ton-tu-binh-phap

Tôn Tử binh pháp – Tác giả: Tôn Vũ

Tôn Tử binh pháp do Tôn Vũ soạn thảo trước Công nguyên, là một bộ sách ứng dụng trong cuộc sống,được tôn xưng là tuyệt tác binh thư của thế giới cổ đại.

Tác giả: Tôn Tử
Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Kinh tế

Giới thiệu về Tôn Tử binh pháp - Tác giả: Tôn Vũ

Tôn Tử binh pháp được xưng tụng là tuyệt tác binh thư hàng đầu của thế giới cổ đại, binh thư kinh điển vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, là một cuốn cổ thư “kỳ quái”, “để trong vườn sẽ tỏa mùi thơm của hoa quý, ném xuống đất sẽ vang tiếng kêu của bạc vàng”. Nó không chỉ được các vua chúa từ đông sang tây xem như sách gối đầu giường, bí kíp quân sự không thể thiếu, mà còn được nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực như triết học, kinh doanh, tâm lý học, ngôn ngữ học, thể dục thể thao… ứng dụng để nghiên cứu và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Tôn Tử binh pháp với văn từ gọn ghẽ, nghĩa lý sâu xa, âm điệu bay bổng, nhờ đó sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng của “thánh điển binh học” này vô cùng rộng lớn, được dịch ra trên 100 thứ tiếng và xuất bản hầu khắp trên toàn thế giới.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Tôn Tử binh pháp - Tác giả: Tôn Vũ

Đang cập nhật

Tác giả của cuốn sách Tôn Tử binh pháp - Tác giả: Tôn Vũ

Tôn Vũ tên chữ là Trường Khanh, là một danh tướng kiệt xuất của nước Ngô ở cuối thời Xuân Thu, nhờ cuốn binh thư của mình mà được tôn là Tôn Tử, lại bởi hoạt động chủ yếu ở nước Ngô, nên được gọi là Ngô Tôn Tử để phân biệt với Tôn Tẫn. Ông là một trong Mười vị thánh trong lịch sử Trung Quốc.

Mô tả & tóm tắt

Bộ Tôn Tử Binh pháp được biên soạn thành sách vào khoảng năm 496 – 453 trước công nguyên. Khi yết kiến Hạp Lư, Tôn Vũ đã dâng cho vua Ngô 13 thiên binh pháp này. Mỗi thiên nhằm một chủ đề nhất định tạo thành một hệ thống tư tưởng hoàn chỉnh, được viết bằng cổ văn chữ Hán gồm hơn 5.900 chữ.

Giá trị to lớn của “Tôn Tử Binh pháp” trước hết chính là những quan điểm về chiến tranh, tác động của chiến tranh, bản chất của chiến tranh, mục đích của chiến tranh... Đây là sự đánh giá khá chính xác về vai trò chiến tranh trong đời sống xã hội loài người. Từ góc nhìn đó, “Tôn Tử Binh pháp” nêu mục đích chiến tranh là bảo tồn mình để giành chiến thắng. Người đánh trăm trận thắng cả trăm chưa thể kể là người tài giỏi nhất, không đánh mà buộc địch đầu hàng mới là người giỏi nhất. Để đạt mục đích đó, Tôn Tử đã chỉ ra năm nhân tố quyết định thắng lợi trong chiến tranh đó là: “Đạo, trời, đất, tướng, pháp”.

Ngoài năm nhân tố cơ bản trên, “Tôn Tử Binh pháp ” còn xác định: cần tạo thành một loại “thế” làm điều kiện bổ trợ để giành thắng lợi.

Video Review Tôn Tử binh pháp - Tác giả: Tôn Vũ

Audio sách nói Tôn Tử binh pháp - Tác giả: Tôn Vũ có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Tôn Tử binh pháp - Tác giả: Tôn Vũ pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Ngày nay, không chỉ ở Trung Quốc mà rất nhiều nước trên thế giới đều biết đến bộ binh pháp nổi tiếng này. Nhiều nước tư bản phát triển cùng có ý tưởng vận dụng Tôn Tử  Binh phápđể cải thiện vấn đề quản lý kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiều công ty lớn thậm chí còn trực tiếp sử dụng  Tôn Tử Binh pháp làm giáo trình huấn luyện dành cho các nhân viên quản lý bậc trung trở lên.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
76.000 đ
72.200 đ (-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách