tu-duy-logic

Tư duy logic (2021) – Tác giả: Minori Kanbe

"Tư duy logic" (2021) là cuốn sách giúp bạn có khả năng phát triển tư duy của mình hơn, giải quyết được các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Tác giả: Minori Kanbe
Nhà phát hành: 1980 Books

Giới thiệu về Tư duy logic (2021)

Tư duy logic là một trong các yếu tố thiết yếu giúp bạn giải quyết vấn đề trong cuộc sống và công việc. Trong khi nhiều người có thể nghĩ rằng lập luận logic là tài năng bẩm sinh, thực chất kỹ năng này có thể được rèn dũa nếu bạn biết cách trau dồi.

Từ “logic” bắt nguồn từ từ “logos” trong tiếng La Mã, có nghĩa là “suy nghĩ” hoặc “lý luận”. Và tư duy logic tiếng Anh là “logical thinking”. Ta có thể hiểu tư duy logic là suy nghĩ có trình tự, là quá trình phân tích và lý luận để đưa ra quyết định hợp lý từ những dữ liệu, thông tin ban đầu.

Ngược lại với suy nghĩ cảm tính, một người khi tư duy logic sẽ kết hợp lý trí, các ý tưởng và suy luận, để từ đó sắp xếp trình tự giải quyết, tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết cho vấn đề đó.

Tư duy logic có nhiều điểm chung với tư duy biện luận. Bởi cả hai kỹ năng này đều cần đến khả năng lý luận.

Khả năng logical thinking thực chất không có gì xa lạ, bởi bạn đang sử dụng nó hàng ngày từ những việc nhỏ nhất.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Tư duy logic (2021)

Đang cập nhật

Tác giả của cuốn sách Tư duy logic (2021)

Kanbe – nhân vật chính trong cuốn sách, vào những năm cuối tuổi 20 của cuộc đời, một ngày cô chợt nhận ra, trong khi các bạn cùng trang lứa với cô đã và đang gặt hái nhiều thành quả thì bản thân cô đang dần chững lại trong sự nghiệp. Sau một thời gian suy nghĩ, cô quyết định từ bỏ công việc hiện tại, đi học thêm bằng MBA và đầu quân cho một công ty. Một chương mới tươi sáng hơn được mở ra, và tất cả bắt nguồn từ việc thay đổi nhận thức và tư duy của cô gái trẻ.

Mô tả & tóm tắt

Một số trích dẫn hay trong cuốn “Tư duy Logic”

1. Điều quan trọng nhất là điểm không mạnh của bạn ở thời điểm hiện tại lại trở thành điều cần thiết sau này. Tôi có thể đưa ra ví dụ như thế này. Nếu hiện tại bạn không tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, nhưng tiếng Anh lại vô cùng cần thiết khi bạn đi ra nước ngoài hoặc trong các giao dịch quốc tế cũng như trong quá trình thăng tiến của bạn. Vậy thì ngay từ bây giờ bạn hãy học thật chăm chỉ. Ngoài ra, những việc mà bạn nhận định là mình không giỏi và không cần thiết thì đừng lăn tăn mà hãy từ bỏ việc đó ngay.

2. Người Nhật thường có câu: “Lúc nào anh lại đến chơi nhé!” và thường im lặng khi bị hỏi lại: “Vậy lúc nào thì được?”.

Tôi thường hay bị các bạn người nước ngoài nói như vậy đấy.

Chính những “phép xã giao” như vậy đôi khi cũng khiến chúng ta bị “đơ” ngay tại chỗ. Thế này cũng khá giống với “Big word” nhỉ!

Hồi còn ở Anh, người quen của tôi có nói: “Dạy cô làm sushi cuộn đi!”. Khi tôi trả lời: “Được ạ! Một lúc nào đó cô nhé!” thì ngay lập tức cô ấy nói: “OK, vậy thứ 6 tuần sau cô đến chỗ cháu được không?”.

Lúc ấy tôi đã nghĩ: “Hóa ra cô ấy muốn học làm sushi cuộn thật à?”, và cuối cùng tôi phải mở một buổi dạy làm sushi cuộn tại nhà. Các bạn biết câu chuyện tiếp theo như thế nào không?

Tôi đã lo lắng về buổi dạy ấy, nhưng từ đầu tới cuối lại rất vui vẻ. Sau đó tôi được cô ấy mời đến nhà, có thể kết bạn với con gái của cô ấy, và món sushi cuộn ấy thực sự đã mở rộng thế giới của tôi thêm một chút. Cho đến tận giờ, mỗi khi nhớ lại tôi đều cảm thấy rất ấm áp.

3. Tại sao giả thuyết cần thiết

Ví dụ tất cả cùng đi săn, mỗi người chỉ có 2 viên đạn. Khi muốn giết một con thú nào đó, bạn có sử dụng đạn bừa bãi không? Hay là phỏng đoán dựa vào âm thanh và hình dáng xem nơi nào có khả năng con thú cần săn đang ở để nhắm bắn?

Tất nhiên chúng ta sẽ chọn cách thứ hai đúng không? Bắn mà không xác định được mục tiêu thì chỉ lãng phí đạn mà thôi.

Trong giới kinh doanh, giả thuyết cần thiết vì không thể tùy hứng bắt đầu một lĩnh vực mới mà phó mặc sự thành công cho vận may được. Vậy, lợi ích của việc sử dụng giả thuyết trong kinh doanh là gì?

Video Review Tư duy logic (2021)

Audio sách nói Tư duy logic (2021) có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Tư duy logic (2021) pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Tư duy logic là gì và làm gì để có thể phát triển tư duy của trí não? Kể cả các thiên tài vũ trụ cũng không thể “biết tuốt” ngay từ khi sinh ra. Tương tự như bạn, họ cũng cần học hỏi, khám phá, và phát triển tư duy logic của riêng mình.

Vậy để có thể suy nghĩ có trình tự và hợp lý, bạn hãy áp dụng các cách đã được tổng hợp trong cuốn sách "Tư duy logic (2021)" này. Kết hợp với việc rèn luyện hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức tư duy logic đỉnh cao, giúp ích cho cả cuộc sống riêng và con đường sự nghiệp của bạn.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
110.000 đ
99.000 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách