ren-luyen-tu-duy-phan-bien

Rèn luyện tư duy phản biện – Tác giả: Albert Rutherford

Như bạn có thể thấy, chìa khóa để trở thành một người có tư duy phản biện tốt chính là sự tự nhận thức

Tác giả: Albert Rutherford
Nhà phát hành: 1980 Books
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Rèn luyện tư duy phản biện

Bạn có thể nghĩ về tư duy phản biện như là một bộ chiến lược để dẫn đường giúp bạn tránh xa khỏi các quyết định thiên vị, cảm tính và hướng đến sự cân nhắc lý trí cho những hành động và đức tin của mình.

Điều này sẽ giúp chúng ta trở thành những người suy nghĩ độc lập, có thể tự đưa ra lựa chọn một cách thấu đáo. Những kỹ năng mà một người tư duy phản biện cần phát triển bao gồm việc hiểu được những logic đằng sau những ý niệm và học thuyết, có thể phân tích và công thức hóa những lập luận, có thể xây dựng những giải pháp từng bước, xác định tính hợp lệ của những ý tưởng và có thể xem xét những lý do đằng sau đức tin của chính bạn.

Đó là một quá trình rất khác so với việc chỉ ghi nhớ hay tiếp nhận thông tin. Giỏi ghi nhớ không khiến bạn trở thành một người có tư duy phản biện tốt.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Rèn luyện tư duy phản biện

Nội dung cuốn sách gồm 6 chương:

Lời mở đầu

Chương 1: Khoa học thần kinh về niềm tin và sự hoàn hảo

Chương 2: Ký ức và sự ngộ nhận

Chương 3: Thực tế

Chương 4: Những lập luận và những ngụy biện logic

Chương 5: Tiếp thị, truyền thông và những trò chơi trí tuệ khác

Chương 6: Những thuyết âm mưu được huyền bí hóa

Kết

Tham khảo

Trích dẫn tài liệu tham 

Tác giả của cuốn sách Rèn luyện tư duy phản biện

Albert Rutherford là một chuyên gia tâm lý học, một nhà nghiên cứu tư duy hệ thống và tư duy phản biện người Mỹ. Ông dành gần như trọn sự nghiệp của mình để nghiên cứu khoa học liên quan đến tư duy của não bộ. Và những ảnh hưởng tích cực của việc hình thành lối tư duy phản biện. Cách làm thế nào để rèn luyện tư duy phản biện và tư duy hệ thống ở mỗi cá nhân. Vì vậy, những đóng góp của ông được đông đảo độc giả và khán giá đón nhận trên khắp thế giới.

Về sự nghiệp viết lách, Albert Rutherford chuyên tâm xuất bản nhiều cuốn sách về tâm lý học và tư duy. Trong đó có những cuốn sách bán chạy trên Amazon, New York Times,… Đó cũng là ước mơ mà ông ấp ủ bấy lâu nay đã thành hiện thực.

Albert Rutherford cũng trở thành một huấn luyện viên về tư duy phản biệndiễn giả được yêu thích tại Mỹ.

Khi không bận rộn với những hội thảo, khóa học hay viết lách. Albert Rutherford dành thời gian cùng gia đình, câu cá, đọc các báo cáo khoa học mới nhất. Thậm chí ông cũng giả vờ mình am hiểu vài thứ về rượu.

Albert Rutherford tin chắc vào lời của Benjamin Franklin: “Đầu tư vào kiến ​​thức luôn mang lại lợi ích tốt nhất”.

Mô tả & tóm tắt

Như bạn có thể thấy, chìa khóa để trở thành một người có tư duy phản biện tốt chính là sự tự nhận thức. Bạn cần phải đánh giá trung thực những điều trước đây bạn nghĩ là đúng, cũng như quá trình suy nghĩ đã dẫn bạn tới những kết luận đó. Nếu bạn không có những lý lẽ hợp lý, hoặc nếu suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi những kinh nghiệm và cảm xúc, thì lúc đó hãy cân nhắc sử dụng tư duy phản biện! Bạn cần phải nhận ra được rằng con người, kể từ khi sinh ra, rất giỏi việc đưa ra những lý do lý giải cho những suy nghĩ khiếm khuyết của mình. Nếu bạn đang có những kết luận sai lệch này thì có một sự thật là những đức tin của bạn thường mâu thuẫn với nhau và đó thường là kết quả của thiên kiến xác nhận, nhưng nếu bạn biết điều này, thì bạn đã tiến gần hơn tới sự thật rồi!

Những người có tư duy phản biện cũng biết rằng họ cần thu thập những ý tưởng và đức tin của mọi người. Tư duy phản biện không thể tự nhiên mà có.

Những người khác có thể đưa ra những góc nhìn khác mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ tới, và họ có thể chỉ ra những lỗ hổng trong logic của bạn mà bạn đã hoàn toàn bỏ qua. Bạn không cần phải hoàn toàn đồng ý với ý kiến của những người khác, bởi vì điều này cũng có thể dẫn tới những vấn đề liên quan đến thiên kiến, nhưng một cuộc thảo luận phản biện là một bài tập tư duy cực kỳ hiệu quả.

Việc lắng nghe những ý kiến của người khác cũng có thể giúp bạn nhận ra rằng phạm vi tri thức của bạn không phải là vô hạn. Không ai có thể biết hết tất cả mọi thứ. Nhưng với việc chia sẻ và đánh giá phê bình kiến thức, chúng ta có thể mở rộng tâm trí. Nếu điều này khiến bạn cảm thấy không thoải mái, không sao cả. Trên thực tế, bước ra ngoài vùng an toàn là một điều quan trọng để mở rộng niềm tin và suy nghĩ của bạn. Tư duy phản biện không phải là chỉ biết vài thứ, và chắc chắn không phải việc xác nhận những điều bạn đã biết. Thay vào đó, nó xoay quanh việc tìm kiếm sự thật – và biến chúng trở thành thứ bạn biết.

Video Review Rèn luyện tư duy phản biện

Audio sách nói Rèn luyện tư duy phản biện có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Rèn luyện tư duy phản biện pdf - Bản mô tả đọc thử

Đan cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Kỹ năng tư duy phản biện giúp bạn đưa ra những quyết định tốt hơn, thúc đẩy những suy luạn logic và cải thiện khả năng phán đoán của bạn. Tuy nhiên, con người sinh ra không có sẵn những kỹ năng tư duy phản biên. Thay vào đó, chúng ta phải học hỏi và luyện tập mới có thể sử dụng tốt những kỹ năng đó. Ai cũng có thể học cách tư duy phản biện.

Thông qua cuốn sách "Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện", bạn có thể tìm thấy những mẫu nhận thức giúp bạn tư duy một cách logic tận gốc của vấn đề. Ngoài ra, cuốn sách còn mang lại những lời khuyên có thể áp dụng rộng rãi đối với các tình huống trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống thường ngày của bạn.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
99.000 đ
89.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách