tối đa hóa năng lực nhân viên

Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên – Tác giả: William J. Rothwell

Đây là cuốn cẩm nang không thể thiếu này lý giải tại sao những nhà quản lý phải đi đầu trong việc thu hút, nuôi dưỡng, và giữ những người làm việc hiệu quả nhất

Nhà phát hành: Alpha Books
Lĩnh vực sách: Kinh tế

Giới thiệu về Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên - Tác giả: William J. Rothwell

Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên của William J. Rothwell chia sẻ cho những nhà quản lý doanh nghiệp cách điều hành và quản lý nhân sự. Từ đó biết cách để phát huy tối đa hóa năng lực của họ.

Cụ thể, tác phẩm giúp chúng ta nhận thức được những hành vi hàng ngày ở nơi làm việc ảnh hưởng thế nào đến khả năng và động lực làm việc của nhân viên. Sách cũng chia sẻ những cách đánh giá và ngày càng hoàn thiện khả năng tự phát triển của nhân viên.

Về tổng quan, cuốn sách chia sẻ cho các nhà quản lý doanh nghiệp cách thực hành và quản lý nhân sự hàng ngày.

Tác phẩm khắc hoạ những tình huống điển hình trên thực tế. Đây là cuốn cẩm nang không thể thiếu. Lý giải tại sao những nhà quản lý phải đi đầu trong việc thu hút, nuôi dưỡng, và giữ những người làm việc hiệu quả nhất, đáng để thăng chức nhất.

Cuốn sách chia sẻ tất cả các khía cạnh trong việc tuyển dụng, đào tạo, tư vấn phát triển và giữ chân nhân tài.

Với vai trò là một người quản lý trong các doanh nghiệp. Đừng bỏ qua cuốn Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên để nắm được những chiến lược phát triển nhân tài nhanh chóng và hiệu quả.

Tác giả Willam J. Rothwell  là Giáo sư – Tiến sĩ về Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực tại Đại học bang Pennsylvania. Nghiên cứu của ông bao gồm các công trình về mô hình hóa năng lực (competency modeling). Nổi bật là Mô hình Năng lực của Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Hoa Kỳ (American Society for Training and Development Competency Model).

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên - Tác giả: William J. Rothwell

Chương 1: Tầm quan trọng của quản lý nhân tài

Chương 2: Xác định và chuẩn bị người thay thế

Chương 3: Đánh giá năng lực cá nhân

Chương 4: Tuyển dụng và lựa chọn nhân tài

Chương 5: Đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Chương 6: Khuyến khích lập kế hoạch sự nghiệp và tổ chức tư vấn hướng nghiệp

Chương 7: Huấn luyện kĩ năng làm việc và phát triển

Chương 8: Đánh giá nhân viên và cung cấp phản hồi hàng ngày

Chương 9: Quản lý nhân viên tiềm năng, nhân viên làm việc hiệu quả, và nhân viên chuyên môn cao

Chương 10: Chuyển giao tri thức và các mối liên hệ công việc

Chương 11: Giữ chân nhân tài

Chương 12: Làm việc với nhiều loại người

Chương 13: Hành động hiệu chỉnh và giảm biên chế

Chương 14: Tự thân phát triển

Tác giả của cuốn sách Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên - Tác giả: William J. Rothwell

Willam J. Rothwell (sinh ngày 17 tháng 12 năm 1951 tại Springfield, Illinois) là Giáo sư - Tiến sĩ về Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực tại Đại học bang Pennsylvania. Nghiên cứu của ông bao gồm các công trình về mô hình hóa năng lực (competency modeling), nổi bật là Mô hình Năng lực của Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Hoa Kỳ (American Society for Training and Development Competency Model).

Rothwell đã tiến hành nhiều nghiên cứu về Lập kế hoạch Kế thừa (Succession Planning), Phát triển Tổ chức (Organizational Development) và Thiết kế Đào tạo (Instructional Design). Các tác phẩm của ông được xuất bản và phổ biến rộng rãi tại các thư viện trên toàn thế giới.

Ông này thường xuyên tham gia chia sẻ trong các hội nghị, hội thảo về phát triển nhân lực cho các công ty, tập đoàn lớn. Ông cũng sở hữu một kênh youtube chia sẻ chuyên sâu về chủ đề phát triển nhân lực.

Mô tả & tóm tắt

Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên của William J. Rothwell chia sẻ cho những nhà quản lý doanh nghiệp cách thực hành và quản lý nhân sự.

Về tổng quan, cuốn sách chia sẻ cho các vị quản lý trong doanh nghiệp cách thực hành và quản lý nhân sự hàng ngày.

Cụ thể hơn, sách giúp chúng ta nhận thức được những hành vi hàng ngày của chúng ta ở nơi làm việc ảnh hưởng thế nào đến khả năng và động lực làm việc của nhân viên. Sách cũng chia sẻ những cách đánh giá và ngày càng hoàn thiện khả năng tự phát triển của nhân viên.

Tác phẩm khắc hoạ những tình huống điển hình trên thực tế. Đây là cuốn cẩm nang không thể thiếu này lý giải tại sao những nhà quản lý phải đi đầu trong việc thu hút, nuôi dưỡng, và giữ những người làm việc hiệu quả nhất, đáng để thăng chức nhất.

Ngoài ra, cuốn sách Tối đa hóa năng lực nhân viên này còn cung cấp rất nhiều điều về:

  • Đánh giá tiềm năng tích cực của mỗi nhân viên.
  • Thu hút, đánh giá ứng viên và chọn người phù hợp cho từng vị trí dựa trên các tiêu chí thực sự quan trọng.
  • Thông qua thực tế công tác, thường xuyên đào tạo bồi dưỡng cán bộ.
  • Đánh giá hiệu suất của nhân viên và cung cấp phản hồi tích cực một cách thường xuyên.
  • Nhân viên được khuyến khích tích cực lập kế hoạch nghề nghiệp và con đường sự nghiệp của họ.
  • Phổ biến kiến ​​thức một cách không chính thức thông qua các bài tập, hướng dẫn và các bài học kinh nghiệm.
  • Cải thiện và nắm bắt cơ hội để phát triển khả năng hướng dẫn nhân viên.
  • Làm việc như một hình mẫu và luôn luôn phát triển bản thân.

Có thể thấy, cuốn Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên chia sẻ tất cả các khía cạnh trong việc tuyển dụng, đào tạo, tư vấn phát triển và giữ chân nhân tài.

 

Video Review Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên - Tác giả: William J. Rothwell

Audio sách nói Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên - Tác giả: William J. Rothwell có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên - Tác giả: William J. Rothwell pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Với cuốn Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên, bạn sẽ học được cách làm chủ và thực hành việc quản lý người tài mỗi ngày. Bạn sẽ khám phá ra cách thức những niềm tin của bạn về công việc và bản chất con người, cùng những hành vi hàng ngày của bạn ở nơi làm việc ảnh hưởng như thế nào đến khả năng và động lực để làm việc của nhân viên.

Nhân viên là tài sản quý giá nhất của công ty. Hãy đầu tư vào nhân viên của mình để công ty ngày càng thịnh vượng hơn nữa. Đừng bỏ qua cuốn sách này, bạn sẽ học được những bí quyết phát triển nguồn nhân lực vô cùng bài bản và hữu ích.

tối đa hóa năng lực nhân viên
ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
119.000 đ
107.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách