sach-thien-su-khuong-tang-hoi

Thiền sư Khương Tăng Hội – Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Khương Tăng Hội của Thầy Thích Nhất Hạnh nói về cuộc đời, quá trình tu tập của thiền sư Tăng Hội - Tổ sư của Thiền Tông Việt Nam.a

Nhà phát hành: Thái Hà Books
Lĩnh vực sách: Phật giáo

Giới thiệu về Thiền sư Khương Tăng Hội - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Khương Tăng Hội không chỉ học kinh Phật bằng tiếng Phạn mà còn thông thạo chữ Hán. Không chỉ Phật giáo, thầy còn tinh thông cả Lão học và Nho học.

Xứ Giao Châu đất Việt xưa hay nước Ngô thời Tam Quốc đất Trung Hoa là những nơi thiền sư giảng dạy về thiền tông. Khá bất ngờ khi biết thiền từ Ấn Độ sang Việt Nam rồi mới sang Trung Quốc. Kinh điển thiền của thầy mang cốt lõi của đạo Phật nguyên thủy nhưng phương pháp thực tập lại có tính đại thừa. Không thể nghĩ rằng hơn chục thế kỷ trước, thiền tông Việt Nam đã mang những tư tưởng vượt thời gian như vậy.

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Thiền sư Khương Tăng Hội - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tác giả của cuốn sách Thiền sư Khương Tăng Hội - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên – HuếTên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảoxuất gia vào năm 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu. Ông tốt nghiệp Viện Phật học Bảo Quốc. Tu học thiền theo trường phái Đại thường của Phật giáo và trở thành nhà sư vào năm 23 tuổi. Ông vừa là thiền sư, vừa là giảng viên, nhà văn, nhà thơ. Cũng như là nhà vận động cho hòa bình nổi tiếng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Ông dành cả cuộc đời để nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Những cuốn sách của Thích Nhất Hạnh được các độc giả đón nhận rất nồng nhiệt. Bài học về triết lý nhân sinh được ông đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống mang đến nhiều giá trị cho bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ.

Một số cuốn sách nổi tiếng của Thiền sư Thích Nhất HạnhAn lạc từng bước chân, Giận, Tâm tình với đất mẹ, Hạnh phúc cầm tay, Con đã có đường đi, Không diệt không sinh đừng sợ hãi,...

Mô tả & tóm tắt

NỘI DUNG CỦA THIỀN SƯ KHƯƠNG TĂNG HỘI:

“Thiền sư Khương Tăng Hội” là một cuốn sách của Thầy Thích Nhất Hạnh, nói về cuộc đời và quá trình tu tập của thiền sư Tăng Hội – Tổ sư của Thiền Tông Việt Nam.

Mới hơn mười tuổi thì cả cha và mẹ đều qua đời, và thầy được nhận vào chùa làm chú tiểu. Sa di Tăng Hội đã được học kinh Phật bằng tiếng Phạn và cũng đã được học chữ Hán. Lớn lên, thọ GIỚI LỚN, không những thầy tinh thông Phật học mà cũng tinh thông cả Nho học lẫn Lão học.

Sự nghiệp thiền sư Tăng Hội rất lớn lao. Nhờ vào những trước tác của thầy, ta biết được hành tướng của sự thực tập thiền tại trung tâm Luy Lâu (Việt Nam) và tại trung tâm Kiến Nghiệp (Trung Quốc) ngày xưa. Tư tưởng Thiền của thầy Tăng Hội là tư tưởng thiền Đại Thừa, đi tiên phong cho cả tư tưởng Hoa Nghiêm và Duy Thức. Tuy nhiên, thiền pháp của thiền sư Tăng Hội rất thực tiễn, không hề để thiền giả bay bổng trong vòm trời lý thuyết. Căn bản của thiền pháp này vẫn là sự thực tập hơi thở ý thức và pháp quán chiếu về bốn lĩnh vực hiện hữu gọi là tứ niệm xứ và các pháp quán tưởng căn bản đã được nêu ra trong các thiền kinh nguyên thủy. Nhân cách của thiền sư Tăng Hội là một nhân cách vĩ đại. Ta chỉ cần đọc bài kệ mà Tôn Xước, một người trí thức trong hoàng gia Đông Ngô đề lên tranh tượng của thầy sau đây thì đủ thấy được nhân cách ấy:

"Lặng lẽ, một mình,
đó là khí chất
tâm không bận bịu
tình không vướng mắc
đêm đen soi đường
lay người thức giấc
vượt cao, đi xa
thoát ngoài cõi tục."

Video Review Thiền sư Khương Tăng Hội - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Audio sách nói Thiền sư Khương Tăng Hội - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Thiền sư Khương Tăng Hội - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Thiền sư Khương Tăng Hội là một cuốn sách có lẽ sẽ khiến chúng ta không tin được sẽ có một người "phi thường" như thế.

Nếu bạn là một độc giả thích những cuốn sách về phật giáo, đam mê những câu chuyện về cuộc đời "đặc biệt" của các nhà sư, hãy thử tìm cuốn Thiền sư Khương Tăng Hội, đọc và cảm nhận.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
85.000 đ
80.750 đ (-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách