Duy Nhanh Và Chậm - Tác giả: Daniel Kahneman

Tư Duy Nhanh Và Chậm bàn sâu về giới hạn của đầu óc con người khi sử dụng phương pháp tư duy nhanh, giúp mỗi người chú ý đến các lỗi sai có thể xảy ra trong dòng chảy tư duy của chính mình, qua đó có thể nâng cao nhận thức của bản thân khi đưa ra các dự đoán hay quyết định, đặc biệt là với các nhà quyết định chính sách, triết học và kinh tế học…

Tư Duy Nhanh Và Chậm (Thinking Fast And Slow), một “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được viết bởi tác giả đạt giải Nobel kinh tế năm 2002, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Tư Duy Nhanh Và Chậm - Tác giả: Daniel Kahneman

Lời giới thiệu
Mở đầu
Chương 1. Những nét tính cách
Chương 2. Chú ý và nỗ lực
Chương 3. Gã kiểm soát lười biếng
Chương 4. Bộ máy liên tưởng
Chương 5. Nhận thức cảm tính
Chương 6. Quy chuẩn, kinh ngạc và động cơ
Chương 7. Bộ máy đi tắt đón đầu
Chương 8. Dự đoán diễn ra thế nào?
Chương 9. Trả lời một câu hỏi dễ
Chương 10. Quy luật số nhỏ
Chương 11. Các neo đậu
Chương 12. Khoa học của tính sẵn có
Chương 13. Tính sẵn có, cảm xúc và rủi ro
Chương 14. Luận đề về Tom W
Chương 15. Luận đề Linda: Cái ít hơn là cái giá trị hơn
Chương 16. Những mối quan hệ nhân quả lấn át các phép thống kê
Chương 17. Sự hồi quy về mức trung bình
Chương 18. Thuần phục các dự đoán trực giác
Chương 19. Ảo vọng về tri thức
Chương 20. Ảo tưởng về sự vững chắc
Chương 21. Trực giác đọ sức với công thức
Chương 22. Trực giác của chuyên gia: Khi nào chúng ta có thể tin?
Chương 23. Cái nhìn khách quan
Chương 24. Động cơ của chủ nghĩa tư bản
Chương 25. Sai lầm của Bernoulli
Chương 26. Lý thuyết viễn cảnh
Chương 27. Hiệu ứng sở hữu
Chương 28. Những biến cố tiêu cực
Chương 29. Mô hình bốn phần
Chương 30: Các biến cố hiếm
Chương 31. Các chính sách/cách giải quyết rủi ro
Chương 32. Giữ vững mục tiêu
Chương 33. Những sự đảo lộn
Chương 34. Các cấu trúc và thực tế
Chương 35. Hai bản chất
Chương 36. Cuộc đời như một câu chuyện
Chương 37. Trải nghiệm hạnh phúc
Chương 38. Nghĩ về cuộc sống
Hồi Kết

Tác giả của cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm - Tác giả: Daniel Kahneman

Daniel Kahneman (sinh ngày 5 tháng 3 năm 1934) là một nhà tâm lý học và nhà kinh tế học người Mỹ gốc Israel nổi tiếng với công trình nghiên cứu về tâm lý học đánh giá và đưa ra quyết định, cũng như kinh tế học hành vi. Ông đã được trao Giải thưởng Tưởng niệm Nobel về Khoa học Kinh tế năm 2002 (cùng Vernon L. Smith). Những phát hiện thực nghiệm của ông thách thức giả định về tính hợp lý của con người, vốn rất phổ biến trong các lý thuyết kinh tế hiện đại.

Mô tả & tóm tắt

Tư duy nhanh và chậm của Daniel Kahneman là tác phẩm tóm lược hàng thập niên nghiên cứu giúp ông đoạt giải Nobel, giải thích những đóng góp của ông trong tư duy hiện đại về tâm lý và kinh tế học hành vi.

Trong nhiều năm, Kahneman và những đồng nghiệp của mình đã có những đóng góp lớn lao cho lối hiểu biết mới về tâm trí con người. Giờ đây, ta đã hiểu sâu sắc hơn về cách con người ra quyết định, tại sao một số lỗi đánh giá lại rất phổ biến và làm sao để cải thiện bản thân tốt hơn.

Tư duy nhanh và chậm còn cho các bạn thấy tâm trí của chính bạn gồm hai hệ thống: Hệ thống một, hoạt động theo bản năng và đòi hỏi rất ít nỗ lực. Hệ thống hai, hoạt động tỉ mẩn hơn và đòi hỏi sự tập trung nhiều hơn. Những suy nghĩ và hành động của các bạn thay đổi tùy thuộc vào hệ thống nào đang kiểm soát bộ não vào thời điểm đó.

Cuốn sách đã giúp ông đoạt giải Nobel. Trong nhiều năm, Kahneman và những đồng nghiệp của mình đã có những đóng góp lớn lao cho lối hiểu biết mới về tâm trí con người. Giờ đây, ta đã hiểu sâu sắc hơn về cách con người ra quyết định, tại sao một số lỗi đánh giá lại rất phổ biến và cách để cải thiện bản thân tốt hơn.

Những ai quan tâm tới cách tâm trí hoạt động, cách con người giải quyết vấn đề, ra phán xét, và những điểm yếu mà tâm trí con người hay mắc phải.

Những ai quan tâm tới những đóng góp và nghiên cứu của Daniel Kahneman đến tâm lý và kinh tế học hành vi, và ứng dụng của chúng cho xã hội.

Video Review Tư Duy Nhanh Và Chậm - Tác giả: Daniel Kahneman

Audio sách nói Tư Duy Nhanh Và Chậm - Tác giả: Daniel Kahneman có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Tư Duy Nhanh Và Chậm - Tác giả: Daniel Kahneman pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhập.

Đánh giá & review của người đọc

Tư Duy Nhanh Và Chậm là cuốn sách khoa học tâm lý được khuyên đọc và đánh giá cao bởi giá trị kiến thức và những nghiên cứu đến từ tác giả Daniel Kahneman. Là tác phẩm mà bất kỳ ai đọc cũng sẽ thấy hào hứng ngay từ chương đầu, và kết thúc với sự sảng khoái, làm cho chúng ta hiểu về chính mình nhiều hơn.

Một cuốn sách như thế nên được có mặt trên giá sách của tất cả mọi người, đặc biệt với những ai quan tâm đến hành vi và kinh tế.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
269.000 đ
242.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách