sen-no-troi-phuong-ngoai

Sen nở trời phương ngoại – Tác giả: Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Với Sen nở trời phương ngoại, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ không giảng từng đoạn kinh Pháp Hoa như nhiều người khác đã làm.

Nhà phát hành: Saigonbooks
Lĩnh vực sách: Tâm Linh - Tôn Giáo

Giới thiệu về Sen nở trời phương ngoại

Sen nở trời phương ngoại là một trong những cuốn sách nổi tiếng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Được nhiều độc giả trân quý vì tính học thuật lẫn sự chi tiết, dễ hiểu trong từng trang sách. Với nội dung giảng giải kinh Pháp Hoa (hay con gọi là Diệu Pháp Liên Hoa kinh). Đây là một bộ kinh quen thuộc của Phật giáo Bắc tông. Và nó được Phật tử Việt Nam tụng đọc gần như hằng đêm tại các chùa.
Theo nhiều người học Phật, có nghiên cứu về Phật giáo, kinh Pháp Hoa là bộ kinh hay. Tuy được đọc nhiều song không phải ai cũng hiểu trọn vẹn ý nghĩa thâm sâu của từng phẩm, trong toàn bộ bộ kinh 28 phẩm này.

Trong Sen nở trời phương ngoại, không chỉ diễn giảng ý nghĩa của kinh Pháp Hoa. Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn chia sẻ một số góc nhìn trong thực tập chuyển hóa nội tâm. Ứng dụng kinh điển vào đời sống để có an lạc tự thân, góp phần làm an lạc cuộc đời. Đối với người nghiên cứu kinh điển Phật giáo thì cuốn sách cũng sẽ là tài liệu tham khảo quý giá. Với những nhận định cùng đề nghị thẳng thắn, đầy thuyết phục từ vị Thiền sư có ảnh hưởng tâm linh lớn thứ hai trên thế giới, sau Đức Dalai Lama.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Sen nở trời phương ngoại

Tác giả của cuốn sách Sen nở trời phương ngoại

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên - Huế. Với tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo, là một thiền sư, giảng viên, nhà văn với bút danh Nguyễn Lang, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam. Ông sinh ra ở Thừa Thiên Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Sau khi Hiệp định Paris được ký kết vào năm 1973, ông đã sống tại Pháp hơn 40 năm. Ông đã về nước và hiện sống tại Huế kể từ năm 2018.

Thích Nhất Hạnh được một số tờ báo đánh giá là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt-lại Lạt-ma. Ông là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" (engaged Buddhism) trong cuốn sách Việt Nam: Hoa sen trong Biển lửa (Vietnam: Lotus in a Sea of Fire) của ông xuất bản năm 1967. Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 70 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

Mô tả & tóm tắt

Kinh Pháp Hoa là một kinh rất nổi tiếng, có thể nói là một kênh nổi tiếng nhất của đạo Bụt Đại Thừa. Tư tưởng tôn xưng kinh Pháp Hoa là vua của tất cả các kinh đã có từ lâu. Chính nhờ kinh Pháp Hoa mà đạo Bụt Đại Thừa trở thành một cơ sở có căn bản, có truyền thống và biến thành một Giáo hội thực sự với việc tuyên thuyết hai thông điệp chính:

(1) Tất cả chúng sinh đều có thể thành Bụt

(2) Chỉ có một con đường tu học duy nhất là Phật thừa

Tam thừa chỉ là phương tiện dẫn dắt chúng sinh buổi ban đầu. Chủ đích quan trọng nhất của chư Bụt là hướng dẫn chúng sinh đi vào con đường Phật thừa, tức là con đường Khai, Thị, Ngộ, Nhập tri kiến của Bụt. Vì vậy mà triết lý này được gọi là Khai tam hiển nhất, hay là Hội tam quy nhất, nghĩa là gom cả ba cái lại để đưa về một cái. Ðiều đó làm cho kinh Pháp Hoa trở thành Diệu Pháp.

Với Sen nở trời phương ngoại, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ không giảng từng đoạn kinh Pháp Hoa như nhiều người khác đã làm, mà chỉ đi vào từng Phẩm, tóm lược nghĩa chính của từng Phẩm, khai triển, và diễn dịch những điều căn bản trong từng Phẩm, để quý vị độc giả có được một cái thấy tuy khái quát nhưng rõ ràng về ý kinh. Riêng Phẩm Quán Thế Âm Bồ tát tức là Phẩm Phổ Môn, Phẩm thứ 25, vì là Phẩm được nhiều người tụng đọc nhất trong toàn bộ kinh Pháp Hoa, nên Thiền sư sẽ giảng với nhiều chi tiết hơn. Thêm vào đó, Người cũng sẽ đưa ra một số đề nghị để đóng góp cho sự hoàn bích của đóa hoa đẹp nhất trong Vườn kinh điển Đại Thừa này.

Video Review Sen nở trời phương ngoại

Audio sách nói Sen nở trời phương ngoại có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Sen nở trời phương ngoại pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Với những ai tin vào Phật pháp, luôn muốn hướng đến những điều tốt đẹp thì không nên bỏ qua cuốn sách "Sen nở trời phương ngoại" này của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
118.000 đ
112.100 đ (-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách