tam-tinh-voi-dat-me

Tâm tình với đất mẹ – Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Với tác phẩm Tâm tình với Đất Mẹ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã mang đến một cái nhìn đặc biệt về môi trường và trách nhiệm của con người đối với trái đất.

Nhà phát hành: Saigonbooks
Lĩnh vực sách: Tâm Linh - Tôn Giáo

Giới thiệu về Tâm tình với đất mẹ

“Tâm tình với Đất Mẹ” đánh thức con người trở về với chính mình. Với sự hiện hữu để sống có trách nhiệm với bản thân và chăm sóc cho Đất Mẹ.

Trong mỗi khoảnh khắc, Đất Mẹ hiện diện bên trên, bên dưới, xung quanh. Thậm chí bên trong bản thân bạn, Đất Mẹ có mặt ở khắp mọi nơi. Có lẽ ta từng nghĩ rằng Địa Cầu chỉ là phần bên dưới chân chúng ta mà thôi. Nhưng thật ra, nước, các đại dương, bầu trời cũng như tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta đều khởi phát từ Đất Mẹ.

Chúng ta cũng thường quên mất rằng hành tinh chúng ta đang sinh sống đã hiến tặng những thành tố cấu tạo nên cơ thể của ta. Ta có nước trong da thịt, trong xương, tất cả những tế bào vi tế trong cơ thể mình. Chúng đều bắt nguồn và đều là những thành phần của Đất Mẹ. Quả Địa Cầu không chỉ đơn thuần là môi trường mà chúng ta sinh sống. Chúng ta cũng chính là Đất Mẹ và Đất Mẹ luôn luôn có mặt trong chúng ta.

Với tác phẩm Tâm tình với Đất Mẹ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Nó đã mang đến cho chúng ta một cái nhìn đặc biệt về môi trường. Giúp con người chúng ta có trách nhiệm hơn đối với trái đất. Với cái nhìn này, Thiền sư đã cho ta thấy vũ trụ là một quần thể có mối liên hệ mật thiết với nhau. Mà ở đó Thiền sư gọi bằng những cái tên trìu mến là Mẹ Đất, Cha Trời và Dì Trăng.

Tâm tình với Đất Mẹ là sự tổng hợp kỳ diệu giữa Phật học, khoa học, tôn giáo và triết học. Đây là một thông điệp đánh thức ta trở về tiếp xúc với Đất Mẹ, hành tinh xanh đẹp của chúng ta. Đất Mẹ là một nơi nương tựa vô cùng vững chãi cho tất cả chúng ta. Mỗi khi ta lao đao, lận đận, đánh mất mình trong quên lãng, buồn tủi, hận thù. Ta có thể trở về tiếp xúc, nương tựa nơi Đất Mẹ để lấy lại sự bình an. Phục hồi niềm vui sống và đức tự tin trong ta, Đất Mẹ luôn bảo hộ, nâng đỡ và đón ta trở về.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Tâm tình với đất mẹ

Tác giả của cuốn sách Tâm tình với đất mẹ

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên - Huế. Với tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo, là một thiền sư, giảng viên, nhà văn với bút danh Nguyễn Lang, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam. Ông sinh ra ở Thừa Thiên Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Sau khi Hiệp định Paris được ký kết vào năm 1973, ông đã sống tại Pháp hơn 40 năm. Ông đã về nước và hiện sống tại Huế kể từ năm 2018.

Thích Nhất Hạnh được một số tờ báo đánh giá là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt-lại Lạt-ma. Ông là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" (engaged Buddhism) trong cuốn sách Việt Nam: Hoa sen trong Biển lửa (Vietnam: Lotus in a Sea of Fire) của ông xuất bản năm 1967. Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 70 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

.

Mô tả & tóm tắt

Trong những năm qua, với hàng loạt tác phẩm như Thả một bè lau, Đường xưa mây trắng, Bông hồng cài áo, Hạnh phúc mộng và thực, Nẻo về của ý…, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đưa người đọc đến với một thế giới mà ở đó cảm xúc thiền luôn thấm đẫm, giúp người đọc có cơ hội lắng mình lại, để hướng tới những giá trị chân – thiện – mỹ.

Với tác phẩm lần này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh mang đến một góc nhìn đặc biệt về môi trường sống của con người, về trách nhiệm của con người trong mối tương quan với Trái đất mà ông gọi bằng một cái tên rất trìu mến – mẹ Đất. Trong góc nhìn này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chỉ ra vũ trụ là một quần thể có mối liên hệ mật thiết với nhau, ở đó ông gọi là mẹ Đất, cha Mặt trời, dì Trăng.

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta dễ dàng quên đi sự hiện diện của Đất Mẹ, vì mãi rong ruổi những mục đích sống giàu sang, tiện nghi cho bản thân. Con người vẫn luôn đặt mình ở vị trí trung tâm của vũ trụ, những nhu cầu của con người đặt lên hàng đầu khiến chúng ta chỉ xem mẹ Trái Đất là một môi trường xung quanh. Nhưng chẳng ai trong chúng ta có thể chối bỏ sự hiện hữu của Đất Mẹ bên trong mỗi con người, bạn không phải là một cá thể đơn độc trong vũ trụ bao la này, bạn là một phần của nó. Chỉ là cuộc sống có quá nhiều điều khiến chúng ta lãng quên Đất Mẹ, chúng ta khiến mẹ thiên nhiên phải chịu đựng vô vàn đau khổ chỉ vì trái tim của ta chưa thật sự hướng về người. Chúng ta ta dần đánh mất kết nối với thế giới tự nhiên nhưng lại không biết rằng Đất Mẹ có đủ sức để nâng đỡ con người và cũng là nơi mà tất cả chúng ta đều có thể nương tựa, trở về bất cứ lúc nào ta mong muốn.

 

Video Review Tâm tình với đất mẹ

Audio sách nói Tâm tình với đất mẹ có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Tâm tình với đất mẹ pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

“Chăm sóc môi trường không phải là một nghĩa vụ mà là vấn đề sống còn, là hạnh phúc của mỗi cá nhân và tập thể. Chúng ta sẽ sống và phát triển cùng nhau và cùng với Đất Mẹ hoặc tất cả đều không thể sống còn”

“Tâm tình với Đất Mẹ” - một cuốn sách nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng đủ sức lay động trái tim của con người, thức tỉnh bạn đọc trở về cuộc sống đích thực, có trách nhiệm với hành tinh xanh.

.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
88.000 đ
83.600 đ (-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách