Bản sao của Chưa có tên (12)

Một Nghệ Thuật Sống – Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Một Nghệ Thuật Sống nêu lên những quan niệm về cuộc sống và cách sống: sống là gì, lẽ sống của con người và nhận biết chân giá trị

Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Một Nghệ Thuật Sống - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Một nghệ thuật sống nêu lên những quan niệm về cuộc sống và cách sống. Sống là gì, lẽ sống của con người, nhận biết chân giá trị của sự vật, hành động để giải thoát…

Tác giả không tập trung khai thác, phân tích tâm lý con người như những sách nghệ thuật sống, rèn luyện nhân cách phổ biến hiện nay. Ông cũng không lên gân, dạy dỗ phải làm điều này điều nọ để có được hạnh phúc trong cuộc sống.

Tác giả hướng người đọc đến việc nhận thức được giá trị sự vật như nó vốn có, hiểu được bản ngã của mình để hành động phù hợp với hoàn cảnh.

Để trở nên một con người hoàn tòan. Theo tác giả, con người cần phải làm hai điều: cải tạo cá nhân và cải tạo xã hội. Đây cũng là chủ đề xuyên suốt trong các chương của cuốn sách.

Đọc quyển sách này, các bạn cũng không cần phải để ý đến những lý thuyết tư tưởng nào đã giúp nó đơm hoa kết quả. Những học thuyết tư tưởng đã giúp nó sinh thành.

Đối với tác giả nó, cũng như cỏ đối với chiên, nước đối với cây… đã bị biến hóa khí chất. Tìm nó, vô ích, vì nó không còn nguyên vẹn bản chất của nó nữa.

Đọc một nghệ thuật sống, các bạn bớt lo cho đời một chút. Bớt để tâm lo cho mình một tí, có lẽ sẽ không uổng công đọc nó. Và nhất là phải hết sức thành thực với mình mới đặng.

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Một Nghệ Thuật Sống - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Lời Nhà xuất bản

Lời nói đầu

Chương thứ Nhất: SỐNG

Chương thứ Hai: ĐI TÌM CÁI SỐNG

Chương thứ Ba: CÁI LẼ SỐNG CỦA TA

Chương thứ Tư: CÁI CHÂN GIÁ TRỊ CỦA SỰ VẬT

Chương thứ Năm: CÁCH MẠNG CÁ NHÂN

Chương thứ Sáu: CÁCH MẠNG XÃ HỘI

Chương thứ Bảy: LẼ TRỜI

Chương thứ Tám: VẤN ĐỀ THIỆN ÁC

Chương thứ Chín: ĐẠI GIÁC VÀ TIỂU GIÁC

Chương thứ Mười: HÀNH ĐỘNG CỦA KẺ GIẢI THOÁT

Chương thứ Mười một: TẾ ĐỘ QUẦN SINH VÀ CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT

Chương thứ Mười hai: KẾT LUẬN

Tác giả của cuốn sách Một Nghệ Thuật Sống - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Nguyễn Duy Cần có bút hiệu là Thu Giang. Với kho tàng đồ sộ những cuốn sách về nhiều chủ đề, bên cạnh nghệ thuật sống và đạo làm người.

Cụ Nguyễn Duy Cần còn viết về chuyên khảo, và Dịch Đạo, kiến thức y học phương Đông và châm cứu của cụ rất uyên thâm nhưng cụ không viết cuốn sách nào về y học.

Những cuốn sách của cụ luôn mang lại những bài học và giá trị lớn lao, vì vậy, Thu Giang Nguyễn Duy Cần luôn được xem là một trong những học giả nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam vào giữa thế kỷ XX.

Bên cạnh Thuật xử thế của người xưa, cụ Nguyễn Duy Cần còn có nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như:

Cái dũng của thánh nhân,

Cái cười của thánh nhân,

Thuật yêu đương,

Óc sáng suốt, Tôi tự học… 

Những năm cuối đời, cụ chuyển về Bình Thạnh, ngừng viết sách, lui về ở ẩn và mất năm 1998.

Mô tả & tóm tắt

Một nghệ thuật sống nêu lên những quan niệm về cuộc sống và cách sống. Sống là gì, lẽ sống của con người, nhận biết chân giá trị của sự vật, hành động để giải thoát.

Sống là gì?

Có nhiều lý thuyết, nhưng tôi chỉ nhớ có thuyết đơn giản này: sống là tranh đấu.

Tôi nhận nó là chí lý là vì nói cho đúng ra. Với thực nghiệm của bản thân suốt đời gian truân tranh đấu không ngừng, làm sao phủ nhận nó cho đặng?

Nhưng, trong khi tranh đấu, tranh đấu bất tận, tranh đấu gắt gao say cuộc, thét rồi lắm khi lại quên mất cả ý nghĩa cuộc tranh đấu của mình.

Ban đầu thì sự tranh đấu chỉ ở trong vòng rất chật hẹp là để mưu sống. Cái sống về vật chất trước hết. Rồi cuộc tranh đấu tràn lan sang tinh thần.

Trong khi tranh đấu ấy, rốt cùng lại chỉ thấy có mình. Rồi với danh nghĩa là tranh đấu cho chính nghĩa, cho nhân loại mà thực ra ta chỉ lo tranh đấu cho mình.

Trong khi tranh đấu ấy, ta chỉ còn nhớ cái khẩu hiệu “sinh tồn cạnh tranh, ưu thắng liệt bại” mà thôi.

Hễ mạnh thì thắng, yếu thì thua, cho nên ta không ngẩn ngại gì. Nếu có thể được, dùng đủ phương tiện miễn thành công thắng lợi là được.

Ta quên rằng có ta cũng phải có người. Sự tranh đấu của người văn minh phải khác với sự tranh đấu của giống sài lang. Hay đi tìm cái thắng lợi cho mình trên sự tang tóc của đồng loại.

“Sinh tồn cạnh tranh, ưu thắng liệt bại”, cái luật này là cái “luật của rừng rú”. Cái luật của người bán khai, chưa phải là cái luật của người văn minh với cái nghĩa thanh cao tốt đẹp của nó.

Thời xưa, lúc con người còn man dã thì dùng mạnh để thắng yếu. Ngày nay, con người đã lên đến trình độ văn minh. Tức là đã đến cái trình độ lấy sức mạnh mà bênh vực kẻ yếu, lấy cái nghĩa chung để trên cái lợi tư.

Lẽ ra câu nói này của La Fontaine: “Cái lý lẽ của kẻ mạnh bao giờ cũng phải” đã tiêu biểu cho cái luật tranh đấu của thời man dã.

Tượng trưng cho cái luật của rừng rú, không còn tốn tại nữa trong thế hệ văn minh này. Nhưng than ôi, nó cũng vẫn còn chi phối cả văn minh loài người trên khắp mặt địa cầu.

Ta là người văn minh phải tranh đấu để thủ tiêu cái luật man dã ấy. Tất nhiên, cái ý nghĩa nhân sinh của ta về sự sống phải được thay chiều đổi hướng.

Đành rằng sống là tranh đấu.

Nhưng, tranh đấu để làm gì? Phải chăng để mưu cầu hạnh phúc? Mà mưu cầu hạnh phúc ngày nay đâu còn có nghĩa là lấy mạnh lấn yếu.

Lấy khôn mà hiếp dại, lấy sức mạnh oai vũ của mình để bắt buộc kẻ khác phải theo mình. Phụng sự hạnh phúc cá nhân của mình, đem lý tưởng về điều phải lẽ quấy của mình làm “khuôn vàng thước ngọc” cho tất cả mọi người.

Mỗi người, dù mạnh hay yếu, hễ là người thì đều được quyền sống cả. Phải trả lại cho con người cái quyền sống ấy.

Video Review Một Nghệ Thuật Sống - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần )

Audio sách nói Một Nghệ Thuật Sống - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần ) có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Một Nghệ Thuật Sống - Tác Giả: Thu Giang ( Nguyễn Duy Cần ) pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Qua những giá trị được truyền tải trong cuốn sách, mỗi chúng ta hãy đừng vội thắc mắc về vấn đề xã hội, bạn nên tự hỏi: Mình là người ra gánh vác việc sửa đời dạy người, mình đã là người thật sáng suốt chưa, mình đã là người tìm được cái lẽ sống thật của mình chưa. Mình đã tìm ra cái chân hạnh phúc cho mình chưa? Nếu chưa, thì xin bạn hãy lo cho mình cho hoàn toàn đi. Có sáng được mình mới mong làm sáng được người.

Chúc bạn đọc sẽ nhận được những giá trị có ý nghĩa từ Thu Giang thông qua cuốn sách Một Nghệ Thuật Sống.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
75.000 đ
67.500 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách