sieu-tap-trung

Siêu Tập Trung (Tái bản lần 1) – Tác giả: Chris Bailey

Siêu tập trung không chỉ phân tích rõ cách thức bạn nên phân tán sự tập trung mà còn hướng dẫn cho bạn cách củng cố điều đó một cách cụ thể

Tác giả: Chris Bailey
Nhà phát hành: Saigonbooks
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Siêu Tập Trung (Tái bản lần 1)

Sự chú ý là yếu tố quan trọng bậc nhất để trở nên hữu ích, sáng tạo và hạnh phúc – trong công việc và cả trong cuộc sống. Đây là một kỹ năng thiết yếu trong thời hiện đại, khi công việc đòi hỏi phải tận dụng trí óc cao độ trong môi trường thường xuyên gây xao lãng.

Cuốn sách Siêu tập trung sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao chúng ta lại dễ dàng bị xao lãng đến thế, đồng thời tìm hiểu cách thức để bắt cái đầu bướng bỉnh của mình tập trung trong thế giới đầy cám dỗ ngày nay. Nhờ khả năng chuyên tâm vào từng chuyện quan trọng tại mỗi thời điểm – siêu tập trung – chúng ta phát huy được nhiều nhất năng lực của mình cũng như có được một đời sống hạnh phúc và thành công.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Siêu Tập Trung (Tái bản lần 1)

Tác giả của cuốn sách Siêu Tập Trung (Tái bản lần 1)

Chris Bailey (sinh năm 1989) là một nhà văn và nhà tư vấn năng suất người Canada , đồng thời là tác giả của Dự án năng suất (2016), Hyperfocus (2018) và Cách làm dịu tâm trí (2022).

Cuốn sách thứ hai của BaileyHyperfocus (Siêu tập trung), được xuất bản bởi Viking Press vào ngày 28 tháng 8 năm 2018. Để viết cuốn sách này, ông đã tiến hành một thí nghiệm nghiên cứu kéo dài một năm để xác định cách mọi người có thể làm việc hiệu quả nhất có thể mỗi ngày, trong một thế giới tràn ngập công nghệ không ngừng nghỉ phiền nhiễu. Cuốn sách đưa ra lời khuyên về việc duy trì và kiểm soát sự tập trung, xác định ưu tiên và giảm thiểu sự gián đoạn nhằm tăng năng suất.

Mô tả & tóm tắt

Siêu tập trung là một ấn phẩm không chỉ để hướng dẫn cho bạn cách tập trung như thế nào mà còn cho bạn một cái nhìn toàn diện về cách mà tâm trí chúng ta mất tập trung.

Theo tác giả, việc chúng ta khó tập trung chẳng có gì là bất thường. Các nghiên cứu cho thấy tâm trí của chúng ta xao lãng trong 47% thời gian sống. Đó là hệ quả của ADN, khi tổ tiên của chúng ta phải hết sức cảnh giác và để ý đến môi trường sống xung quanh để có thể tồn tại.

Nhưng ngày nay đã khác, môi trường sống của con người ít các mối đe dọa hơn, đồng thời lại có quá nhiều thứ khiến trí óc của chúng ta xao lãng hơn xưa. Các nghiên cứu cho thấy chúng ta chỉ có thể làm việc khoảng 40 giây trước màn hình máy tính trước khi bị ngắt quãng hay chen ngang.

Thường thì ta mất tập trung do căng thẳng buồn chán, môi trường xung quanh lộn xộn, có quá nhiều vấn đề cá nhân, lo lắng về hiệu quả làm việc của bản thân, không có việc gì đủ sức choáng hết tâm trí. Bên cạnh đó, thói quen suy nghĩ, cách cảm nhận và cả thức ăn, tâm trạng, cũng ảnh hưởng đến sự tập trung của chúng ta.

Hơn nữa, mỗi khi mất tập trung, bạn sẽ cần trung bình 22 phút mới có thể quay lại được với công việc.

Trong khi đó, mất tập trung khiến bạn khó có thể hoàn thành công việc của mình, khó lưu giữ những bài học quan trọng đã từng trải nghiệm. Điều này dẫn đến bạn sẽ “kiếm sống” khó khăn. Hơn thế nữa, sự mất tập trung khiến bạn mất năng lượng và cảm thấy cuộc sống ít ý nghĩa. Chris Bailey cũng chỉ rõ cơ chế hoạt động của sự tập trung, cách đo lường nó, cách thực hành để đạt được siêu tập trung, và cách để đối phó những tác động gây mất tập trung hiện nay của con người hiện đại như điện thoại di động, thư điện tử, ti-vi, các chương trình trên Internet, họp hành,...

Công thức bắt đầu với việc bạn phân loại công việc và các đối tượng trong cuộc sống của bạn để chọn được đúng mục tiêu cần tập trung. Sau đó, bạn cần tạo môi trường tốt cho sự tập trung như tắt các thiết bị gây xao nhãng, tránh nơi quá đông người, đeo phone, và rèn luyện cho tâm trí bạn sự tập trung như thực hành thiền và chánh niệm. Bạn đọc cũng sẽ được thực hành những cách thức để có thể làm việc đa nhiệm nhưng hiệu quả. Bên cạnh đó cuốn sách cũng chỉ rõ giới hạn của đa nhiệm để bạn không quá ảo tưởng vào việc làm mọi thứ cùng một lúc.

Và khi biết sử dụng sự chú ý ít ỏi của mình một cách thông minh và có chủ đích, bạn sẽ tập trung tốt hơn và suy nghĩ sáng suốt hơn. Đây là kỹ năng thiết yếu trong thế giới hiện nay, khi công việc đòi hỏi phải vận dụng trí óc cao độ trong môi trường thường xuyên gây xao lãng.

Khía cạnh quan trọng nhất của siêu tập trung là chỉ có duy nhất một công việc có lợi hay có ý nghĩa được chiếm lĩnh không gian chú ý của bạn.

Nửa còn lại của cuốn sách lại đi sâu vào lợi ích của việc mất tập trung. Phân tán sự tập trung cũng có vai trò quan trọng như tập trung. Nó là mặt trái, nhưng cũng là mặt cộng sinh của siêu tập trung, giúp một người cân bằng trong cuộc sống.

Phân tán sự tập trung thường xảy ra khi năng lượng của bạn giảm sút. Nhưng nếu sử dụng nó một cách có chủ đích, sự phân tán này có thể giúp bạn hồi phục năng lượng, trở nên sáng tạo hơn, có tầm nhìn hơn về tương lai, suy nghĩ sâu sắc, nuôi dưỡng tình cảm như lòng nhân ái và cảm thấy cuộc sống có thêm ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn phân tán sự tập trung không có chủ đích thì dễ hóa thành lan man.

Siêu tập trung không chỉ phân tích rõ cách thức bạn nên phân tán sự tập trung mà còn hướng dẫn cho bạn cách củng cố điều đó một cách cụ thể, dễ hiểu như hãy chăm sóc giấc ngủ và chú trọng vào giờ giải lao.

Video Review Siêu Tập Trung (Tái bản lần 1)

Audio sách nói Siêu Tập Trung (Tái bản lần 1) có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Siêu Tập Trung (Tái bản lần 1) pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Với mục tiêu làm sáng tỏ vì sao chúng ta lại dễ dàng bị xao lãng đến thế, đồng thời cũng tìm hiểu cách thức để bắt cái đầu bướng bỉnh của mình tập trung trong thế giới đầy cám dỗ này. Và hướng tới nhằm khám phá ra cách tốt nhất để ứng phó với những điều gây xao lãng quanh mình; cố gắng làm tốt nhất nhiều công việc cùng lúc nếu có thể; vượt qua sự trì hoãn; đồng thời hướng dẫn bạn phân tán sự tập trung để có thể thoải mái thư giãn và phục hồi. Siêu tập trung mang đến thông tin dễ tiếp nhận cho người đọc.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
140.000 đ
130.200 đ (-7%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách