Bản sao của Thiết kế không tên (1)

Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả – Tác Giả: Donna M.Genett

Cuốn sách “Người giỏi không phải là người làm tất cả” là những lời chia sẻ của Donna Genett về cách giao việc cho mọi người để giải quyết được nhiều vấn đề cùng lúc, đem lại nhiều lợi ích cho hiện tại và trong tương lai.

Tác giả: Donna M. Genett
Nhà phát hành: First News
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

“Người giỏi không phải là người làm tất cả” là nguyên lý rất bình thường trong công việc và quản lý hiện đại ngày nay. Đứng trước những áp lực, bạn muốn cân bằng nhưng không biết phải làm thế nào? Cuốn sách sẽ giúp bạn thoát khỏi những bế tắc bạn đang gặp phải.

“Để thành công trong công việc, bạn có thể làm việc chăm chỉ, nhưng bạn cũng có thể chọn một cách làm việc thông minh hơn. Đó là thực hiện 6 bước ủy quyền đơn giản nhưng rất hiệu quả của Donna Genett …”

Trong thời kỳ xã hội ngày càng hiện đại, con người ngày càng thông minh, ai cũng có thể xử lý được công việc được giao, từ đó mà phong cách làm việc kiểu “giao khoán” đã ra đời. Sếp của bạn không quan tâm đến quá trình bạn thực hiện công việc đó, họ chỉ quan tâm đến kết quả mà nhân viên đạt được.

Blanchard từng nói rằng: “Làm một người quản lý thì thước đo quan trọng không phải là điều gì sẽ xảy đến khi chúng ta có mặt mà điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta vắng mặt”. Để làm được điều này, bạn cần kỹ năng giao việc cần thiết – một trong những yếu tố không thể thiếu của nhà quản lý hiện đại.

Nếu như bạn đang mong muốn nắm rõ nghệ thuật ủy quyền ấy thì cuốn sách Người giỏi không phải là người làm tất cả của Donna M. Genett chính là cuốn sách dành cho bạn.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

Chương 1:Câu chuyện về hai anh em Jones và James.

Chương 2: James bắt đầu học cách uỷ quyền

Chương 3: Thực hiện bước thứ hai

Chương 4: Tầm quan trọng của việc xác định thẩm quyền

Chương 5: Một chút sai lầm, nhưng không hề gì

Chương 6: Áp dụng khi làm việc với sếp

Chương 7: Vì sao James huýt sáo?

Tác giả của cuốn sách Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

"Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả" được viết bởi tiến sĩ tâm lý học Donna M. Genett. Bà là chuyên gia tư vấn về vấn đề phát triển của một tổ chức. Đồng thời là chủ tịch của công ty GenCorp Consulting chuyên lĩnh vực tư vấn hoạt động khắp nước Mỹ.

Bên cạnh “Người giỏi không phải là người làm tất cả”, bà cũng là tác giả của cuốn sách “Giúp con trẻ tự hoàn thiện ở gia đình và nhà trường: Xây dựng trách nhiệm & Lòng tự trọng ở trẻ”

Mô tả & tóm tắt

Cuốn sách “Người giỏi không phải là người làm tất cả” là những lời chia sẻ của Donna Genett về cách giao việc cho mọi người để giải quyết được nhiều vấn đề cùng lúc, đem lại nhiều lợi ích cho hiện tại và trong tương lai.

Câu chuyện về hai anh em Jones và James

Mở đầu cuốn sách “Người giỏi không phải là người làm tất cả” tác giả mô tả về hai nhân vật James và Jones.

Sự đối lập trong cách làm việc của hai anh em James và Jones. Một người luôn có đủ thời gian còn một người thì ngược lại.

James bắt đầu học cách ủy quyền

James bắt đầu học hỏi cách làm việc từ Jones, dần dần anh hiểu được cách làm việc đúng đắn của một người quản lý. Anh đã dần trút bỏ được gánh nặng bấy lâu nay.

Thực hiện bước thứ hai

“Người giỏi không phải là người làm tất cả” tiếp tục câu chuyện của James. Khó khăn đầu đã vượt qua nhưng lại xuất hiện thêm khó khăn mới. Jones đã làm gì để James vượt qua khó khăn tiếp?

Tầm quan trọng của việc xác định thẩm quyền

Tuy tinh thần làm việc trong bộ phận của James đã thay đổi, mọi người đều hứng khởi hơn với tuần làm việc của mình, James vẫn có lúc cảm thấy khó khăn và chán nản khi lúc nào cũng phải chuẩn bị chi tiết những yêu cầu công việc trước khi giao cho nhân viên của mình.

Hơn nữa, James còn gặp một vấn đề khác là một nhân viên của anh – Josh, đã vượt quá thẩm quyền của mình khi đưa ra quyết định ảnh hưởng xấu không chỉ đến cá nhân Josh mà cả bộ phận.

James đã nhận ra thiếu sót của mình trong việc xác định thẩm quyền của từng nhân viên, anh đã suy nghĩ và đề ra 3 điều:

Quyền đề nghị: khi cần thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định, quyền này được áp dụng để đưa ra những giải pháp thay thế tốt nhất

Quyền thông báo và khởi xướng: khi muốn nhân viên thông báo trước khi hành động, họ cần chỉ ra nguyên nhân và cách thực hiện tốt nhất

Quyền hành động: khi hoàn toàn tin tưởng nhân viên đó, bạn giao toàn quyền hành động cho nhân viên của mình.

Khi áp dụng những điều đó, những vấn đề không bị lặp lại nữa, James đã có thời gian nhiều hơn để trao đổi, thảo luận và hiểu hơn về những khó khăn của cấp dưới.

Một lần nữa, James thay đổi và nói chuyện với nhân viên của mình, mọi chuyện trở nên suôn sẻ và với lượng công việc giảm bớt, James đã có thời gian cho gia đình thân yêu của mình.

Một chút sai lầm, nhưng không hề gì

Nối tiếp câu chuyện, đội của James đã hoàn thành dự án nhưng vẫn có một số trục trặc và khó khăn xảy ra. Khi tìm đến Jones, anh đã chỉ ra rằng James đã quên không làm một điều quan trọng hơn cả, đó là kiểm tra và giám sát công việc của từng nhân viên.

Khi nhân viên đã chứng tỏ khả năng làm việc theo đúng hướng khi được ủy quyền thì bạn sẽ kiểm soát được kết quả mong muốn và giảm thiểu tối đa những rắc rối có thể đem đến thất bại cho dự án của mình.

“Người giỏi không phải là người làm tất cả” cũng nêu ra 3 điều cần tổng kết: những điều đã làm rất tốt, những điều cần hoàn thiện, và những điều học được từ công việc.

Áp dụng khi làm việc với sếp

Những việc James đã làm và thay đổi trong cách quản lý của mình đều được sếp quan sát trong khi anh không hề biết, sếp đã giao cho James một dự án mới, nhưng anh vẫn băn khoăn và chưa hiểu rõ yêu cầu của sếp.

“Người giỏi không phải là người làm tất cả” cũng đề cập đến nỗi sợ của nhiều người khi đặt ra tình huống này, nếu hỏi lại sếp thì có thể sếp sẽ đánh giá thấp năng lực, nhưng James đã suy nghĩ về phương pháp ủy quyền có thể áp dụng 2 chiều:

Cấp trên – cấp dưới

Cấp dưới – cấp trên

James đã mạo hiểm nhờ sếp giải đáp và tự tin có thể hoàn thành công việc của mình.  Đó cũng là cách mà bạn có thể giải quyết công việc một cách thông minh hơn mà không phải là chăm chỉ hơn.

Vì sao James huýt sáo

Nhờ áp dụng phương pháp ủy quyền, mà cuộc sống của James đã bước sang một trang mới, anh đã cân bằng được thời gian của mình. Cuốn sách “Người giỏi không phải là người làm tất cả” đã tổng kết lại 6 bước chính để ủy quyền hiệu quả:

Bước 1: Chuẩn bị kỹ trước khi giao việc.

Bước 2: Xác định cụ thể yêu cầu công việc. Yêu cầu người được ủy thác lặp lại những ỵêu cầu của công việc để đảm bảo rằng anh ấy/cô ấy đã thật sự hiểu rõ công việc được giao.

Bước 3: Xác định rõ thời hạn hoàn thành công việc.

Bước 4: Định rõ mức độ và phạm vi thẩm quyền mà người được ủy thác có thể sử dụng để hoàn thành công việc.

Bước 5: Xác định các mốc thời gian để kiểm tra, đối chiếu nhằm đánh giá tiến độ công việc và thực hiện hướng dẫn nếu cần thiết. Vào giai đoạn đầu, nên thường xuyên kiểm tra, đối chiếu; sau đó giảm dần mức độ khi người được ủy thác công việc chứng tỏ đã hoàn toàn nắm được công việc.

Bước 6: Tiến hành tổng kết công việc để trao đổi những thành quả, thiếu sót cần cải thiện, và rút ra bài học nếu có.

Video Review Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

Audio sách nói Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update

Đánh giá & review của người đọc

Cuốn sách “Người giỏi không phải là người làm tất cả” sẽ giúp bạn học được nhiều điều để có thể hoàn thành tốt công việc.

Hy vọng rằng, những gợi ý trong cuốn sách sẽ thay đổi tư duy và cách nhìn nhận của bạn về sức mạnh của việc ủy quyền và giúp bạn đạt được thành công trong công việc và vững tin trên con đường trở thành một nhà quản lý tài ba.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
58.000 đ
52.200 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách