phi-ly-tri

Phi Lý Trí – Khám Phá Những Động Lực Vô Hình – Tác giả: Dan Ariely

Phi Lý Trí là tác phẩm buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn.

Tác giả: Dan Ariely
Nhà phát hành: Alpha Books
Lĩnh vực sách: Kỹ năng sống

Giới thiệu về Phi Lý Trí - Khám Phá Những Động Lực Vô Hình Ẩn Sau Những Quyết Định Của Con Người - Tác giả: Dan Ariely

Cuốn sách Phi Lý Trí – Khám Phá Những Động Lực Vô Hình Ẩn Sau Những Quyết Định Của Con Người của tác giả Dan Ariely này đưa cho chúng ta những bài học cụ thể dựa trên những nghiên cứu, thống kê và phân tích, những bài học thực tiễn có ích cho cuộc sống và công việc của chúng ta.

Con người được tạo hóa ban tặng một quyền năng mạnh mẽ nhất, đấy là lý trí. Con người luôn hành động theo lý trí, mất lý trí đồng nghĩa với việc chúng ta không còn là con người. Kinh tế học truyền thống cũng dựa trên một giả định hết sức cơ bản: Hành vi của một cá nhân, một doanh nghiệp là duy lý.

Thực tế có hoàn toàn như vậy không? Phi lý trí của Dan Ariely cho chúng ta một câu trả lời bất ngờ: chúng ta đôi khi phí lý trí hơn chúng ta tưởng, thậm chí là thường xuyên phi lý trí một cách có hệ thống.

Con người cực kì phi lý trí trong hầu hết các quyết định hàng ngày. Từ việc nghĩ mức giá phải trả cho chiếc TV tới việc đấu tranh để ăn uống lành mạnh, các lựa chọn và hành vi của chúng ta bị dẫn dắt bởi sự phi lý trí. Nhưng thật ra chúng ta không nhất thiết phải trở thành một nạn nhân bất lực: nếu thận trọng và cảnh giác, ta có thể tránh được sự phi lý và hành động vì lợi ích lâu dài và tốt nhất cho mình.

Có thể nói rằng, Đây là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller.

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Phi Lý Trí - Khám Phá Những Động Lực Vô Hình Ẩn Sau Những Quyết Định Của Con Người - Tác giả: Dan Ariely

Giới thiệu
1- Sự thật về tính tương đối
2- Quan điểm sai lầm về Cung và Cầu
3- Cái giá của Miễn phí!
4- Cái giá của những quy chuẩn xã hội
5- Ảnh hưởng của sự hưng phấn
6- Vấn đề của sự trì hoãn và tự kiểm soát
7- Cái giá cao của sự sở hữu
8- Luôn để ngỏ các lựa chọn
9- Hiệu ứng của sự mong đợi
10- Sức mạnh của giá cả
11- Tác động của bối cảnh đến tính cách: Phần 1
12- Tác động của bối cảnh đến tính cách: Phần 2
13- Bia và những bữa ăn miễn phí

Tác giả của cuốn sách Phi Lý Trí - Khám Phá Những Động Lực Vô Hình Ẩn Sau Những Quyết Định Của Con Người - Tác giả: Dan Ariely

 

Dan Ariely ( sinh ngày 29 tháng 4 năm 1967) là một giáo sư và tác giả người Mỹ gốc Israel. Ông phục vụ với tư cách là Giáo sư tâm lý học kinh tế học hành vi tại Đại học Duke . Ariely là người sáng lập tổ chức nghiên cứu The Center for Advanced Hindsight, đồng thời là người đồng sáng lập của một số công ty triển khai những hiểu biết sâu sắc từ khoa học hành vi. Các bài nói chuyện trên TED của Ariely đã được xem hơn 15 triệu lần. Phòng thí nghiệm của Ariely tại Đại học Duke, The Center for Advanced Hindsight , theo đuổi nghiên cứu về các chủ đề như tâm lý tiền bạc, việc ra quyết định của bác sĩ và bệnh nhân, gian lận và công bằng xã hội .

Ông đã viết cho rất nhiều tờ báo uy tín, như Wall Street Journal, New York Times và Scientific American. Các cuốn sách khác của ông bao gồm Lẽ phải của Phi Lý Trí, Bản chất của Dối Trá, cả hai đều là các best-seller.

Mô tả & tóm tắt

Con người được tạo hóa ban tặng một quyền năng mạnh mẽ nhất, đó là lý trí. Vì vậy, khi đưa ra các quyết định trong cuộc đời, chúng ta thường cho mình là người kiểm soát và sự lựa chọn của mình là sáng suốt, lý trí.

Nhưng thực tế có phải như vậy không? Với hàng loạt các thực nghiệm nhằm làm sáng tỏ vấn đề, Dan Ariely, đã phản bác lại quan điểm chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí.

Bằng sự kết hợp giữa nghiên cứu chuyên sâu cùng những trải nghiệm thực tế, Ariely đã cho chúng ta một câu trả lời bất ngờ: chúng ta đôi khi phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Thậm chí là thường xuyên phi lý trí và phi lý trí một cách có hệ thống.

Ariely khám phá ra rằng chúng ta không chỉ phạm các lỗi đơn giản hàng ngày, mà còn lặp lại chúng. Chúng ta không hiểu được tác động của cảm xúc với những gì chúng ta muốn và thường đánh giá quá cao những gì mình có. Nhưng những hành vi sai lầm này không hề ngẫu nhiên hay vô nghĩa. Chúng có thể được dự đoán.

Mỗi chúng ta cần xem lại những mỏ neo của cuộc đời mình để thấy chúng ta đã phi lý như thế nào trong vô số quyết định từ nhỏ nhặt nhất tới trọng đại nhất trên con đường đã qua.  Ariely đã gợi mở, khuyến khích chúng ta nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của chính mình và những người khác.

Có thể nói rằng, Phi lý trí của Dan Ariely là một cuốn sách hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller.

Những nhận xét về cuốn sách:

“Một cuốn sách tuyệt vời, hết sức hấp dẫn và gợi cho người đọc nhiều suy nghĩ. Tác giả đi từ sức mạnh của giả dược cho tới những điều thú vị liên quan tới Pepsi nhằm lật tẩy những trò đơn giản nhưng có tác động rất lớn đến tâm lý con người và chỉ cho chúng ta cách để tránh bị lừa.” - Jerome Groopman, Giáo sư Đại học Y Harvard.

“Trong Phi lý trí, Ariely đã chỉ ra tại sao – thường xuyên hơn nhiều so với mức chúng ta dám thừa nhận – con người phạm phải những sai lầm ngớ ngẩn, thậm chí đôi khi là thảm họa. Không chỉ là một cuốn sách tuyệt vời, Phi lý trí còn giúp chúng ta trở nên thông thái hơn rất nhiều.” - George Akerlof, đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2001, Giáo sư Kinh tế của Đại học California tại Berkeley.

Ariely giải thích vì sao đối với tất cả chúng ta, việc làm chủ cảm xúc của bản thân luôn là một thách thức lớn và việc nhận ra những thành kiến nội tại có thể giúp bạn tránh những sai lầm phổ biến như thế nào.” - Charles Schwab, Chủ tịch kiêm CEO, Charles Schwab Corporation.

Video Review Phi Lý Trí - Khám Phá Những Động Lực Vô Hình Ẩn Sau Những Quyết Định Của Con Người - Tác giả: Dan Ariely

Audio sách nói Phi Lý Trí - Khám Phá Những Động Lực Vô Hình Ẩn Sau Những Quyết Định Của Con Người - Tác giả: Dan Ariely có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Phi Lý Trí - Khám Phá Những Động Lực Vô Hình Ẩn Sau Những Quyết Định Của Con Người - Tác giả: Dan Ariely pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhập.

Đánh giá & review của người đọc

Hãy tìm đọc ngay cuốn sách Phi lý trí- Khám Phá Những Động Lực Vô Hình Ẩn Sau Những Quyết Định Của Con Người của Dan Ariely để hiểu và suy nghĩ kĩ hơn về tất cả những hành vi, sai lầm trong cuộc đời của mình. Từ đó có thể sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Cuốn sách Best-seller của New York Times này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng và sẽ giúp thay đổi nhận thức, tương tác của chúng ta đối với thế giới.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
169.000 đ
152.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách