Nghệ thuật từ chối

Nghệ thuật từ chối – Tác giả: Damon Zahariades

Nghệ thuật từ chối của tác giả cần Damon Zahariades sẽ đưa ra bí quyết để nói lời từ chối đúng thời điểm và thể hiện ngôn ngữ cơ thể phù hợp.

Tác giả: Damon Zahariades
Nhà phát hành: Bizbooks
Lĩnh vực sách: Kỹ năng sống

Giới thiệu về Nghệ thuật từ chối - Tác giả: Damon Zahariades

Nghệ thuật từ chối – Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận

Nếu từ chối ai đó một cách thẳng thừng rằng “Không” hoặc “Tôi không rảnh” ngay lập tức thì quá sỗ sàng khiến cho người khác cảm thấy rất mất thiện cảm với bạn.

Vậy làm thế nào để từ chối một cách khéo léo mà không làm mất lòng người khác? Mời bạn cùng đọc cuốn sách “Nghệ thuật từ chối – Cách nói không mà vẫn có được đồng thuận”.

Nghệ thuật từ chối mang đến rất nhiều những câu chuyện diễn ra xung quanh chúng ta hàng ngày. Chúng ta thường có tâm lý ngại khi nói lời từ chối với ai đó nhưng cũng chính vì ngại nên đôi khi chúng ta vô tình làm tổn thương chính bản thân mình.

Một người thông minh và khéo léo là một người biết bản thân mình muốn gì, cần phải nói lời từ chối khi nào.

Công việc cá nhân và cả thời gian dành cho bản thân bạn cũng trở nên bị thu hẹp vì ngại từ chối người khác. Tuy nhiên nếu công việc nào bạn cũng ngại ngùng không dám từ chối thì bạn sẽ khiến cho bản thân mình trở nên mệt mỏi vậy nên việc nói lời từ chối rất quan trọng.

Cuốn sách đưa ra những cách từ chối vô cùng khéo léo, các giai đoạn đưa ra lời từ chối cũng vô cùng hợp lý.

Bí quyết đưa ra lời Từ chối mà không làm tổn hại các mối quan hệ nằm trong Lời từ chối hoàn hảo.

Chia quy trình Từ chối thành ba bước – Chuẩn bị từ chối, đưa ra từ chối và hoàn tất từ chối – cuốn sách hướng dẫn bạn phương pháp nói Không hiệu quả, mạnh mẽ nhất.

Trong cuộc sống luôn tồn tại nghịch lý: càng có nhiều càng thấy thiếu. Càng làm được việc lại càng được giao thêm việc, giúp được nhiều người lại càng bị nhờ nhiều hơn, càng mua nhiều đồ càng muốn mua nhiều hơn,…

Và càng ngày ta càng bị nghịch lý này đày đọa, càng phát triển ta càng vất vả, đau khổ và áy náy. Chúng ta quá coi trọng học “thêm” mà lại quên mất học “bớt”.

Chúng ta nói Có với quá nhiều việc tốt, rồi cuối cùng không làm tốt việc nào. Chúng ta cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để không cảm thấy áy náy, cuối cùng lại luôn áy náy vì chẳng làm hài lòng ai.

Thứ duy nhất bình đẳng với tất cả mọi người là thời gian, mỗi người đều có một tài sản như nhau – 24 giờ mỗi ngày. Cách bạn đầu tư tài sản này sẽ tạo nên tương lai của bạn.

Bạn sẽ thất bại khi cố gắng làm tốt cả mọi việc. Bạn cần biết mình muốn điều gì, cái gì là quan trọng với mình để biết từ chối những điều không muốn, ít có ý nghĩa với bản thân.

Trong thế giới càng ngày càng dư thừa vật chất và tràn ngập thông tin, cũng như các trò giải trí, kỹ năng từ chối trở thành một tuyệt chiêu mà chúng ta cần phải học. Tuyệt hảo là không thể bớt được nữa. Muốn thành công, một điều bắt buộc là ta phải từ chối rất nhiều việc.

Vậy làm thế nào để lời từ chối của ta không chỉ có sức nặng và còn đáng được tôn trọng, để nói không trở thành một lời từ chối hoàn hảo?

Dường như đó là cả một khoa học của nghệ thuật sống. Bạn phải đi qua các giai đoạn tuần tự, từ chuẩn bị, đưa ra và hoàn tất Từ chối. Trong mỗi giai đoạn lại có ba bước khác nhau.

Mục đích cuối cùng của bạn không phải là phủ nhận, chỉ trích hay loại bỏ quan điểm, ý kiến, giá trị của người khác mà là khẳng định được những điều mình quan tâm, giá trị của bản thân và đạt được sự đồng thuận của mọi người.

Lời nói Không của chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Mọi người sẽ tìm cách thuyết phục, hoặc dụ dỗ, hoặc thậm chí cả đa doạ để khiến ta thay đổi ý kiến.

Vì vậy, nói Không với người khác đã khó, kiên định với lời nói Không với chính mình còn khó hơn nhiều. Nói Không cũng rất cần dũng cảm và đủ bản lĩnh.

“Đối với tôi và nhiều người khác, những người luôn quan tâm đến việc tháo gỡ sự bất đồng, cuốn sách mới về thương lượng này của William Ury quả là một sự kiện lý thú.” (Tổng thống Jimmy Carter)

“Trong cuốn sách thú vị này, Ury hướng dẫn chúng ta làm thế nào Từ chối – với sự nhã nhặn và hiệu quả – để đạt được kết quả thậm chí còn tuyệt vời hơn cả sự đồng thuận.” (Jim Collins, tác giả cuốn “Từ tốt đến Vĩ đại”)

Mục lục quyển sách Nghệ thuật từ chối - Tác giả: Damon Zahariades

Nghệ thuật từ chối bao gồm 4 phần

Phần 1: Thói quen làm vừa lòng người khác

Phần 2: Lý do ta gặp khó khăn khi từ chối

Phần 3: Mười chiến lược từ chối để không cảm thấy như một kẻ xấu

Phần 4: Phần bổ sung

Tác giả của cuốn sách Nghệ thuật từ chối - Tác giả: Damon Zahariades

Damon Zahariades được mệnh danh là một chuyên gia về năng suất, điều có không có nghĩa cuộc sống của ông lúc nào cũng đúng hạn. Nhưng nhìn chung là ổn, tất nhiên là ổn hơn nhiều so với chúng ta.

Ông hiện là chủ của một đại lý tiếp thị nội dung riêng của mình, là website ArtOfProductiontivity.com – Trang web chuyên hướng dẫn mọi người cách làm thế nào để nâng cao năng suất làm việc trong một ngày.

Trước đó, ông đã có nhiều năm làm việc tại Corporate America, nhưng quá chán nản với những cuộc họp mà ông cho là “lố bịch” cũng như những đồng nghiệp luôn thích điều khiển và nhờ vả người khác. Damon Zahariades bỏ việc và điều hành blog cũng như website của riêng mình.

Hiện tại, Damon Zahariades rất thành công với website của anh cũng như sự nghiệp viết lách với hàng loạt tác phẩm được xuất bản liên tục hàng năm và nhiều sách thuộc top best-seller trên Amazon. Trong đó không thể kể đến cuốn sách Nghệ thuật từ chối.

Mô tả & tóm tắt

Công việc cá nhân và cả thời gian dành cho bản thân bạn cũng trở nên bị thu hẹp vì ngại từ chối người khác.

Tuy nhiên nếu công việc nào bạn cũng ngại ngùng không dám từ chối thì bạn sẽ khiến cho bản thân mình trở nên mệt mỏi vậy nên việc nói lời từ chối rất quan trọng.

Cuốn sách đưa ra những cách từ chối vô cùng khéo léo, các giai đoạn đưa ra lời từ chối cũng vô cùng hợp lý.

Nghệ thuật từ chối - Thói quen làm vừa lòng người khác

Phần 1: Thói quen làm vừa lòng người khác

Khi có người nhờ giúp đỡ bạn thường đồng ý ngay mà không xem xét công việc của bản thân, dù bận như thế nào bạn cũng nhận vì sợ bị mất lòng.

Khi bạn quá nhiệt tình với những người xung quanh kể cả là những việc nhỏ nhất mà không biết rằng người khác vì thấy bạn dễ nhờ vả nên lúc nào cũng nhờ bạn.

Lâu ngày bạn sẽ nhận ra mình rất ngại và không biết làm thế nào để từ chối người khác nữa, bạn trở thành một người mà bất cứ ai cũng có thể nhờ vả được.

Vậy nên bạn cần phải mạnh mẽ, dứt khoát trong chuyện được người khác nhờ vả. Từ chối một cách khéo léo sẽ giúp cho bạn trở nên tinh tế hơn.

Phần 2: Lý do chúng ta gặp khó khăn khi từ chối

Một trong những lý do khiến chúng ta khó khăn khi từ chối chính là bản thân luôn sống theo cảm xúc, chúng ta luôn nghĩ nếu giúp đỡ người khác sẽ có được cái nhìn thiện cảm hơn từ đối phương như vậy mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn.

Thế rồi bạn bắt đầu giúp đỡ người khác vô điều kiện mà không thể làm việc cá nhân của mình.

Mỗi ngày chúng ta đều có một quỹ thời gian và sẽ thật lãng phí nếu bạn chỉ dành thời gian đó đi giúp đỡ người khác.

Nghệ thuật từ chối - Lý do chúng ta gặp khó khăn khi từ chối

Phần 3: Mười chiến lược từ chối để không cảm thấy như một kẻ xấu

Ở chương này tác giả sẽ đưa ra 10 chiến lược giúp cho chúng ta không ngại khi nói ra từ “Không” để từ chối một ai đó.

Đầu tiên tác giả đề cập đến là chiến lược nói thẳng và trực diện, ta nên bày tỏ thẳng thắn với đối phương như vậy sẽ làm cho đối phương thông cảm cho chúng ta.

Chiến lược thứ hai chính là không trì hoãn để lẩn tránh yêu cầu của người khác, như vậy chúng ta không chỉ làm mất uy tín của bản thân mà còn khiến người khác mất thiện cảm với mình. Trong trường hợp này thì ta nên từ chối họ luôn để tránh tình trạng mất chữ tín.

Phần 4: Phần bổ sung

Trong cuộc sống có vô vàn tình huống bất ngờ khiến chúng ta đôi khi trở tay không kịp, ở chương này tác giả sẽ mang đến cho chúng ta những cách ứng xử phù hợp trong tình huống đó.

Đó chính là sự nhờ vả đến từ những người thân trong gia đình, chúng ta cần phải từ chối làm sao cho không bị mất tình cảm.

Trích đoạn hay trong sách "Nghệ thuật từ chối"

Hãy nghĩ đến một người bạn hay người quen mà bạn cho là điển hình của kiểu người làm hài lòng người khác. Người này có thể là người tốt bụng nhất mà bạn biết. Anh ấy hoặc cô ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bạn có thể trông cậy vào sự giúp đỡ của anh ấy hoặc cô ấy mỗi khi bạn cần. Người này sẽ vui vẻ từ bỏ những mục tiêu cá nhân của họ để chiều theo nhu cầu của bạn. Hành động này có quen thuộc đến phát sợ với cá nhân bạn không? Bạn thấy bản thân mình có khía cạnh nào như thế không? Ví dụ, khi ai đó yêu cầu bạn giúp thì bạn có ngay lập tức gác lại bất kỳ việc gì mình đang làm và trả lời “Tất nhiên!” không? Và đây là vấn đề lớn hơn: Bạn có cảm thấy bất hạnh, căng thẳng và kiệt sức sau khi thường xuyên đặt ưu tiên của người khác lên trên của mình không? Nếu có thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Từ chối người khác là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần xây dựng. Nó giải phóng bạn, giúp bạn theo đuổi những lợi ích của mình, cả về phương diện cá nhân lẫn công việc. Với mục đích đó, nó sẽ nâng cao hiệu quả làm việc, cải thiện các mối quan hệ của bạn và mang đến cho bạn sự tự tin và yên bình mà bạn có thể thấy xa lạ vào lúc này.

Nghệ thuật từ chối - Lý do chúng ta gặp khó khăn khi từ chối

Video Review Nghệ thuật từ chối - Tác giả: Damon Zahariades

Audio sách nói Nghệ thuật từ chối - Tác giả: Damon Zahariades có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Nghệ thuật từ chối - Tác giả: Damon Zahariades pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update...

Đánh giá & review của người đọc

Nghệ thuật từ chối cuốn sách giúp bạn chinh phục kỹ năng giao tiếp, giúp bạn biết cách ứng xử sao cho phù hợp với tất cả các mối quan hệ xung quanh.

Trở thành một người tinh tế là điều giúp bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, được mọi người yêu quý và đặc biệt từ chối đúng lúc, đúng cách sẽ khiến bạn có ấn tượng tốt với người khác.

Nghệ thuật từ chối
ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
82.000 đ
77.900 đ (-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách