ngai-coc-di-gap-bác-si-tam-ly

Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý (Bìa Cứng) – Tác giả: Robert de Board

Robert de Board, người đã có kinh nghiệm hơn hai mươi năm làm tham vấn tâm lý, ông đã viết nên cuốn sách “Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý” này.

Tác giả: Robert de Board
Nhà phát hành: 1980 Books
Lĩnh vực sách: Tâm lý học

Giới thiệu về Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý (Bìa Cứng)

Là một người trẻ, chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần trải qua những phiền muộn, bế tắc trong cuộc sống và không tìm được lối đi đúng cho riêng mình. Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ta ngày càng phải đối mặt với những khó khăn và áp lực vô hình. Robert de Board, người đã có kinh nghiệm hơn hai mươi năm làm tham vấn tâm lý, đã nhận ra thực trạng chung này. Với mong muốn phổ cập tới mọi người, nhất là những người trẻ, có nhiều hiểu biết hơn về sức khỏe tâm lý, ông đã viết nên cuốn sách “Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý” này.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý (Bìa Cứng)

Tác giả của cuốn sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý (Bìa Cứng)

Robert de Board là một thành viên có tiếng và nổi bật của cộng đồng Henley, một giảng viên hàn lâm, một tác giả thành công và một nhà thơ. Việc chuyển sang lĩnh vực học thuật đã giúp ông có thời gian và động lực để viết ba cuốn sách giáo trình về Tâm lý học tổ chức. Trong đó, cuốn sách thành công nhất của ông là “Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý”(Tên tiếng Anh: Counseling for Toads: A Psychological Adventure), tính đến nay đã bán được hơn 120.000 bản trên thị trường quốc tế, còn riêng ở Trung Quốc cuốn sách này bán được hơn 1 triệu bản và được dịch ra sáu thứ tiếng.

Mô tả & tóm tắt

Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta cũng có những lúc phải đối mặt với bệnh trầm cảm. Điều quan trọng là mọi người sẽ đối mặtứng phó với căn bệnh tâm lý ấy như thế nào.

Trầm cảm rất nguy hiểm và cần được quan tâm đúng cách. Không hề vô lý khi một thực tại đáng buồn đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta, ấy là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới cái chết của những người trẻ tuổi trên thế giới chính là “trầm cảm”. Dù vậy, căn bệnh tâm lý này vẫn là một câu hỏi hóc búa đối với đại đa số chúng ta, không phải vì chúng ta chưa đề cao tầm quan trọng của việc nghiên cứu về nó, mà bởi nó quá khô khan khó hiểu, nhất là đối với những người trẻ.

Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý bao hàm những tri thức trong các bài giảng của Robert de Board về chủ đề tham vấn tâm lý tại Trường Đại học Quản trị Henley, chứa đựng những chân lý được chắt lọc mà ông đã rút ra từ trong thực tế, trở thành tài liệu sơ lược cho những người đang tìm hiểu, nghiên cứu về bệnh trầm cảm, về tham vấn tâm lý và tham gia công tác giảng dạy.

Tác giả đã sử dụng các nhân vật trong tác phẩm “Gió qua rặng liễu” của nhà văn Mỹ Kenneth Grabam như bác Lửng, Chuột Nước, Chuột Chũi và sáng tạo nên một nhân vật mới, ông Diệc, người tham vấn đồng thời cũng là nhân vật đại diện cho chính tác giả, để dẫn dắt người đọc bằng lối kể chuyện hấp dẫn của mình. Vai trò của ông Diệc trong câu chuyện là thay những con vật ở bờ sông giúp đỡ người bạn không may của họ là Cóc đối mặt với căn bệnh trầm cảm. Qua đó, trải nghiệm tham vấn tâm lý của Cóc cũng sẽ thu hút trí tưởng tượng của lượng lớn độc giả đang gặp phải những phiền muộn, bế tắc trong cuộc sống và muốn tìm một lối đi đúng. Khi độc giả dần hiểu hơn về Cóc, họ cũng có thể thấu hiểu bản thân hơn, đồng thời được thôi thúc để bước lên con đường cải thiện và phát triển về mặt tâm lý.

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rằng:

• Đừng nên trốn tránh, hãy đối diện với những cảm xúc thực tế của chính mình.

• Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước, có như vậy mới yêu thương được người khác.

• Tất cả những gì tạo nên hạnh phúc và bất hạnh của bạn ở hiện tại đều đến từ quá khứ và thuở ấu thơ, bởi thế, hãy nhìn thấu bản thân bằng cách hiểu rõ về quá khứ của chính mình.

• Thay vì đổ lỗi, hãy chịu trách nhiệm.

Cuốn sách này giống như một ngọn đèn, nó sẽ giúp chúng ta bình tâm lại và suy ngẫm, từ ấy vượt qua màn đêm đen tối của cuộc đời.

Video Review Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý (Bìa Cứng)

Audio sách nói Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý (Bìa Cứng) có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý (Bìa Cứng) pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Thật không may, không nhiều người công nhận trầm cảm hay rối loạn lo âu là một loại bệnh. Các bậc cha mẹ thường chỉ lo lắng khi con cái bị những tổn thương vật lý. Điều này đã vô hình chung làm cho những người gặp vấn đề về tâm lý không dám thể hiện hay nói ra vấn đề của mình. Thêm vào đó, dịch vụ tham vấn tâm lý cũng chưa được chú trọng ở Việt Nam. “Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý” sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp để phân tích tâm lý của mình, từ đó thấu hiểu bản thân hơn và tìm ra con đường đúng đắn để cải thiện và phát triển về mặt tâm lý.

Hãy cởi mở hơn với những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài. Tìm hiểu về tâm lý học nói chung và chia sẻ cảm xúc cũng là một cách để bắt đầu cuộc hành trình thấu hiểu bản thân và chữa lành tổn thương!

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
219.000 đ
197.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách