ra-bo-suoi-ngam-hoa-ken-hong-vip

Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng – Tác Giả: Nguyễn Nhật Ánh

Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Trẻ em & thiếu nhi

Giới thiệu về Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng

Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng vừa ấn hành là cuốn sách thứ 5 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Nét Đặc Sắc Trong Từng Trang Sách Của Nhà VĂn Có Gì?

Với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của một cây bút văn chương tài hoa xứ Quảng.

Toàn bộ tác phẩm là sự trong trẻo, chan chứa tình yêu thương mát lành trong khu vườn trại rực rỡ cỏ hoa tại vùng quê thanh bình như trải ra dưới từng trang viết.

Đời sống đáng yêu của nhà tâm lý Áo Tím, Mắt Tròn, Cún Su Su, chú dế Ánh Sao, Xám anh Xám em, bác Tai Dài, chàng Cánh Cam… Đã làm nên một “thế giới giàu có, rộng lớn và vô cùng hấp dẫn”, mà dường như người lớn đã bỏ quên đâu đó từ lâu, bỗng ùa về trong truyện dài Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng.

Trải Qua 8 Phần Với 64 Chương Mang Theo Nhiều Câu Chuyện

Bao “hỉ nộ ái ố” đầy ắp lòng thương yêu, tính lương thiện. Tình thân bạn bè, sự dũng cảm và bao dung đánh bạt sự ác độc và những thói hư tật xấu. Người đọc như hòa mình với thế giới động vật rất dễ thương.

Từ con chuột Chuông Rè “hát hay không bằng hay hát”, chú dế đêm đêm vẫn kéo đàn dưới gốc nhãn, đến con vịt Gì Cũng Biết thích viết văn. Cùng có ba con gà tuổi mới lớn (trong đó có hai con thích nhau), ba bố con nhà chuột, mẹ con nhà cáo, một bác ngựa, một cô bói cá, một cô ngỗng và một cô hải âu…

Tất cả là những câu chuyện lý thú không dứt, góp phần lan tỏa tình yêu thương trong thế giới động vật đáng yêu.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng

Tác giả của cuốn sách Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng

Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn quê ở Quảng Nam.

Ông được coi là một trong những nhà văn thành công nhất viết sách cho tuổi thơ, tuổi mới lớn với hơn 100 tác phẩm nhiều thể loại.

Tên tuổi của Nguyễn Nhật Ánh gắn liền với các tác phẩm làm say lòng độc giả bao thế hệ như: “Mắt biếc“, “Chuyện cổ tích dành cho người lớn“, “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ“, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh“, “Cảm ơn người lớn”,…

Truyện của ông hình như chưa bao giờ giảm sức hút đối với những người yêu mến chất văn Nguyễn Nhật Ánh.

Mô tả & tóm tắt

Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng là tác phẩm trong trẻo, tràn đầy tình yêu thương mát lành.

Trải ra trước mắt người đọc khu vườn trại rực rỡ cỏ hoa của vùng quê thanh bình. Kèm theo đó là những “nhân vật” đáng yêu, làm nên một “thế giới giàu có, rộng lớn và vô cùng hấp dẫn” mà dường như người lớn đã bỏ quên đâu đó từ lâu.

Sau Tôi là Bê Tô, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng. Đây là một cuốn sách nữa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà nhân vật chính là những bé động vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút tài hoa và giàu tình thương.

Câu chuyện chạy qua 8 phần với 64 chương sách nhỏ đầy ắp lòng thương yêu, tính lương thiện, tình thân bạn bè, lòng dũng cảm và bao dung, đánh bạt sự ác độc và cả mọi thói xấu.

Bối cảnh vẫn là một khu vườn nhỏ nhưng xinh đẹp và đáng yêu như một khu vườn địa đàng giáp ranh với bờ suối, khu rừng và biển khơi.

Đây là nơi trú ngụ những nhân vật: gà Mắt Tròn mới lớn mộng mơ, gà choai Cánh Cam luôn kiêu hãnh, vịt Gì Cũng Biết nhà văn, thằng cún Su Su mê chơi ham ngủ.

Cô bồ câu Áo Tim luôn lắng nghe mọi nỗi niềm, bác Ngựa Ô hiểu biết và từng trải, bác Chó Tai Dài luôn khiến mọi người cảm thấy an tâm…

Tất cả nhân vật đều có những tính cách nổi bật, cảm xúc riêng biệt và cách nhìn nhận cuộc sống cũng khác nhau…

Từ đó tạo nên một xã hội thu nhỏ có đủ những mâu thuẫn tình cảm, sự rối ren trong “xã hội” và cả sự hiểm nguy luôn rình rập bên ngoài.

Nhưng không vì những phức tạp đó mà tác giả – hay chính những nhân vật trong truyện quên đi những điều tươi đẹp ở nơi này. Con gà Mắt Tròn không bao giờ ngừng mê mẩn bụi hoa kèn hồng bên bờ suối, chàng nhạc sĩ Ánh Sao lúc nào cũng da diết những bản nhạc của mình với vạt cỏ non và hạt sương đêm.

Thằng cún Su Su lúc nào cũng tìm thấy niềm vui thích trong giấc ngủ, quả mướp khô, những đôi dép và người bạn của nó – thằng cáo Mõm Nhọn…

Sự đan xen những câu chuyện dễ thương của đám trẻ con và những thanh niên mới lớn với những căng thẳng về sự an nguy của mọi người trong khu vườn sẽ khiến độc giả đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác.

Nhưng nhìn chung những cảm xúc này vẫn khá êm đềm, đủ cho tâm hồn chúng ta dậy lên những cơn sóng nhẹ chứ không cuồn cuộn thành bão lớn.

Vì “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng” là cuốn sách dành cho tuổi mới lớn, nên nó vô cùng trong trẻo và không chút nặng nề – cho dù trong đó có những cuộc chia ly.

Nó cũng dạy cho tuổi mới lớn những bài học về sự kiên nhẫn như con gà Mắt Tròn đợi chàng gà choai trưởng thành, về đức hy sinh của những bà gà mẹ, vịt mẹ, về lòng chính trực và dũng cảm của người hết lòng bảo vệ khu vườn như bác Tai Dài…

Khép lại cuốn sách, nó cho chúng ta có một chút hồi tưởng về tuổi mới lớn. Đây sẽ là cuốn sách giúp người ta tạm gác những lo toan và bộn bề để được hồn nhiên như trẻ thơ, được ảo mộng trong thế giới có những con vật biết nói và sống tình cảm hệt như con người.

Video Review Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng

Audio sách nói Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập

Đánh giá & review của người đọc

Nguyễn Nhật Ánh đã từng viết : “Tâm hồn con người cũng cần vitamin; và sách – nhất là sách viết về động vật – là loại vitamin tuyệt vời nhất. Vì nếu con người ta biết yêu thương một con chó thì hiển nhiên người ta sẽ biết yêu thương con người; xã hội nhờ vậy sẽ bớt đi những chuyện đau lòng”, như thế.

Và điều đó như lặp lại như một thông điệp nhân văn trong tác phẩm “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng” của nhà văn Nguyễn Nhật ÁÁnh

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
145.000 đ
130.500 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách