Nha-dau-tu-thong-minh

Nhà đầu tư thông minh – Tác giả: Benjamin Graham

Nhà đầu tư thông minh hướng độc giả đến một hành trình mà ngoài tài chính và sự hiểu biết về thị trường thì còn những nguyên tắc để có thể chiến thắng cảm xúc.

Tác giả: Benjamin Graham
Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Đầu tư|Kinh tế

Giới thiệu về Nhà đầu tư thông minh - Tác giả: Benjamin Graham

Đầu tư sao cho hiệu quả và an toàn chắc chắn sẽ là chủ đề mà rất nhiều nhà đầu tư vô cùng quan tâm. Và để giải được chủ đề này thì quyển sách Nhà đầu tư thông minh là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Với quyển sách bạn có thể học được rất nhiều phương pháp đầu tư thích hợp cho bản thân cùng với Benjamin Graham bằng nhiều cách thức khác nhau.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Nhà đầu tư thông minh - Tác giả: Benjamin Graham

Tác giả của cuốn sách Nhà đầu tư thông minh - Tác giả: Benjamin Graham

Tác giả của cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” là Benjamin Graham – người được Warren E. Buffett được xem là thầy.

Benjamin Graham sinh năm 1894 và mất năm 1976. Ông tốt nghiệp đại học Columbia năm 1914 và bắt đầu sự nghiệp giảng dạy tại chính ngôi trường mà mình đã từng học. Sau đó ông trở thành một nhà kinh tế học, một nhà đầu tư nổi tiếng với nhiều triết lý vô cùng giá trị. Trong đó những triết lý của ông đã được áp dụng rất thành công trong lĩnh vực cổ phiếu và chứng khoán.

Mô tả & tóm tắt

Có 3 nguyên tắc để đầu tư

Theo Benjamin Graham, đầu tư thông minh dựa trên 3 nguyên tắc:

+ Nguyên tắc số 1: Một nhà đầu tư thông minh sẽ lấy động lực đầu tư vì lợi ích của chính họ chứ không phải vì sở thích. Để đầu tư có lợi nhuận, các nhà đầu tư sẽ cần phân tích kỹ lưỡng các nguyên tắc quản lý và sự phát triển lâu dài của một công ty.

+ Nguyên tắc số 2: Một nhà đầu tư thông minh luôn biết cách bảo vệ mình trước những rủi ro bằng cách đa dạng hóa các khoản đầu tư. Mục đích của việc này là để các khoản đầu tư bù trừ cho nhau.

+ Nguyên tắc số 3: Nhà đầu tư thông minh không bao giờ bất chấp kiếm lợi nhuận bất thường mà cần tập trung vào lợi nhuận ổn định, an toàn. Họ sẽ không chọn lĩnh vực mà mình chưa am hiểu để đầu tư.

Không bao giờ tin tưởng ngài thị trường

Việc nắm vững thị trường sẽ là cơ sở để nhà đầu tư tận dụng cơ hội và tránh khỏi các vật cản xuất hiện trên đường đi của mình. Điểm cốt lõi đó là, nền kinh tế thị trường là một nơi cực kỳ khó đoán và thường xuyên biến động thay đổi. Chính vì vậy, nhà đầu tư thông minh không nên phụ thuộc vào thị trường mà chỉ nên coi đó là yếu tố tham khảo và là một trong số danh mục lựa chọn của mình.

Luôn luôn theo công thức chặt chẽ và bạn sẽ làm tốt

Những công thức chặt chẽ trong đầu tư là yếu tố then chốt để xác định nhà đầu tư có đang đi đúng hướng hay không. Bạn nên đặt ra một khoản ngân sách cố định để đầu tư theo tháng hoặc quý. Ngoài ra bạn cũng nên đầu tư vào các cổ phiếu mà mình đã chọn để chắc chắn rằng không có vấn đề về giá cả.

Video Review Nhà đầu tư thông minh - Tác giả: Benjamin Graham

Audio sách nói Nhà đầu tư thông minh - Tác giả: Benjamin Graham có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Nhà đầu tư thông minh - Tác giả: Benjamin Graham pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Nhà đầu tư thông minh không hướng tới chiến lược tài chính tổng thể của người tiết kiệm và nhà đầu tư; nó chỉ đề cập tới phần vốn mà họ sẵn sàng đặt vào các chứng khoán dễ tiêu thụ (hay có thể thu hồi được), tức là trái phiếu và cổ phiếu.

Bạn đã sẵn sàng trở thành một nhà đầu tư tài chính thì không thể không mua sách Nhà Đầu Tư Thông Minh để bắt đầu hành trình cất cánh của mình.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
199.000 đ
179.100 đ(-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách