nhung-ke-xuat-chung

Những Kẻ Xuất Chúng – Tác giả: Malcolm Gladwell

Những Kẻ Xuất Chúng là tác phẩm cho chúng ta thấy đâu là nguyên nhân dẫn đến thành công của những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới. 

Tác giả: Malcolm Gladwell
Nhà phát hành: Alpha Books
Lĩnh vực sách: Kinh tế

Giới thiệu về Những Kẻ Xuất Chúng - Tác giả: Malcolm Gladwell

Nói một cách ngắn gọn, sách Những Kẻ Xuất Chúng cho chúng ta thấy đâu là nguyên nhân toàn diện dẫn đến thành công của những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Tác phẩm đã đưa ra một công thức mới về sự xuất chúng, nhưng được truyền tải một cách dễ hiểu và đầy trí tuệ, đi kèm với ví dụ minh họa trên hầu khắp các lĩnh vực.

Những Kẻ Xuất Chúng của tác giả Malcolm Gladwell giúp chúng ta nhìn mọi thứ toàn diện và khách quan hơn. Những kẻ xuất chúng hóa ra lại không xuất chúng như vậy. Không thể phủ nhận vai trò của may mắn – tên gọi khác của “cơ hội” trong thành công của mỗi cá nhân.

Tác phẩm đưa ra những lý giải về thành công đến từ những người nổi tiếng như ban nhạc lừng danh The Beatles, tỷ phú phần mềm Bill Gates, các luật sư nổi tiếng phố Wall, cùng rất nhiều thiên tài khác…

Malcolm Gladwell chỉ ra rằng cuộc đời của những người thành công tuân thủ những điểm chung thú vị. Đồng thời ông cũng đưa ra cách lý giải đầy thuyết phục cho những thất bại đáng buồn của những thần đồng có chỉ số IQ rất cao.

Qua những nguyên tắc trong tác phẩm chúng ta có thể thấy, thành công không hề khó nhưng để thành công thì cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau.

Những người xuất chúng không chỉ dựa vào duy nhất năng lực của họ để bước đến chặng đường thành công cuối cùng. Bản thân họ vừa rèn luyện bản thân vừa biết cách cố gắng nắm bắt các cơ hội ở phía trước.

Sách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thành công, biết nhìn ra những cơ hội may mắn đến với mình để tận dụng được cái gọi là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Những Kẻ Xuất Chúng của Malcolm Gladwell trở nên nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên khắp thế giới cũng là một điều dễ hiểu.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Những Kẻ Xuất Chúng - Tác giả: Malcolm Gladwell

Lời giới thiệu: Bí ẩn Roseto: Những người này nếu chết đều do tuổi cao. Có vậy thôi!

Phần 1: Cơ hội

Chương 1: Hiệu ứng Matthew

Chương 2: Quy tắc 10 000 giờ

Chương 3: Mối phiền phức với các thiên tài (phần 1)

Chương 4: Mối phiền phức với các thiên tài (phần 2)

Chương 5: Ba bài học của Joe Flom

Phần 2: Di sản

Chương 6: Harlan, Kentuckey

Chương 7: Lý thuyết chủng tộc của các vụ rơi máy bay

Chương 8: Những ruộng lúa nước và bài kiểm tra toán

Chương 9: Thỏa thuận của Marita

Tác giả của cuốn sách Những Kẻ Xuất Chúng - Tác giả: Malcolm Gladwell

Malcolm Gladwell (sinh ngày 3 tháng 9 năm 1963) là một nhà báo, tác giả, và diễn giả gốc Canada sinh ra tại Anh. Ông là một cây bút của báo The New Yorker từ năm 1996.  là cây viết nổi tiếng cho tạp chí New Yorker.

Không chỉ riêng quyển sách này, MalColm Gladwell còn tạo được dấu ấn cực lớn thông qua 5 quyển sách:

+Điểm bùng phát – Làm thế nào những điều nhỏ bé có thể tạo nên sự khác biệt (2000).

+Trong chớp mắt – Sức mạnh của việc nghĩ mà không cần suy nghĩ (2005).

+Những kẻ xuất chúng – Phân tích nguyên nhân của những người thành công theo một góc nhìn khác (2008).

+Chú chó nhìn thấy gì – Khai quật góc khuất của đời sống xã hội (2009).

+David & Goliath – Cách đốn ngã những kẻ khổng lồ (2013).

Và hiển nhiên quyển sách Những kẻ xuất chúng được nằm trong Top những quyển sách bán chạy nhất. Ông đồng thời cũng là 1 trong 100 người có sức ảnh hưởng nhất của tạp chí Times

Mô tả & tóm tắt

Bạn nghĩ rằng những người xuất chúng đạt đường thành công thì nguyên nhân là do đâu? Nếu bạn cũng nghĩ rằng nguyên nhân để một con người thành công chính là vì IQ cao thì đó là một sai lầm lớn. Và quyển sách Những kẻ xuất chúng của tác giả MalColm Gladwell sẽ giúp bạn giải đáp những nguyên nhân phía sau. Bạn sẽ được khai phá được một triết lý vô cùng mới lạ về sự thành công

Những kẻ xuất chúng là cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả tài năng Malcolm Gladwell viết về thành công cá nhân. Tên tiếng Anh của cuốn sách là Outliers.

Outliers là một thuật ngữ toán học dùng để chỉ những điểm nằm ngoài, người nằm ngoài những điều thông thường. Trong trường hợp này, Outliers được hiểu là những người xuất sắc vượt trội hơn hẳn những người bình thường khác.

Quyển sách Những kẻ xuất chúng được viết nên bởi MalCom Gladwell – một tác giả danh tiếng bởi ông đã có rất nhiều quyển sách làm nên tên tuổi của mình. Vốn là một nhà báo, nghiên cứu về các vấn đề trong xã hội cũng như lĩnh vực tâm lý học. Đó là lý do vì sao khi tác phẩm đã thành công như thế và nhận được sự ủng hộ vô cùng lớn từ phía độc giả.

Những kẻ xuất chúng là hành trình tìm hiểu những nhân vật đạt được thành công phi thường - trong toán, thể thao, luật hay bất cứ ngành nghề nào. Ta thường nghĩ họ sở hữu một sức mạnh bí ẩn giúp họ có thể vươn lên thành chuyên gia số một trong lĩnh vực của họ, nhưng chính các nhân tố khác, như gia đình, văn hóa, hoặc thậm chí cả ngày sinh, lại có tác động đáng kể lên sự thành công đó.

Qua những nguyên tắc trong Những kẻ xuất chúng ta có thể thấy, thành công không hề khó nhưng để thành công thì cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau.

Những người xuất chúng không chỉ dựa vào duy nhất năng lực của bản thân họ để bước đến chặng đường thành công cuối cùng. Họ vừa rèn luyện bản thân vừa biết cách cố gắng nắm bắt các cơ hội ở phía trước.

Video Review Những Kẻ Xuất Chúng - Tác giả: Malcolm Gladwell

Audio sách nói Những Kẻ Xuất Chúng - Tác giả: Malcolm Gladwell có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Những Kẻ Xuất Chúng - Tác giả: Malcolm Gladwell pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Qua những nguyên tắc trên chúng ta nhận ra, thành công không khó nhưng để thành công thì cần phải hội tụ nhiều yếu tố khác nhau.

Những người xuất chúng không chỉ dựa vào duy nhất bản thân họ để bước đến chặng đường thành công cuối cùng. Họ vừa nhờ vào rèn luyện bản thân, nhờ vào sự cố gắng nắm bắt các cơ hội ở phía trước. Và thậm chí còn có một phần may mắn từ thiên thời địa lợi nhân hòa.

Ngoài những yếu tố được nêu trên, bạn hãy tìm hiểu thêm những yếu tố có thể giúp một người trở nên vang dội trong quyển sách Những kẻ xuất chúng.

Quyển sách chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để rèn luyện bản thân mình trở thành một người xuất sắc.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
159.000 đ
143.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách