Bản sao của Thiết kế không tên (45)

Trâm – Nữ Hoạn Quan – Tác giả: Châu Văn Văn

Trâm - Nữ Hoạn Quan là một tựa sách kết hợp của 3 thể loại đang được độc giả yêu thích hiện nay: Trinh thám, ngôn tình và cổ trang.

Tác giả: Châu Văn Văn
Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Cổ trang, Trinh thám

Giới thiệu về Trâm - Nữ Hoạn Quan - Tác giả: Châu Văn Văn

Trâm – Nữ Hoạn Quan là một tựa sách kết hợp của 3 thể loại đang được độc giả yêu thích hiện nay: Trinh thám, ngôn tình và cổ trang.

Tác giả lựa chọn sử dụng các sự kiện lịch sử có thật làm bối cảnh để viết nên một cục diện mới đầy bất ngờ cho các nhân vật tưởng chừng đã bị quá khứ quên lãng.

Đây là một bộ sách không kén người đọc, mạch truyện chậm vừa phải và viết rất chi tiết nên những bạn không quen truyện suy luận vẫn tiếp cận được. Các vụ án trong án lồng ghép nhau tạo được điểm hấp dẫn để lôi kéo bạn phải đọc tiếp. Thêm một điểm cộng lớn nằm ở văn phong của tác giả, đủ hoa lệ, đủ trao chuốt và đủ màu sắc để vẽ nên một bức tranh đậm chất cổ trang.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Trâm - Nữ Hoạn Quan - Tác giả: Châu Văn Văn

Đang cập nhật

Tác giả của cuốn sách Trâm - Nữ Hoạn Quan - Tác giả: Châu Văn Văn

Châu Văn Văn- nữ tác giả trẻ người Trung Quốc nổi tiếng được độc giả yêu thích qua series truyện trinh thám cổ trang Trâm - Nữ hoạn quan. Thuộc thế hệ 8x, sống tại Hàng Châu.

Thích thơ từ cổ, nhưng không cần hiểu sâu; từng nghiên cứu thiên văn, nhưng đến giờ chỉ phân biệt được mặt trăng và mặt trời. Tác phẩm tiêu biểuTrâm - Bắc lạc sư môn - Thiên thần muôn mặt - Đào hoa hoạn

Mô tả & tóm tắt

TRÂM 1 – NỮ HOẠN QUAN ~

Hoàng Tử Hà được mệnh danh là thần thám quận Thục, năm 12 tuổi đã giúp cha là Hoàng sứ quân phá án. Gia đình cô nhận nuôi một cậu bé mồ côi ham học – Vũ Tuyên – là mối tình đầu thanh mai trúc mã của Tử Hà. Ngỡ rằng cảnh xuân tươi đẹp, dòng đời thênh thang, năm cô 17 tuổi, chỉ sau một đêm, cả nhà cô bị đầu độc chết, Vũ Tuyên dâng thư tố cáo Tử Hà khiến cô rơi vào khốn cảnh bị truy nã.

Để tìm đường sống, cô vượt ngàn dặm đến kinh thành, tình cờ trốn vào cỗ xe của Quỳ vương Lý Thư Bạch. Tuy mới buổi đầu gặp gỡ, lại ở thế yếu nhưng Hoàng Tử Hà đã đạt được thỏa thuận với Lý Thư Bạch: ở lại làm hoạn quan nhỏ bé dưới trướng của y, đồng thời tìm cách rửa sạch mối oan khuất tày đình cho bản thân, để gia đình nàng được ngậm cười nơi chín suối.

TRÂM 2 – KẺ YỂU MỆNH ~

Hoàng Tử Hà, Lý Thư Bạch, Chu Tử Tần cùng lên chùa Tiến Phúc để cầu phước, phóng sinh cá. Trời giáng sấm sét xảy ra chết người, người chết thuộc phủ Đồng Xương công chúa nên Tử Hà – dưới thân phận hoạn quan thuộc phủ Quỳ vương – chịu trách nhiệm tra án.

Bôn ba chốn kinh thành, Hoàng Tử Hà lại chạm mặt mối tình đầu Vũ Tuyên, hiện đã trở thành Học chính, chịu trách nhiệm giảng dạy cho công chúa. Vương Uẩn thuộc Vương lang gia – một gia tộc lớn mạnh chi phối mọi sự vụ trong cung – lại chính là hôn phu đã được hứa hôn cho Hoàng Tử Hà từ khi nàng 14 tuổi. Vương Uẩn là thống lĩnh trong quân đội nhưng không phải hạng bỉ phu thô lỗ mà trái lại luôn nhẹ nhàng lịch thiệp, nụ cười ấm áp như gió xuân (nghĩ là đã muốn chiêm ngưỡng rồi!). Nam nhân này không bị đánh lừa bởi vỏ bọc hoạn quan của Tử Hà, thường xuyên tìm cách tiếp cận nhưng tử tế không vạch trần thân phận nàng.

 TRÂM 3 – TÌNH LANG HỜ 

Sau khoảng một năm quen nhau, cùng chung vai phá giải những vụ án hóc búa, Lý Thư Bạch giữ lời hứa cùng Hoàng Tử Hoàng về đất Thục để lật lại vụ án mạng của gia đình Tử Hà, giải mối oan tày đình cho nàng. Chu Tử Tần lúc này đã trở thành bổ đầu quận Thúc nhưng gã vẫn thích công việc ngỗ tác (khám nghiệm tử thi) nên đã lôi kéo Tử Hà cùng điều tra vụ tự tử của cô em út trong Vân Thiều Lục Nữ. Khi nàng cùng Lý Thư Bạch đang xem một buổi diễn vũ điệu múa kiếm, thêm một án mạng nữa xảy ra. Những vụ án rối rắm đan xen lẫn nhau không làm Tử Hà chùn bước, ngược lại nàng càng nỗ lực tìm hiểu, cố kiềm nén nỗi đau khi nhớ về gia đình để sớm ngày phá án, minh oan cho bản thân.

 TRÂM 4 – CHIM LIỀN CÁNH 

Sau khi vụ án thảm sát cả nhà được làm sáng tỏ, Hoàng Tử Hà được giải oan, không cần cải trang hoạn quan dưới trướng Lý Thư Bạch mà trở lại làm nữ thần thám quận Thục. Tuy rất kín đáo trước mắt người ngoài nhưng cả nàng và y đều đã hiểu rõ tình cảm dành cho đối phương. Đã thực hiện lời hứa với Tử Hà xong, Lý Thư Bạch dặn nàng ở lại Thục chờ y, định một mình quay về kinh thành, lao vào hiểm cảnh sóng to gió lớn để vạch trần những bí ẩn đã theo bước y suốt từ năm 17 tuổi. Y đi rồi, Hoàng Tử Hà mới biết chuyến này ly biệt khó có khả năng gặp lại. Nàng không do dự đưa ra quyết định trọng đại của đời mình…

Video Review Trâm - Nữ Hoạn Quan - Tác giả: Châu Văn Văn

Audio sách nói Trâm - Nữ Hoạn Quan - Tác giả: Châu Văn Văn có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Trâm - Nữ Hoạn Quan - Tác giả: Châu Văn Văn pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Cách mà tác giả đan xen giữa những câu chuyện thật giả trong lịch sử Trung Quốc là khá thú vị. Đủ để người đọc thấy chân thật nhất và lại không quá lạm dụng và bôi bác lịch sử.

Bên cạnh những câu chuyện chính có rất nhiều đoạn miêu tả cảnh sắc, quần áo, không gian, ánh sáng rất mĩ lệ cũng rất đặc sắc, nó giúp bức tranh cổ trang hiện lên vô cùng chân thực.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
115.000 đ
109.250 đ(-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách