tam-ly-hoc-ve-tien

Tâm lý học về tiền – Tác giả: Morgan Housel

Nhiều tiền không liên quan nhiều đến việc bạn thông minh như thế nào mà lại liên quan lớn đến cách bạn hành xử.

Tác giả: Morgan Housel
Nhà phát hành: 1980 Books
Lĩnh vực sách: Tâm lý học

Giới thiệu về Tâm lý học về tiền

Tiềntâm lý học là những thứ đã đi cùng loài người từ thời cổ đại cho đến ngày nay. Có thể trước đây chúng ta không biết nhiều về mối liên hệ song hành giữa chúng. Vậy tiền và tâm lý học có liên quan như thế nào?

Tâm lý học về tiền – đây không phải cuốn cẩm nang vạn năng với những hướng dẫn cụ thể về cách kiếm tiền, cách để làm giàu. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách như thế, tôi khuyến khích bạn nên đọc những cuốn sách về đầu tư hay tài chính chuyên sâu. Cuốn sách “Tâm lý học về tiền” này giống như một chiếc la bàn nhưng là trong vấn đề tiền bạc và tâm lý; những tư tưởng trong sách là sự định hướng tuyệt với cho bạn trong việc kiểm soát đồng tiền, tài chính của bạn trong suốt quãng đời của bạn nếu muốn, còn chuyện kiếm tiền – là cuốn tự truyện của mỗi người. Mỗi chúng ta đều có cách riêng để làm nó.

Cuốn sách này sử dụng những câu chuyện ngắn để cho chúng ta thấy rằng đôi khi ta đã bỏ qua các yếu tố về cá nhân nói chung và tâm lý nói riêng khi sử dụng những phương trình tính toán về tiền bạc. Và ta không biết rằng tâm lý và cách hành xử của con người quan trọng như thế nào trong các vấn đề về tiền bạc cho đến khi ta quay đầu và thận trong xem xét kỹ nó bằng nhiều ví dụ hay qua một khoảng thời gian dài hơn.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Tâm lý học về tiền

Tác giả của cuốn sách Tâm lý học về tiền

Morgan Housel là tác giả nổi tiếng về lĩnh vực tài chính – đầu tư – kinh doanh. Ông là đối tác của The Collaborate Fund và cây bút chủ lực của nhiều chuyên trang nổi tiếng. Với những bài báo và cuốn sách xuất sắc đã xuất bản, Morgan đã đạt rất nhiều giải thưởng lớn mà nhiều tác giả ao ước.

Morgan Housel là người hai lần đạt Giải thưởng Kinh doanh Xuất sắc nhất của Hiệp hội Nhà văn và Biên tập Kinh doanh Hoa Kỳ; người chiến thắng New York Times Sydney Award.

Tâm Lý Học Về Tiền – Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc là một cuốn sách nổi tiếng của ông

Mô tả & tóm tắt

Mục đích của cuốn sách "Tâm lý học về tiền" này là sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng những kỹ năng mềm còn quan trọng hơn khía cạnh lý thuyết của đồng tiền. Thông qua một tập hợp những thử nghiệm và sai lầm của nhiều năm chúng ta đã học được cách trở thành những nông dân giỏi giang hơn, những thợ sửa ống nước nhiều kỹ năng hơn, và những nhà hóa học tiên tiến hơn. Nhưng liệu việc thử nghiệm và sai lầm có dạy chúng ta trở nên giỏi hơn trong cách quản lý tài chính cá nhân của chính mình không?

Nhiều tiền không liên quan nhiều đến việc bạn thông minh như thế nào mà lại liên quan lớn đến cách bạn hành xử. Và cách hành xử thì rất khó để uốn nắn, ngay cả đối với những người thực sự thông minh.

Một thiên tài không kiểm soát được cảm xúc của anh ta có thể dẫn tới một thảm họa tài chính. Điều ngược lại cũng đúng. Những người bình thường không có kiến thức về tài chính có thể trở nên giàu có nếu họ nắm trong tay những kỹ năng hành xử không liên quan đến những thước đo chính thống về trí thông minh.

Sự thành công trong tài chính không phải là một lĩnh vực khoa học khó nhằn. Nó là một kỹ năng mềm, nơi mà cách bạn hành xử quan trọng hơn điều mà bạn biết. Trong “Tâm lý học về tiền”, tác giả từng đoạt giải thưởng Morgan Housel chia sẻ 19 câu chuyện ngắn khám phá những cách kỳ lạ mà mọi người nghĩ về tiền bạc và dạy bạn cách hiểu rõ hơn về một trong những chủ đề quan trọng nhất của cuộc sống.

Video Review Tâm lý học về tiền

Audio sách nói Tâm lý học về tiền có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Tâm lý học về tiền pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Trong cuốn sách "Tâm lý học về tiền" còn rất nhiều câu chuyện cũng như lí luận về tiền bạc được diễn giải. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi đọc cuốn sách này, do tác giả là một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, do đó không tránh khỏi nhiều chương có sự liên quan mật thiết đến kiến thức chuyên ngành, do đó, vừa khó tiếp cận nhưng cũng vừa thu hút, vừa xa vừa gần.  Cuốn sách sẽ giúp bạn thôi mơ mộng về những điều lớn lao và tập trung vào những sai lầm thực tế. Nếu phải chọn ra một chương để giới thiệu cho bạn, tôi tâm đắc với câu nói: “Lạc quan nghe có vẻ hay nhưng bi quan cũng có thể giúp bạn”.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
189.000 đ
170.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách