óc sáng suốt

Óc Sáng Suốt – Tác giả: TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Qua cuốn sách này, tác giả hướng dẫn cho người đọc phương pháp để rèn luyện cho mình một bộ óc minh mẫn và sáng suốt, tư duy có hiệu quả.

Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Óc Sáng Suốt - Tác giả: TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Óc sáng suốt là một trong những tác phẩm tiêu biểu của học giả Thu Giang – Nguyễn Duy Cần.

Giá trị trong cuốn sách Óc Sáng Suốt

Thông qua cuốn sách, tác giả hướng dẫn cho người đọc những phương pháp rèn luyện cho mình một bộ óc minh mẫn. Đồng thời cùng với đó là tư duy sáng suốt và có hiệu quả.

Chính điều đó sẽ đem lại thành công trong công việc và cuộc sống.

Có được một khối óc sáng suốt là có được một lợi khí chắc chắn để giữ gìn địa vị và cả phẩm cách con người của mình.  Thật vậy, một kẻ mà khối óc u mê tăm tối, mù mờ chắc chắn sẽ không làm nên trò trống gì. Nếu không đi làm tay sai cho kẻ khác… ta phải làm thế nào?

Có thể trông cậy nơi giáo dục của nhà trường được không? Chắc chắn là không thê hoàn toàn trông cậy vào nơi đó được. Có nhiều duyên cớ mà có lẽ duyên cớ này là quan trọng nhất. Chương trình ở trường quá nặng nề mà thời gian để tiêu hóa những kiến thức đó rất ngắn ngủi…

Chìa khóa nào tác giả muốn gửi gắm

Một bộ óc sáng suốt được coi là một “chìa khóa” mở ra cánh cửa của thế giới “minh triết” để ta nhìn sự việc trong cuộc sống một cách khôn ngoan, thông thái hơn.

Quả thật, nếu bộ óc của chúng ta cứ chìm đắm trong thế giới tăm tối, mờ mịt thì ta rất dễ sa vào lưới và “làm con rối” cho kẻ khác.

Hai điều cốt yếu để có một cuộc sống hạnh phúc. Đó là: một cơ thể khỏe mạnh và một bộ não thông minh. Thiếu một trong hai điều ấy thì bạn khó có thể hạnh phúc được.

Cuốn sách này có thể xem như tập “bí kíp” về các phương pháp rèn luyện tư duy hiệu quả. Đồng thời giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Óc Sáng Suốt - Tác giả: TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Tác giả của cuốn sách Óc Sáng Suốt - Tác giả: TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Nguyễn Duy Cần có bút hiệu là Thu Giang.

Với kho tàng đồ sộ những cuốn sách về nhiều chủ đề, bên cạnh nghệ thuật sống và đạo làm người.

Cụ Nguyễn Duy Cần còn viết về chuyên khảo, và Dịch Đạo, kiến thức y học phương Đông và châm cứu của cụ rất uyên thâm nhưng cụ không viết cuốn sách nào về y học.

Những cuốn sách của cụ luôn mang lại những bài học và giá trị lớn lao. Vì vậy, Thu Giang Nguyễn Duy Cần luôn được xem là một trong những học giả nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam vào giữa thế kỷ XX.

Bên cạnh Thuật xử thế của người xưa, cụ Nguyễn Duy Cần còn có nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như:

Cái dũng của thánh nhân,

Cái cười của thánh nhân,

Thuật yêu đương,

Óc sáng suốt, Tôi tự học… 

Những năm cuối đời, cụ chuyển về Bình Thạnh, ngừng viết sách, lui về ở ẩn và mất năm 1998.

Mô tả & tóm tắt

Óc Sáng Suốt là một trong những tác phẩm tiêu biểu của học giả Thu Giang – Nguyễn Duy Cần.

Thông qua cuốn sách Óc Sáng Suốt, tác giả hướng dẫn cho người đọc:

Phương pháp rèn luyện cho mình một bộ óc minh mẫn và sáng suốt.

Tư duy hiệu quả trong công việc và cuộc sống.

Cuốn sách này xuất bản lần đầu tiên cách đây hơn nửa thế kỷ (1952).

Dù đã trải qua một thời gian rất dài nhưng giá trị tư tưởng của sách vẫn phù hợp. Và nó có thể áp dụng trong đời sống hiện nay.

Người xưa có nói: Một thân thể không đau, một tinh thần không loạn. Đó chính là chân hạnh phúc của con người.
Sự thật dĩ nhiên như vậy. Thiếu một trong hai điều kiện trên đây thì không thể bàn đến hạnh phúc được.
Vả lại, có được một thân thể tráng kiện mà không có tinh thần sáng suốt thì có xứng đáng gọi là người chưa? Đối với con người mà có một điều kiện vật chất thôi, không đủ.
Có một định luật về sinh lý mà không một ai tránh khỏi. Đó là: bất kì một cơ quan nào thiếu tập luyện, thiếu hoạt động sẽ trở thành phế vật.
khối óc ta cũng là một cơ quan như các cơ quan khác. Dù có làm cách gì tránh khỏi được cái công lệ tự nhiên ấy.

Quá trình rèn luyện khối óc sáng suốt

Nếu không tập luyện, nhứt là không hoạt động, lâu ngày rồi nó cũng sẽ thành phế vật không sai. Có được một khối óc sáng suốt là có được một lợi khí chắc chắn để gìn giữ địa vị ưu thắng trên trường đời, luôn cả cái phẩm cách con người của mình.
Thật vậy, một kẻ mà khối óc u mê tăm tối, mù mờ chắc chắn sẽ không làm nên trò trống gì. Nếu không đi làm tay sai cho kẻ khác, hay sống nhờ nơi kẻ khác.
Cũng là « đầu đen máu đỏ » như ai, thế sao lại phải ỷ lại vào kẻ khác họ "nâng niu ẵm bế". Mình như một đứa bé lên hai trong khi mình cũng có đủ điều kiện tinh thần vật chất như họ?

Video Review Óc Sáng Suốt - Tác giả: TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Audio sách nói Óc Sáng Suốt - Tác giả: TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần ) có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Óc Sáng Suốt - Tác giả: TS Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần ) pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Tập luyện cho mình có một khối óc sáng suốt để có thể tự lập và định đoạt lấy vận mạng của mình đâu phải chỉ để mưu cầu hạnh phúc cho mình. Mà đó còn là cả một vấn đề nhân phẩm của mình nữa.

Bạn đọc sẽ nhận được phương pháp tự rèn luyện cho mình một khối óc sáng suốt để có thể tự lập và định đoạt lấy cuộc sống của chính mình thông qua cuốn sách Óc Sáng Suốt của tác giả Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
60.000 đ
57.000 đ ( -3% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách