nghe-thuat-danh-cap-y-tuong

Nghệ Thuật “Đánh Cắp” Ý Tưởng – Tác giả: Austin Kleon

"Nghệ Thuật "Đánh Cắp" Ý Tưởng" lý giải cách những người nghệ sĩ tạo ra tác phẩm của mình theo bản sắc của họ dựa trên những ý tưởng từ trước

Tác giả: Austin Kleon
Nhà phát hành: Alpha Books
Lĩnh vực sách: Kinh tế

Giới thiệu về Nghệ Thuật "Đánh Cắp" Ý Tưởng - Tác giả: Austin Kleon

Bạn làm những công việc liên quan đến sáng tạo và bạn không biết làm như thế nào để có một ý tưởng nguyên bản độc đáo? Câu trả lời là chẳng có ý tưởng nào là nguyên bản cả. Cuốn sách Nghệ Thuật “Đánh Cắp” Ý Tưởng của Austin Kleon sẽ dạy bạn thu nhập ý tưởng và tạo ra ý tưởng mới.

Đúng như tên gọi, các tác giả đều chỉ “sao chép” lại sáng tạo lại nó. Nhưng đánh cắp ý tưởng cũng là một nghệ thuật, và cuốn sách này sẽ biến bạn thành một “nghệ sĩ đánh cắp”

Cụm từ “Original” có lẽ không tồn tại trong giới sáng tạo. Bởi không có gì là nguyên bản cả. Cả nghệ thuật cũng vậy.

Cuốn sách gửi tới chúng ta thông điệp: thực tế là không có thứ gì trên đời là nguyên bản. Vậy nên hãy học hỏi  từ các tác phẩm của người khác, phối lại, mường tượng lại và khám phá ra theo bản sắc của riêng bạn.

Tác phẩm là một cuốn sách thú vị dành cho những ai đang làm nghề sáng tạo. Nó không chỉ giúp bạn biết cách sao chép và học hỏi từ những thứ có sẵn mà còn giúp bạn đọc nhìn nhận ra nhiều khía cạnh của ngành sáng tạo.

Về tác giả Austin Kleon được mệnh danh là “một trong những người thú vị nhất trên mạng Internet”, làm diễn giả về chủ đề sáng tạo cho Pixar, Google, TEDx… và đặc biệt là tác giả của 3 cuốn sách best-seller trên New York Times. Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng chính là 1 trong 3 cuốn sách best-seller đó.

Đọc ngay cuốn sách này để hiểu và vận dụng tốt ý tưởng độc lạ này vào công việc của bạn nhé!

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Nghệ Thuật "Đánh Cắp" Ý Tưởng - Tác giả: Austin Kleon

  1. Đánh cắp như một nghệ sĩ
  2. Đừng đợi khi biết mình là ai mới bắt đầu
  3. Hãy viết cuốn sách bạn muốn đọc
  4. Làm việc thủ công
  5. Dự án bên lề và sở thích đều quan trọng
  6. Bí quyết: Làm ra những sản phẩm tốt và chia sẻ chúng
  7. Vị trí địa lý không còn là rào cản
  8. Sống thân thiện
  9. Trở nên nhàm chán
  10. Sự sáng tạo là phép trừ

Tác giả của cuốn sách Nghệ Thuật "Đánh Cắp" Ý Tưởng - Tác giả: Austin Kleon

Austin Kleon (sinh ngày 16 tháng 6 năm 1983 [1] ) là tác giả sách bán chạy nhất của New York Times [2] của năm cuốn sách: Steal Like an Artist (Nghệ Thuật "Đánh Cắp" Ý Tưởng ), Show Your Work!, Keep Going, Steal Like An Artist Journal và Newspaper Blackout.

Các tác phẩm của Kleon tập trung vào sự sáng tạo trong thế giới ngày nay. Ông đã diễn thuyết tại các tổ chức như Pixar , Google và TEDx và tại các hội nghị như Hội nghị thượng đỉnh về tiềm năng con người của The Economist và SXSW .

Austin Kleon là tác giả tuyệt vời khi nói đến sự sáng tạo, những cuốn sách của anh sẽ giúp bạn bừng tỉnh và bắt đầu trở thành một con người sáng tạo thực thụ khi không bao giờ bị dồn vào đường cùng của bế tắc ý tưởng. Bởi vì bạn có thể “đánh cắp” nó.

Mô tả & tóm tắt

Bạn làm sáng tạo và bạn không biết làm cách nào để có một ý tưởng nguyên bản độc đáo? Câu trả lời là chẳng có ý tưởng nào là nguyên bản cả. Cuốn sách Nghệ Thuật “Đánh Cắp” Ý Tưởng này sẽ dạy bạn đánh cắp và tạo ra ý tưởng mới

"Nghệ Thuật "Đánh Cắp" Ý Tưởng" hay bản tiếng Anh "Steal Like an Artist", trở thành cuốn sách cần thiết đối với những người làm sáng tạo, tác phẩm lý giải cách những người nghệ sĩ tạo ra tác phẩm của mình theo bản sắc của họ dựa trên những ý tưởng từ trước

Thoạt nghe có vẻ trái ngược, mâu thuẫn với sáng tạo. Nhưng hiểu rõ nguyên bản của sự sáng tạo bạn sẽ thấy “đánh cắp” ý tưởng cũng đòi hỏi nghệ thuật thực sự.

Cụm từ “Original” có lẽ không tồn tại trong giới sáng tạo. Bởi không có gì là nguyên bản cả. Cả nghệ thuật cũng vậy.

Mọi nghệ sĩ đều sẽ được hỏi: “Mang lại những ý tưởng đó từ đâu vậy?” _ Một nghệ sĩ trung thực sẽ trả lời rằng: “Tôi đánh cắp nó”.

Thế nhưng, “đánh cắp” ý tưởng cũng cần sự khôn ngoan và có cả nghệ thuật, nếu không bạn sẽ bước vào kẻ tội đồ khi “ăn cắp”, ăn cướp” công lao của người khác.

Vậy một nghệ sĩ sáng tạo sẽ nhìn thế giới như thế nào? Trước tiên anh ta phải tìm thấy thứ giá trị để “đánh cắp”, sau đó “đánh cắp” nó và phát triển nó theo cách của mình.

Về cơ bản, ta được hình thành bởi những thứ mà ta yêu thích. Càng thu thập được nhiều ý tưởng chất lượng, bạn sẽ càng có nhiều sự lựa chọn cho những ý tưởng sẽ ảnh hưởng đến mình. Chính trong quá trình sáng tạo, học hỏi và chắt lọc ấy, bạn sẽ dần tìm được mình là ai và phát triển nên những nét riêng cho bản thân.

Thế nhưng, chỉ sao chép chưa phải là cách tốt nhất. Chìa khoá là biến đổi tác phẩm của họ thành một thứ của riêng mình, đó mới là cách để tôn vinh những nguồn cảm hứng của bạn. Hãy đóng góp cho thế giới thứ mà chỉ bạn làm được.

Mời bạn đọc giải tỏa nỗi áp lực đến bất lực khi cạn kiệt ý tưởng, khi bế tắc, khi không tìm thấy đường hướng gì bằng cách đọc Nghệ Thuật “Đánh Cắp” Ý Tưởng của Austin Kleon.

Austin Kleon được mệnh danh là “một trong những người thú vị nhất trên mạng Internet”, làm diễn giả về chủ đề sáng tạo cho Pixar, Google, TEDx… và đặc biệt là tác giả của 3 cuốn sách best-seller trên New York Times. Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng chính là 1 trong 3 cuốn sách best-seller đó.

Các nhận xét về tác phẩm:

Austin Kleon thực sự là một torng những người thú vị nhất trên Internet… Anh ấy đã đưa ra một ví dụ rõ ràng và hấp dẫn về khả năng sáng tạo bằng cách tổng hợp, cũng như vai trò của việc phối lại trong nền kinh tế ý tưởng” – The Atlantic

“Đầy ắp những lời khuyên có cơ sở áp dụng cho hầu hết mọi công việc” – Tạp chí School Libary

“Lỗi lạc, chân thực, và chính xác”  – Rosame Cash

Video Review Nghệ Thuật "Đánh Cắp" Ý Tưởng - Tác giả: Austin Kleon

Audio sách nói Nghệ Thuật "Đánh Cắp" Ý Tưởng - Tác giả: Austin Kleon có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Nghệ Thuật "Đánh Cắp" Ý Tưởng - Tác giả: Austin Kleon pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhập.

Đánh giá & review của người đọc

Cuốn sách Nghệ Thuật "Đánh Cắp" Ý Tưởng không chỉ dạy bạn cách sao chép và học hỏi từ những thứ có sẵn mà còn mang lại chỉ dẫn cho bạn ở nhiều mặt khác nhau của nghề sáng tạo. Sau khi đọc cuốn sách, bạn sẽ không bao giờ áp lực phải tạo ra thứ gì đó mới. Hãy cứ đánh cắp chúng đi! Và đưa bạn đến với các bước để làm sao ‘’đánh cắp’" ý tưởng một cách tỉnh táo và bài bản như một người nghệ sĩ. Từ đó bạn sẽ tăng được khả năng tư duy sáng tạo dựa trên những nền móng ý tưởng có sẵn, biến tấu và khiến nó trở thành tác phẩm của bạn.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
99.000 đ
89.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách