thuat-yeu-thuong-vip

Thuật Yêu Đương – TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Thuật Yêu Đương là cuốn sách phân tích tâm lý trong tình yêu cực kì đáng đọc, đúc kết và tích lũy khía cạnh về hạnh phúc và tình yêu. 

Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Thuật Yêu Đương

Thuật Yêu Đương là một trong nhiều tác phẩm nổi tiếng của ông, ra mắt bạn đọc vào năm 1961, khi đó cụ Nguyễn Duy Cần trên 50 tuổi và đã có một gia tài sách khá đồ sộ. Thông thường các nhà văn đều có những sáng tác hay về tình yêu trong lứa tuổi thanh xuân. Và vì sao một học giả nổi tiếng như Nguyễn Duy Cần lại viết và xuất bản một cuốn sách về tình yêu khi tuổi đã xế chiều, và vì sao ông lại chọn tình yêu làm chủ đề cho một cuốn sách của mình?

Câu trả lời giản dị là: Chỉ có thời gian mới làm cho con người hiểu được sự sâu sắc của tình yêu. Đi sâu vào tác phẩm Thuật Yêu Đương, ta nhận ra được cách tác giả tiếp cận với đề tài tình yêu hoàn toàn mới mẻ. Đó là cái nhìn của một con người đã sống hơn nửa đời mình với biết bao thăng trầm, biến động của xã hội, đã trải nghiệm hết mọi cung bậc xúc cảm buồn giận thương vui trong đời.

Cuốn Thuật Yêu Đương được tác giả Nguyễn Duy Cần viết năm ông 54 tuổi, đây là cái tuổi hiếm người còn muốn bàn về yêu đương. Vậy nhưng, tác phẩm Thuật Yêu Đương của ông vẫn là cuốn sách phân tích tâm lý trong tình yêu cực kì đáng đọc, bởi phải đến khi sang đến “dốc bên kia cuộc đời”, con người mới đủ quan sát, tích lũy và chiêm nghiệm để bàn về hạnh phúc và tình yêu.

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Thuật Yêu Đương

Chương 1 - Yêu Đương Và Hạnh Phúc

Chương 2 - Tâm Hồn Của Người Đàn Bà

Chương 3

Chương 4 - Một Vài Hiện Tượng Của Ái Tình

Chương 5

Chương 6 - Quan Niệm Về Ái Tình Của Người Đàn Ông Và Người Đàn Bà

Chương 7 - Những “Nết Xấu” Của Người Đàn Bà

Chương 8 - Thời Kỳ Tiền Hôn

Chương 9 - Thuật Yêu Đương

Chương 10 - Thuật Yêu Đương 2

Chương 11 - Tư Tưởng Đẹp

Tác giả của cuốn sách Thuật Yêu Đương

Nguyễn Duy Cần có bút hiệu là Thu Giang. Với kho tàng đồ sộ những cuốn sách về nhiều chủ đề, bên cạnh nghệ thuật sống và đạo làm người.

Cụ Nguyễn Duy Cần còn viết về chuyên khảo, và Dịch Đạo, kiến thức y học phương Đông và châm cứu của cụ rất uyên thâm nhưng cụ không viết cuốn sách nào về y học.

Những cuốn sách của cụ luôn mang lại những bài học và giá trị lớn lao, vì vậy, Thu Giang Nguyễn Duy Cần luôn được xem là một trong những học giả nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam vào giữa thế kỷ XX.

Bên cạnh Thuật xử thế của người xưa, cụ Nguyễn Duy Cần còn có nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như:

Cái dũng của thánh nhân,

Cái cười của thánh nhân,

Thuật yêu đương,

Óc sáng suốt, Tôi tự học… 

Những năm cuối đời, cụ chuyển về Bình Thạnh, ngừng viết sách, lui về ở ẩn và mất năm 1998.

Trong Thuật Yêu Đương, tác giả đã đem đến cái nhìn khách quan và rõ ràng về tình yêu, về sự khác biệt của hai giới trong tình yêu và hôn nhân, từ đó đưa ra lời khuyên bổ ích.

Mô tả & tóm tắt

Cuốn sách Thuật Yêu Đương đem đến cái nhìn khách quan và rõ ràng về tình yêu, về sự khác biệt của hai giới trong tình yêu và hôn nhân, từ đó đưa ra lời khuyên, rằng phải làm để thấu hiểu người bạn đời và có được hạnh phúc viên mãn.

Đọc sách Thuật Yêu Đương mới thấy, yêu đương được tác giả đưa lên một cái tầm cao đẹp và sâu sắc hơn những gì người trẻ quan niệm rất nhiều.

Yêu không chỉ là âu yếm, là săn đón, là xác thịt, mà phải là sự hy sinh. Có hy sinh, tình yêu mới thực chân thành, sâu sắc và lâu bền.

Nguyên nhân mà ái tình thường dễ tan rã, là do một trong hai người thiếu sự hy sinh. Vì đàn bà thì yêu thích được âu yếm hơn là nhục dục, đàn ông lại thiên về nhục dục hơn âu yếm. Cả hai giới mới chỉ quan tâm tới biểu hiện bên ngoài của tình yêu, mà không biết rằng tình yêu cần nhiều hơn thế.

Người ta tìm đến hôn nhân như một phương tiện để mưu cầu hạnh phúc. Ấy thế mà tác giả lại nói, muốn tìm hạnh phúc cho mình thì đừng nghĩ đến hôn nhân, vì hôn nhân không bao giờ gây cho mình hạnh phúc cả. Chỉ khi nào muốn lấy hạnh phúc của người làm hạnh phúc của mình, dùng tình yêu chân thật thiêu đốt dần lòng ích kỷ của con người thì mới nên nghĩ đến hôn nhân.

Tình yêu của người đàn bà

Rất nhiều lần trong cuốn sách Thuật Yêu Đương, tác giả nhắc lại rằng tình yêu của người đàn bà là tình yêu vị tha, họ có sự lệ thuộc vào người họ yêu hay muốn được yêu.

Bẩm sinh, người đàn bà đã muốn quan tâm, săn sóc cho người khác. Ngay từ nhỏ, khi đàn ông muốn chơi với những người hơn tuổi để chứng tỏ khả năng thì đàn bà lại muốn chơi với em nhỏ, hay thích những trò bếp núc, làm mẹ, làm chị, làm bác sĩ, làm cô giáo để chăm sóc cho những người yếu thế hơn.

Tình yêu của người đàn ông

Theo cuốn Thuật Yêu Đương, bản chất của người đàn ông là ưa thích hoạt động, sống cuộc đời tự do và đầy tham vọng. Nói cách khác, tình yêu đối với họ cũng chỉ là một công việc trong rất nhiều công việc quan trọng khác trong cuộc đời.

Đúng là đàn ông rất kính nể những người đàn bà hiểu biết, có đạo đức, học rộng tài cao. Nhưng phần đông, họ sẽ dửng dưng nếu người ấy không đẹp và dịu dàng. Họ thích những người tỏ ra yếu thế, non nớt, lúc nào cũng khiến họ phải lo lắng, chở che. Đó cũng là lúc họ được thể hiện cái tài thi ân của mình.

Đàn ông hay đàn bà cũng đều có những khát vọng thầm kín mà có những khi họ cố tình che đậy. Người đàn ông rất ham thích sự thanh lịch. Có lúc họ chê trách thói quần áo phấn son của đàn bà là giả tạo và tốn kém, dẫu vậy, họ thực lòng vẫn mong người phụ nữ bên cạnh mình biết chăm chút cho bản thân.

Sách Thuật Yêu Đương chỉ ra một nhu cầu vô cùng quan trọng của đàn ông là được tán thành và khích lệ, bất kể họ làm đúng hay làm sai. Không còn gì tệ hơn người đàn bà mặt mày cau có, suốt ngày nhiếc móc, chê bai hay lôi những lỗi lầm của chồng từ quá khứ ra chỉ trích.

Đi đến hôn nhân

“Hãy cầu nguyện một lần trước khi ra trận, hai lần trước khi phiêu lưu trên mặt bể và ba lần trước khi quyết định kết hôn”

Hôn nhân là quyết định hệ trọng nhất đời người. Ấy thế mà ngày nay nhiều người trẻ lại nhắm mắt cho qua, chọn bạn đời như chọn món hàng có thể đối trả.

Trước khi quyết định kết hôn, hãy trao đổi với nhau những ý tưởng, quan điểm về gia đình, con cái, gia đình đôi bên, tình trạng sức khỏe và mong muốn tài chính. Không chấp nhận thì đừng có yêu, mà đã yêu rồi thì phải chấp nhận.

Theo cuốn Thuật Yêu Đương, thời gian tiền hôn nhân không phải lúc trao đổi lãng mạn mà là lúc cần thẳng thắn với nhau về những chuyện trọng đại trong cuộc sống sau này. Phải rõ ràng thì mới tránh được mâu thuẫn và những quyết định sai lầm về sau.

Video Review Thuật Yêu Đương

Audio sách nói Thuật Yêu Đương có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Thuật Yêu Đương pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

“Chết cho người mình yêu dễ hơn là sống với người mình yêu” và còn vô số những câu quote đúng đắn về tình yêu khác được tác giả phân tích trong cuốn sách này.

Những ai đang trong độ tuổi yêu đương thì rất nên đọc cuốn sách Thuật Yêu Đương của cụ Nguyễn Duy Cần. Đọc để hiểu mình, hiểu người và xây dựng hạnh phúc lâu bền trong tình yêu.

Chúc bạn đọc sẽ nhận được những giá trị tốt đẹp mà Nguyễn Duy Cần muốn truyền tải thông qua cuốn sách "Thuật Yêu Đương"

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
120.000 đ
108.000 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách