tu-duy-he-thong-trong-cong-viec

Tư duy hệ thống trong công việc – Tác giả: Steven Schuster

Tư duy hệ thống trong công việc rành mạch giúp bạn hiểu được mối tương quan giữa các yếu tố, qua đó đề ra được kế hoạch chiến lược và tiến tới hành động.

Tác giả: Steven Schuster
Nhà phát hành: 1980 Books

Giới thiệu về Tư duy hệ thống trong công việc

Tư duy hệ thống là cách hiểu thực tế để nhấn mạnh mối quan hệ giữa các hệ thống liên quan với nhau thay vì chỉ từng bộ phận riêng lẻ. Tư duy có hệ thống cung cấp một viễn cảnh mới mạnh mẽ, một tập hợp các công cụ có thể dùng để đề cập đến những vấn đề hóc búa nhất trong cuộc sống và công việc thường ngày.

Bạn còn nhớ câu chuyện ngụ ngôn “Thầy bói xem voi”? Mỗi ông thầy bói chỉ tiếp cận với chú voi theo cách của mình và vội vàng đưa ra kết luận. Vì cái nhìn phiến diện nên không ai trong số họ nói đúng và cũng dẫn đến vô số tranh cãi.

Trong thực tế, khi đối diện với những vấn đề phức tạp chúng ta cũng có xu hướng trở thành những ông thầy bói kia. Nếu chúng ta cứ mãi tư duy theo lối mòn, đâm đầu vào sự việc mà không hiểu rõ ngọn nguồn. Kết quả sẽ chẳng đi về đâu, không giải quyết được cái gì. Mà đôi khi còn làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Tư duy hệ thống không chỉ đơn giản là giải quyết các vấn đề trong đời sống mà còn là tư duy hệ thống trong công việc.

Mỗi vấn đề trong tổ chức, doanh nghiệp đều nằm trong một hệ thống với nhau. Chính vì vậy bạn cần đặt nó trong một hệ thống để xem xét mọi khía cạnh. Có như vậy, vấn đề mới được giải quyết cả gốc rễ và tránh được những rủi ro không đáng có.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Tư duy hệ thống trong công việc

Đang cập nhật

Tác giả của cuốn sách Tư duy hệ thống trong công việc

Steven Schuster là một chuyên gia nghiên cứu tâm lý học, ông sống một cuộc đời hạnh phúc cùng vợ và những đứa con. Ông là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng trên Amazon như: Phá vỡ lối mòn tư duy, Tư duy hệ thống trong công việc,… Chủ đề chính trong tác phẩm của Steven Schuster là về tư duy hệ thống, tư duy logic, làm việc thông minh, suy nghĩ khác biệt.

Mô tả & tóm tắt

Khi đối mặt với những vấn đề phức tạp, chúng ta không thể giải quyết chúng bằng kiểu suy nghĩ lối mòn, nước đến chân mới nhảy, mù quáng đâm đầu vào sự vụ... Nếu bạn muốn giải quyết tốt hơn các khúc mắc, xóa bỏ những lo âu và phân vân khi bắt tay vào công việc; hãy thử tìm hiểu một mô hình tư duy cao cấp đã được chứng minh hiệu quả trong thực tiễn: Mô hình tư duy hệ thống.

Cuốn sách "Tư duy hệ thống trong công việc" của tác giả Steven Schuster hướng dẫn bạn cách nhìn xa hơn những kết nối thông thường, để đánh giá vấn đề một cách toàn diện, sâu sắc và chính xác hơn. Tư duy hệ thống trong công việc rành mạch giúp bạn hiểu được mối tương quan giữa các yếu tố, qua đó đề ra được kế hoạch chiến lược và tiến tới hành động thật quyết đoán. Nói cách khác, tư duy hệ thống cho phép bạn trở thành chuyên gia trong trò chơi "ghép hình". Khi sở hữu một cái nhìn bao quát, tính toán được tương quan giữa các thành phần, bạn hoàn toàn có thể ghép nên những bức tranh, những mô hình không những hoàn chỉnh mà còn đầy tính sáng tạo.

Bằng cách viết ngắn gọn, thông minh, đề cao suy nghĩ khác biệt, tác giả Steven Schuster đã cung cấp cho độc giả một công cụ mạnh mẽ để giải quyết những vấn đề khó khăn một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn thấy quá tải với vô số chướng ngại vật trong cuộc sống, đã đến lúc cầm lên tác phẩm này và tìm kiếm sự đơn giản trong một thế giới phức tạp!

Video Review Tư duy hệ thống trong công việc

Audio sách nói Tư duy hệ thống trong công việc có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Tư duy hệ thống trong công việc pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Công việc giống như một bức tranh ghép hình với hàng ngàn mảnh ghép. Bạn sẽ làm thế nào để hoàn hiện bức tranh khổng lồ đó mà không mất quá nhiều công sức. Khi bạn có cái nhìn tổng quát, bạn thấy được tương quan giữa mỗi mảnh ghép. Bạn có thể không chỉ ghép được bức tranh hoàn chỉnh mà còn làm điều đó nhanh gọn, đầy sáng tạo và cảm hứng. Từ bây giờ, hãy tập cho mình lối tư duy – suy nghĩ khác biệt – Tư duy hệ thống. Một cách nhìn nhận, đánh giá và giải quyết vấn đề độc đáo, sáng tạo, khoa học và hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
89.000 đ
80.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách