Bản sao của Thiết kế không tên (15)

Thú tội – Tác giả: Minato Kanae

THÚ TỘI là cuốn tiểu thuyết đầu tay của nữ tác giả người Nhật bước vào văn đàn khá muộn ở tuổi 30 - Minato Kanae. Thú tội xoay quanh bối cảnh lớp học.

Tác giả: Minato Kanae
Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Văn học

Giới thiệu về Thú tội - Tác giả: Minato Kanae

Thú Tội là một cuốn sách mang màu sắc u ám đến ám ảnh và ớn lạnh cùng một cái kết vẫn mang tính thuyết phục. Khác với nhiều tác phẩm trinh thám khác tác giả đã chia câu chuyện ra thành năm chương và mỗi chương đều mang lại nhiều bất ngờ và căng thẳng cho người đọc, bởi lẽ ta dường như không thể đoán trước được điều gì. 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Thú tội - Tác giả: Minato Kanae

Tác giả của cuốn sách Thú tội - Tác giả: Minato Kanae

 

Minato Kanae (sinh năm 1973) là một nữ tiểu thuyết gia người Nhật chuyên viết về tiểu thuyết tâm lý. Bà bước vào sự nghiệp văn học khá muộn (khi sang tuổi 30) nhưng ở tác phẩm đầu tay Thú Tội đã xuất sắc đem lại nhiều thành công cũng như là chứng minh khả năng viết lách của bà. Tác phẩm Thú Tội đã trở thành quyển sách bán chạy nhất năm 2009 và đã được chuyển thể thành phim vào năm 2010 và được lọt vào danh sách đề cử giải Oscar dành cho phim nói tiếng nước ngoài năm 2011. Nối tiếp sự thành công ấy, Minato Kanae đã cho ra những tác phẩm khác như Chuộc Tội (),...

Mô tả & tóm tắt

Chương 1: Kẻ giảng đạo

Lúc mới đọc những dòng chữ đầu tiên thì bản thân tôi đã rất thắc mắc là tại sao chương 1 lại là kẻ giảng đạo - giảng giải về tôn giáo. Và rồi câu trả lời lại vô cùng đơn giản, có lẽ kẻ giảng đạo kết đây chính là vị giáo viên chủ nhiệm Moriguchi của lớp 7B vừa mất đứa con gái đang chia sẻ về cuộc đời của mình và cũng như kẻ đứng sau cái chết của con gái cô.

Chương 2: Kẻ tuẫn đạo

Chương này thì là những dòng văn tự sự của lớp trưởng 7B và chương này cũng chính là khởi đầu cho những pha gây bất ngờ của tác giả. Lớp trưởng đã viết những dòng văn tự sự này một cách chi tiết về những chuyện đã xảy ra ở lớp từ lúc cô Moriguchi nghỉ việc.

Chương 3: Kẻ nhân từ

Đặc biệt ở trong chương này đó chính là tâm lý và cảm xúc của mẹ B thông qua những dòng Nhật ký của bà. Sự trách móc, sự đổ lỗi cho người khác đã vô tình làm cho bà càng thêm đau đớn khi biết được sự thật và rồi chính bản thân bà cũng đã đưa ra một quyết định sai lầm.

Chương 4: Kẻ cầu đạo

Cảm xúc, cảm giác và cả suy nghĩ của B đều được thể hiện rõ ở chương này. Quá trình diễn ra cái chết của con cái cô chủ nhiệm và cả nguyên nhân thực sự của cái chết đều được B kể rõ và chi tiết với mẹ và cô Moriguchi.

Chương 6: Kẻ truyền giáo

Một cái kết thuyết phục. Mọi điều thắc mắc đều đã được giải thích ở trong chương cuối cùng này. Tất cả kế hoạch của cô giáo chủ nhiệm và cả cái kết dành cho học sinh A đều mang tính thuyết phục. Song với đó, là những lời lẽ nhưng lại sâu sắc của Moriguchi dành cho kẻ thiên tài đã sát hại con gái cô. Một sự trả thù đầy bất ngờ và tàn nhẫn nhưng nó cũng thật xứng đáng.

Video Review Thú tội - Tác giả: Minato Kanae

Audio sách nói Thú tội - Tác giả: Minato Kanae có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Thú tội - Tác giả: Minato Kanae pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Sau khi khép lại cuốn sách, chúng ta sẽ ngẫm ra được nhiều điều. Tuy “Thú tội” là một cuốn sách tâm lí kinh dị nhưng lại đáng đọc vô cùng, không phải kinh dị vì có những hình ảnh máu me, chết chóc rợn người mà nó kinh dị vì chính sự méo mó trong tâm hồn của từng nhân vật trong truyện.

Bên cạnh đó, tác giả như còn muốn nhắn nhủ đến chúng ta thông điệphãy yêu thương con mình đúng cách, để làm chúng trở nên hạnh phúc ngay ở chính ngôi nhà mà chúng đang sống, giáo dục chúng để chúng trở thành những con người lương thiện… Vì vậy, giáo dục chính là mảnh đất để biến hạt mầm thành một cái cây xanh tốt, vững trãi, đủ sức đương đầu với sóng gió…

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
86.000 đ
81.700 đ(-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách