toi-tu-hoc-vip

Tôi Tự Học – TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

“Tôi Tự Học” đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả.

Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Tôi Tự Học

“Tôi Tự Học” của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp.

Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để  đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”.

Cuốn sách này tuy đã được xuất bản từ rất lâu nhưng giá trị của sách vẫn còn nguyên vẹn. Những tư tưởng, chủ đề của sách vẫn phù hợp và có thể áp dụng trong đời sống hiện nay. Thiết nghĩ, cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc vì không có giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức, việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người.

Đặc biệt, Tôi Tự Học là một tài liệu quý để các bạn học sinh – sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học. Các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Tôi Tự Học

Lời giới thiệu

Tựa

Chương thứ nhất: Thử tìm một định nghĩa

Chương thứ hai: Những yếu tố chính

Chương thứ ba: Những điều kiện thuận tiện cho sự tự học

Chương thứ tư: Những phương tiện chính yếu

Chương thứ năm: Đọc những gì?

Chương thứ sáu: Học những gì?

Chương thứ bảy: Ba yếu tố chính để xây dựng một nền văn hóa vững vàng

Chương thứ tám: Một vài nguyên tắc làm việc

Phụ lục: Lời hay ý đẹp

Tác giả của cuốn sách Tôi Tự Học

Nguyễn Duy Cần có bút hiệu là Thu Giang. Với kho tàng đồ sộ những cuốn sách về nhiều chủ đề, bên cạnh nghệ thuật sống và đạo làm người.

Cụ Nguyễn Duy Cần còn viết về chuyên khảo, và Dịch Đạo, kiến thức y học phương Đông và châm cứu của cụ rất uyên thâm nhưng cụ không viết cuốn sách nào về y học.

Những cuốn sách của cụ luôn mang lại những bài học và giá trị lớn lao, vì vậy, Thu Giang Nguyễn Duy Cần luôn được xem là một trong những học giả nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam vào giữa thế kỷ XX.

Bên cạnh Thuật xử thế của người xưa, cụ Nguyễn Duy Cần còn có nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như:

Cái dũng của thánh nhân,

Cái cười của thánh nhân,

Thuật yêu đương,

Óc sáng suốt, Tôi tự học… 

Những năm cuối đời, cụ chuyển về Bình Thạnh, ngừng viết sách, lui về ở ẩn và mất năm 1998.

Mô tả & tóm tắt

“Tôi tự học” là cuốn sách chỉ dẫn bạn cách tạo ra giá trị cho bản thân thông qua phương pháp tự học. Trong cuộc sống hay trong quá trình học tập, rất nhiều người nỗ lực cố gắng học mỗi ngày với mục đích không gì ngoài việc đạt được thành công. Cha mẹ cũng vậy, đều mong rằng con cái học hành để đạt được thành tựu trong cuộc sống.

Với “Tôi tự học”, tác giả chỉ ra cho độc giả mục đích đích thực của việc học không dựa trên giá trị của việc kiếm ra tiền mà để tự biết mình, mở rộng kiến thức của bản thân và học cách đối nhân xử thế.

Mở đầu của cuốn sách trước khi bàn về vấn đề tự học, bạn sẽ thấy cuốn hút bởi lời tựa bằng câu chuyện giữa một nhà vua lười đọc sách nhưng nắm hết được mọi tinh hoa và một nhà thông thái, được tác giả Anatole France kể lại.

Từ đó, tác giả đưa ra định nghĩa của việc học. Có người vì học vì cha mẹ, vì nhu cầu của xã hội, có người học vì khát khao kiến thức. Suy cho cùng, học chính là để mưu cầu hạnh phúc, để làm mới mình, đào sâu nghiên cứu để khiến cho tâm trí mình càng cao càng rộng.

“Tôi tự học” chỉ ra rất nhiều yếu tố của việc học. Từ việc học về bề rộng và bề sâu để có thể đứng trên phương diện khách quan đánh giá mọi sự vật sự việc, không bị thiên kiến. Tự học luôn cần phải có sự cố gắng và có phương pháp, vì đó là một quá trình dài, nếu đọc sách mà không mang lại cho ta tinh thần thì việc đọc là vô nghĩa, việc đọc sách mà khiến bạn có thể vận dụng mọi năng lực và nhận thức cùng với tác giả, đó là những cuốn sách đem đến tinh thần cho bạn.

Sau nữa, người tự học cần biết tổ chức sự hiểu biết của mình, có cơ sở vững vàng, rộng rãi và khoáng đạt, không lệ thuộc vào bất kỳ nguyên tắc nào. Cuối cùng là cần biết mình, điều này rất quan trọng vì khi hiểu mình ta sẽ biết tuyển chọn những cái hợp với mình, hợp với thời đại, có thể lựa chọn thu thập những tinh hoa của mọi loại sách hoặc tìm một đầu sách làm trung tâm nghiên cứu.

Trong cuốn sách “Tôi tự học”, tác giả có nêu ra những thể loại sách mà độc giả nên đọc bao gồm đọc tiểu thuyết tâm lý, đọc sử, đọc báo và đọc những sách về thiên văn địa lý. Nhưng khi tự học, thì ta nên học những gì? Đó là nên học viết văn và học dịch, khi đọc “Tôi tự học”, cụ Nguyễn Duy Cần sẽ chỉ sâu hơn lý do vì sao học viết văn và dịch văn, cũng như phương pháp để bạn có thể áp dụng và truyền tải hiệu quả.

“Tôi tự học” giống như một cuốn sách hướng dẫn nhập môn cho những người bước vào con đường tự học, cũng giúp ta tìm hiểu và vỡ lẽ ra được nhiều vấn đề tương quan với phương pháp tự học hiện tại của bản thân và có những thay đổi phù hợp. Cuốn sách không chỉ đọc một lần là hiểu hết những giá trị mà cụ Nguyễn Duy Cần muốn truyền tải, mà phải đọc đến lần ba, lần bốn hoặc thậm chí nhiều hơn nữa để có thể chắt lọc được những tinh hoa trong cuốn sách.

Video Review Tôi Tự Học

Audio sách nói Tôi Tự Học có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Tôi Tự Học pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

“Tôi tự học” xứng đáng là tác phẩm đầu giường và nên đọc cho mọi độc giả. Hiếm có tác phẩm nào của tác giả Việt Nam mà đi sâu vào việc phân tích chủ đề “tự học” một cách sâu sắc và mang lại nhiều bài học bổ ích đến vậy.

Một cuốn sách không quá dày, nhưng lại giúp ta thay đổi tư tưởng về việc tự học và thôi thúc ta không ngừng nâng cao khả năng của bản thân dù đang ở lứa tuổi nào đi chăng nữa.

Chúc bạn đọc sẽ nhận được những giá trị to lớn mà Nguyễn Duy Cần muốn truyền tải thông qua cuốn sách Tôi Tự Học.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
120.000 đ
108.000 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách