tam-ly-hoc-hai-huoc

Tâm lý học hài hước – Tác giả: Richard Wisema

Tâm Lý Học Hài Hước sẽ giúp bạn khám phá ngành tâm lý học ở một góc nhìn gần gũi, đời thường và đương nhiên là hài hước hơn.

Tác giả: Richard Wisema
Nhà phát hành: Thái Hà Books
Lĩnh vực sách: Tâm lý học

Giới thiệu về Tâm lý học hài hước - Tác giả: Richard Wisema

Tâm Lý Học Hài Hước sẽ giúp bạn khám phá ngành tâm lý học ở một góc nhìn gần gũi, đời thường và đương nhiên là hài hước hơn. Những thí nghiệm trong sách sẽ “vạch trần” những sự thật thú vị trong đời sống con người. Để chúng ta thấy rằng nhiều điều tưởng như bình thường nhưng thực tế lại không phải vậy.

Trong suy nghĩ của nhiều người, tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu sự hình thành tính cách con người.  Cách mà các yếu tố di truyền hay môi trường tác động lên hành động và suy nghĩ của các cá nhân. Cuốn Tâm Lý Học Hài Hước sẽ cho ta một góc nhìn hoàn toàn mới về ngành tâm lý học.

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Tâm lý học hài hước - Tác giả: Richard Wisema

Tác giả của cuốn sách Tâm lý học hài hước - Tác giả: Richard Wisema

Giáo sư tâm lý học Richard Wiseman là tác giả của cuốn Tâm lý học hài hước. Ông hiện công tác tại đại học Hertfordshire, vương quốc Anh.

Vị giáo sư này có nhiều tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nhiều bạn đọc đã quen thuộc với các tựa sách thú vị của ông, Tâm Lý Học Hài Hước là một ví dụ, hay cuốn Tại sao thầy bói nói đúng cũng rất được quan tâm.

Mô tả & tóm tắt

NỘI DUNG CỦA TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC: 

Sách gồm 6 chương tương ứng với 6 chủ đề đặc biệt:

Chương 1: Ngày sinh của bạn cho biết điều gì về bạn? – Ngành khoa học mới của tâm lý học thời gian.

Theo tác giả, tốt nhất không nên tin vào chiêm tinh vì các thí nghiệm đã chứng minh điều này. Chúng ta đọc những lời bói toán và tâm đắc với nó, tin tưởng nó nhưng thực chất đó là những lời nhận xét chung chung và có thể đúng với phần đông người xem.

Ngày sinh không quyết định chúng ta có được hưởng may mắn hay an nhàn. Những người may mắn thực chất là những người khôn ngoan, luôn chủ động tìm cách và biết xoay xở. 

Chương 2: Tin người nhưng không phải tin mọi điều họ nói – Tâm lý học lừa dối và mánh khóe

Những người dối trá thường cung cấp ít thông tin nên để phát hiện nói dối thì hãy lắng nghe nhiều hơn là quan sát. 

Những ký ức thậm chí có thể bị uốn nắn từ người ngoài. Nhiều người có thể dùng kỹ năng để biến những điều chưa từng tồn tại trong quá khứ thành sự thật.

Nhưng dù sao thì, cũng nên sống chân thành, vì điều ấy làm bạn hạnh phúc hơn và cuộc sống cũng dễ thở hơn.

Chương 3: Tin vào 6 điều bất khả thi trước bữa sáng – Tâm lý học khám phá về trạng thái lấp lửng

Trong chương này, tác giả phân tích ý nghĩa của con số 13 đối với người phương Tây, cũng như số 4 và năm Bính Ngọ đối với người châu Á.

Thí nghiệm về con mèo đen liên quan đến những điều xui xẻo cho thấy đó thực chất chỉ là sự ám thị đến từ con người.

Tác giả tiếp tục với nghiên cứu về những người đi trên than, và thí nghiệm về sóng hạ âm có thể gây ra những điều dị thường.

Chương 4: Thay đổi quyết định: Khoa học mới về việc ra quyết định

Chương này tiếp tục với thí nghiệm về những điều hết sức bình thường trong cuộc sống. Ví dụ như cái tên, hay chiều cao có ảnh hưởng thế nào đến cách nhìn nhận và đánh giá chủ quan.

Một phần lớn trong chương nói về ảnh hưởng của tiềm thức lên cách chúng ta ra quyết định, rất đáng đọc.

Chương 5: Khoa học về câu chuyện hài hước nhất thế giới

Chương này nói nhiều về sự hài hước, những gì tạo ra nó và ảnh hưởng của nó trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ, những người bị tổn thương não phải thường ít hiểu những chuyện hài hước. Lí do mà các phim hài thường lồng thêm tiếng cười, hay việc đọc nhiều sách tôn giáo sẽ làm giảm khiếu hài hước.

Tác giả cho rằng, trên đời có vô số câu chuyện hài nhưng không có chuyện hài hước nhất, đơn giản bởi khiếu hài hước ở mỗi người là khác nhau.

Chương 6: Tội đồ hay vị thánh?

Điều gì quyết định một người mất đi sẽ được lên thiên đàng? Không phải thế lực tối cao, mà là chính bản thân họ.

Hay việc nhịp sống càng nhanh, con người càng lười giúp đỡ nhau. Đó là bởi, người ta không muốn bỏ thời gian cho việc ít quan trọng với mình.

Video Review Tâm lý học hài hước - Tác giả: Richard Wisema

Audio sách nói Tâm lý học hài hước - Tác giả: Richard Wisema có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Tâm lý học hài hước - Tác giả: Richard Wisema pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Sách Tâm Lý Học Hài Hước lọt top những cuốn sách tâm lý học hay nhất nhưng không hẳn là cuốn sách dành cho đại chúng. Sách thực hiện nhiều thí nghiệm lạ lùng và tương đối phức tạp mà không phải ai cũng hiểu được.

Dù sao thì, đây cũng là một nguồn tham khảo tuyệt vời cho những ai có đam mê nghiên cứu về những sự kiện kỳ lạ trong cuộc sống.

Sách hay là những tác phẩm đem đến cho ta những tri thức mới, những góc nhìn mới về cuộc sống vốn dĩ rất bình thường. Hãy tìm đọc cuốn cuốn sách này, mỗi chương sách là một cánh cửa mở ra trước mắt bạn những điều thú vị, mới mẻ và lạ kỳ.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
89.000 đ
84.550 đ(-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách