Bản sao của Chưa có tên (13)

Phật Học Tinh Hoa – Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Phật Học Tinh Hoa là một cuốn sách dành cho những người bước đầu tìm hiểu Phật giáo và là đại cương triết học.

Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Tâm Linh - Tôn Giáo

Giới thiệu về Phật Học Tinh Hoa - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Phật Học Tinh Hoa được đúc kết từ công trình nghiên cứu công phu về Phật học của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần. Trong chương trình đầu tiên, tác giả nêu bức tranh về Phật giáo giả, lịch sử hình thành tư tưởng Phật giáo.

Trong những chương trình tiếp theo, ông nêu lên những điểm khác nhau trong giáo lý Tiểu thừa và Đại thừa. Tinh hoa của cuốn sách nằm trong hai chương nói về thuyết Nhân Quả và Bình Đẳng của Phật giáo. 

Cuốn sách đã giải thích rõ ràng mọi điểm yếu của học thuyết nhà Phật, khái niệm mô tả là hệ thống tư tưởng Phật giáo để đưa người đọc tiến vào mức độ cao hơn của Phật học.

Phật giáo ra đời từ một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại – Ấn Độ – và nhanh chóng phổ biến tại các nước phương Đông.

Trải qua nhiều thế kỷ, với những biến động, thăng trầm, dù bị chia rẽ thành nhiều tông phái với nhiều lập trường giáo lý khác nhau nhưng Phật giáo vẫn giữ vững tinh thần chủ đạo của mình.

Nhiều cuốn sách về Phật học đã ra đời, với nhiều trình độ khác nhau để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Phật giáo. Phật học tinh hoa của Thu Giang Nguyễn Duy Cần là một cuốn sách dành cho những người bước đầu tìm hiểu Phật giáo. Có thể coi đây là một cuốn sách đại cương triết học Phật giáo hoặc nhập môn Phật học đều được.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Phật Học Tinh Hoa - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Lời Nhà xuất bản

Lời nói đầu

Chương 1: Lược sử Phật Thích Ca

Chương 2: Những điều kiện tinh thần của người học Phật

Chương 3: Kinh điển Phật giáo - Tiểu Thừa & Đại Thừa

Chương 4: Duyên Sinh Quan

Chương 5:

A- Bình đẳng quan

B- Trí huệ Bát Nhã

C- Niết Bàn là gì?

Kết luận

Phụ lục:

- Những phương thức tu hành

- Phật giáo với vấn đề Thiện & Ác

- Thập mục ngưu đồ

Tác giả của cuốn sách Phật Học Tinh Hoa - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Nguyễn Duy Cần có bút hiệu là Thu Giang. Với kho tàng đồ sộ những cuốn sách về nhiều chủ đề, bên cạnh nghệ thuật sống và đạo làm người.

Cụ Nguyễn Duy Cần còn viết về chuyên khảo, và Dịch Đạo, kiến thức y học phương Đông và châm cứu của cụ rất uyên thâm nhưng cụ không viết cuốn sách nào về y học.

Những cuốn sách của cụ luôn mang lại những bài học và giá trị lớn lao, vì vậy, Thu Giang Nguyễn Duy Cần luôn được xem là một trong những học giả nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam vào giữa thế kỷ XX.

Bên cạnh Thuật xử thế của người xưa, cụ Nguyễn Duy Cần còn có nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như:

Cái dũng của thánh nhân,

Cái cười của thánh nhân,

Thuật yêu đương,

Óc sáng suốt, Tôi tự học… 

Những năm cuối đời, cụ chuyển về Bình Thạnh, ngừng viết sách, lui về ở ẩn và mất năm 1998.

Mô tả & tóm tắt

Phật học tinh hoa của Thu Giang Nguyễn Duy Cần là cuốn sách nói về lịch sử đạo Phật theo một sự tiến triển bao quát, có hệ thống, được trình bày khúc chiết, rõ ràng.

Nó đã giúp độc giả và các nhà nghiên cứu Phật học, các chư tăngphật tử có dịp hiểu biết khái quát và tường tận về nguồn gốc ra đời, các thuyết lý chân phái của Tiểu ThừaĐại Thừa.

Trong đó tất cả giáo lý của nhà Phật đều tập trung vào sự giải thoát cứu rỗi con người đi tới Đại HùngĐại LựcĐại Bi — tức là sự giải thoát loài người khỏi mọi nỗi đau của nhân thế.

Có những điểm trong triết thuyết Phật học về thuyết Nhân Quả, theo vòng biến thiên vô cùngvô tận với sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa nội tâm và ngoại cảnh.

Hay giữa vật chất và tinh thần theo mối liên quan tương hổ, tác dụng qua lại và ảnh hưởng lẫn nhau.

Người đọc cũng suy nghiệm được qua sách này những lý lẽ thấm đậm cho việc tu thân về phép dưỡng tâm.

Tâm bình đẳng – tức sự hòa nhập giữa Ta – Người – Vật để xóa bỏ những bá lợi danh, dâm tà, dối trávọng ngữ để đi tới!

Đại từ bi, Năng hỷ xả tức là biết thông cảm với nỗi đau khổ của người khác. Vì người khác mà biết quên mình, đem tình thương bao dung, chân chính cảm hóa con ngườivượt qua cõi mê đi tới chí thiện.

Đồng thời tham khảo sách này ta cũng học được phép Tri và Hành của Phật họcphân biệt Giả, Chân, Thiện, Ác để biết lánh dữ, biết nhẫn nhục.

Nhịn nhường để tìm Thiện nghiệp mà lánh Ác đạo, đi tới Chân Như, Chí Thiện… không chỉ vì Phật đạo, mà còn cho cả chúng sinhbá tánh.

Trong chương đầu tiên, tác giả đã nêu bức tranh về Phật giáo giả, lịch sử hình thành tư tưởng Phật giáo.

Ttrong những chương trình tiếp theo, ông nêu lên những điểm khác nhau trong giáo lý Tiểu thừa và Đại thừa. 

Tinh hoa của cuốn sách nằm trong hai chương nói về thuyết Nhân Quả và Bình Đẳng của Phật giáo.

Cuốn sách đã giải thích rõ ràng mọi điểm yếu của học thuyết nhà Phật. Khái niệm mô tả là hệ thống tư tưởng Phật giáo để đưa người đọc tiến vào mức độ cao hơn của Phật học.

Video Review Phật Học Tinh Hoa - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Audio sách nói Phật Học Tinh Hoa - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần ) có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Phật Học Tinh Hoa - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần ) pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

"Sau khi ngộ ngộ, dị ngộ trước sự việc có nên hay không truyền bá đạo lý của mình cho chúng sinh, Phật cuối cùng quyết định: Chân lý sẽ mở rộng cửa cho mọi người. Kẻ nào có tài để nghe thì nghe!"
Phật học tinh hoa có thể nói là cuốn sách hay nhất trong những cuốn của Nguyễn Duy Cần.

Chúc bạn đọc sẽ nhận được những giá trị hữu ích của tác giả Thu Giang thông qua cuốn sách Phật Học Tinh Hoa.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
75.000 đ
67.500 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách