thao-tung-tam-ly

Thao túng tâm lý – Tác giả: Shannon Thomas, LCSW

Thao Túng Tâm Lý – Shannon Thomas có lẽ là cuốn sách hay nhất mà các nhà tâm lý học nên dùng làm tài liệu để điều trị tâm lý cho khách hàng của mình.

Tác giả: LCSW, Shannon Thomas
Nhà phát hành: 1980 Books
Lĩnh vực sách: Tâm lý học

Giới thiệu về Thao túng tâm lý

Trong cuốn “Thao túng tâm lý”, tác giả Shannon Thomas giới thiệu đến độc giả những hiểu biết liên quan đến thao túng tâm lý và lạm dụng tiềm ẩn.

“Thao túng tâm lý” là một dạng của lạm dụng tâm lý. Cũng giống như lạm dụng tâm lý, nó có thể xuất hiện ở bất kỳ môi trường nào, từ bất cứ đối tượng độc hại nào. Đó có thể là bố mẹ ruột, anh chị em ruột, người yêu, vợ hoặc chồng, sếp hay đồng nghiệp… của bạn. Với tính chất bí hiểm, âm thầm gây hại, thao túng, lạm dụng tâm lý làm tổn thương cảm xúc, lòng tự trọng, cuộc sống của mỗi nạn nhân. Những người từng bị lạm dụng tâm lý thường không thể miêu tả rõ ràng điều gì đã xảy ra với mình. Trong nhiều trường hợp, nạn nhân bị thao túng đến mức tự hỏi có phải họ là người có lỗi, thậm chí họ có phải là người độc hại trong mối quan hệ đó.

Hành vi của (những) kẻ lạm dụng giống như một trò chơi bí ẩn, tệ hại và lặp đi lặp lại, do một cá nhân hoặc một nhóm người thực hiện với nạn nhân. Những hành vi này được ngụy trang tài tình đến mức hành vi độc ác của họ diễn ra thường xuyên, nhưng không bị phát hiện.

Bằng những kiến thức chuyên sâu và sự thấu hiểu, tác giả sẽ giúp bạn từng bước vượt qua những rắc rối để có cuộc sống ý nghĩa và lành mạnh hơn.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Thao túng tâm lý

Tác giả của cuốn sách Thao túng tâm lý

Shannon Thomas, là một nhà giám sát công tác xã hội y tế được cấp phép hành nghề, và là chủ phòng tư vấn/chuyên gia tư vấn tâm lý chính của phòng tư vấn Southlake Christian (SCC) ở Southlake, bang Texas.

SCC từng nhận giải thưởng “Phòng thực hành tư vấn tâm lý tốt nhất” năm 2016 của Living Magazine khu vực Hạt Northeast Tarrant tại Dallas-Fort Worth.

Thomas là Trợ giảng chuyên ngành và là thành viên Ủy ban tư vấn của Khoa Công tác xã hội – Trường Đại học Texas Christian.

Cách tiếp cận khi tư vấn tâm lý của cô ấy xuất phát từ góc nhìn của một nhà tư vấn tâm lý được cấp phép hành nghề đồng thời từ góc nhìn của một người đi trước, một người sống sót sau khi bị lạm dụng tâm lý.

Mô tả & tóm tắt

Thao Túng Tâm Lý – Shannon Thomas có lẽ là cuốn sách hay nhất mà các nhà tâm lý học nên dùng để làm tài liệu để điều trị tâm lý cho khách hàng của mình. Những ai đang trong mối quan hệ độc hại hoặc đang có dấu hiệu trở thành nạn nhân của bạo hành tâm lý thì đều nên đọc quyển sách này. Tác giả đã có những phân tích cực kỳ chi tiết về tâm lý kẻ độc hại.

Mới đầu vào đọc sách, độc giả phải làm quen với phong cách của tác giả từ 2 thuật ngữ riêng biệt mà cô đã đặt cho nhân vật chính trong cuốn sách này là Người sống sót (nạn nhân bị tháo thúng) và Kẻ độc hại (người hay thao thúng tâm lý).

Tác giả đã giúp chúng ta vạch trần những chiến lược, hành động với những tình huống cụ thể được phân tích kỹ lưỡng. Qua đó, giúp ta biết được đâu là những hành động của kẻ thao túng tâm lý trong cuộc sống hằng ngày. Với lối viết dễ hiểu, gần gũi và thực tế, tác giả giúp độc giả biết về sự tồn tại của kẻ độc hại trong tất cả các mối quan hệ.

Tiếp theo, tác giả đề cập đến kẻ độc hại, những kẻ thao túng là ai và họ bị mắc những bệnh tâm thần nào và cả cách phân biệt. Theo đó, ba loại rối loạn tâm thần được đề cập đến trong sách là rối loạn nhân cách Ái Kỷ, rối loạn nhân cách chống đối xã hội và Thái nhân cách.

Bên cạnh giúp độc giả nhận diện và hiểu về kẻ thao túng thì tác giả Shannon Thomas còn cung cấp những thông tin bổ ích để thoát khỏi tình trạng bị thao túng. Cuốn sách "Thao Túng Tâm Lý" này giúp cho những ai đang trong mối quan hệ độc hại này cảm thấy được giải tỏa và tự chữa lành cho tâm hồn của mình.

Video Review Thao túng tâm lý

Audio sách nói Thao túng tâm lý có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Thao túng tâm lý pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Tổng hợp lại thì sách "Thao túng tâm lý" là một cuốn sách hay, ý nghĩa và rất thiết thực trong xã hội ngày nay. Chúng ta không thể đề phòng được tất cả mọi người vì vậy mà cuốn sách sẽ giúp độc giả nhận ra được đâu là mối quan hệ tốt và đâu là mối quan hệ cần tránh xa. Với văn phong rõ ràng, cách truyền tải dễ hiểu cùng với những trải nghiệm chân thực từ tuổi thơ bị tổn thương từ chính người mẹ rối loạn nhân cách mà tác giả đã mang đến cho người đọc một chủ đề rất hay và ý nghĩa.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
169.000 đ
152.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách