mot-doi-thuong-thuyet-vip

Một Đời Thương Thuyết – Tác Giả: Phan Văn Trường

Một Đời Thương Thuyết là cuốn sách được viết từ trải nghiệm của một người đã có nhiều tháng năm chinh chiến trên lĩnh vực đàm phán.

Nhà phát hành: NXB Trẻ

Giới thiệu về Một Đời Thương Thuyết

Một Đời Thương Thuyết là cuốn sách được viết từ trải nghiệm của một người đã có nhiều tháng năm chinh chiến trên lĩnh vực đàm phán. Đồng thời cung cấp cho độc giả đầy đủ những kinh nghiệm thương trường.

Hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề và cả nghiệp thương thuyết. Giáo sư Phan Văn Trường, Cố vấn thương mại quốc tế của chính phủ Pháp, có lẽ đã cố gắng thể hiện gần trọn vẹn trong cuốn sách này. Được viết từ trải nghiệm của một người thường xuyên “xông pha trận mạc” đàm phán.

Thật khó có thể tìm được cuốn sách nào khác về đề tài này mang tính thực tế cao hơn Một đời thương thuyết. Trong đó không có những bài lý thuyết theo lớp lang chuẩn mực, nhưng độc giả sẽ được “sống” thực sự trong từng bối cảnh đàm phán như đang diễn ra trước mắt. Và độc giả sẽ đọc cuốn sách này chẳng khác gì đang đọc một tập truyện ngắn đầy những tình tiết thú vị.

Cuốn sách Một Đời Thương Thuyết dành cho những bạn nào hiếu kỳ, muốn tìm hiểu về thương thuyết. Có thể bạn là sinh viên đang phân vân trước những lựa chọn về hướng đi nghề nghiệp. Hay là người chủ trì một đội sắp vào ban đàm phán. Hay là chủ tịch hoặc tổng giám đốc của một công ty được mời gửi tới thương thảo.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Một Đời Thương Thuyết

Tác giả của cuốn sách Một Đời Thương Thuyết

Giáo sư Phan Văn Trường sinh năm 1946 tại Hà Nội. Ông sang Pháp năm 1963. Sau khi tốt nghiệp, ông giảng dạy tại Đại học Paris 1 – Patheon – Sorbonne từ năm 1973 – 1975.

Đồng thời ông cũng giữ nhiều chức vụ tư vấn, kinh doanh và quản lý nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới, trong các lĩnh vực xây dựng, điện lực, kinh doanh, giao thông vận tải, dầu hỏa và lọc nước.

Từ 1990, ông trở thành cố vấn thường trực của Chính Phủ Cộng hòa Pháp về thương mại Quốc tế. Phan Văn Trường cũng có công về mặt văn hóa vì ông là người đầu tiên chính thức đề xướng việc dùng chữ Quốc ngữ là văn tự cho người Việt.

Bên cạnh việc truyền thụ tri thức quý báu cùng kinh nghiệm bản thân đã qua bao năm rèn luyện trong những cuộc đàm phán quyết liệt, Giáo sư Phan Văn Trường còn san sẻ những dòng tâm sự và triết lý nhân sinh rất đời, rất người trên từng trang sách.

Và cuốn sách “Một đời thương thuyết” cũng là những câu chuyện, trường hợp mà Giáo sư đã từng gặp phải.

Mô tả & tóm tắt

Cuốn sách Một Đời Thương Thuyết chứa đựng những kinh nghiệm sâu sắc của một cuộc đời đã dành chọn cho sống và đi để đàm phán, thương thuyết của tác giả. Giáo sư đã tích lũy đủ mọi thăng trầm trong từng trang sách đầy tâm huyết, giản dị nhưng vẫn mang đậm chất trí tuệ.

Một Đời Thương Thuyết sẽ mang theo những câu chuyện gì cho độc giả?

Sẽ không có những lí thuyết hàn lâm hay định nghĩa kiểu sách vở mà đây hoàn toàn là những câu chuyện chân thật kèm theo những bài học cụ thể. Nguồn thông tin chủ yếu được lấy từ những thập niên 80, 90 của thế kỉ trước. Vì thế sẽ có nhiều chi tiết không còn được chính xác lắm, nhưng đây vẫn là một cuốn sách nên đọc.

Cuốn sách dày hơn 300 trang được chia thành 17 chương với những chủ đề khác nhau liên quan đến thương thuyết. Ở chương đầu tác giả đã phân tích kĩ cuộc thương thuyết đậm tính dân gian dưới góc độ một nhà đàm phán lão luyện. Tại sao Phú ông đưa tài sản ra để thuyết phục Bờm?

Tại sao bờm lại từ chối tài sản của Phú ông? Tại sao khi đồng ý Bờm lại cười? Và giá trị thật sự của chiếc quạt mo là gì? Tất cả đều được lý giải với lập luận chặt chẽ nhưng vẫn không làm mất đi chất hóm hỉnh trong bài học nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này.

Liệu thương Thuyết sẽ có vai trò gì với mỗi người

Thương thuyết luôn là một cuộc chơi lớn giữa bạn và tôi, trong một số trường hợp là tôi và bạn. Tuy nhiên nếu chỉ có mỗi chữ “tôi” thì mọi sự sẽ trở nên đổ bể. Vốn dĩ đối phương và ta cần nhau, để thật sự hiểu và trao cho nhau những thứ cả hai bên cùng muốn. Thì thương thuyết là con đường duy nhất có thể làm được điều đó.

Cuốn sách cho người đọc biết rằng trong thương thuyết, “biết người biết ta” rất là quan trọng và để thương thuyết thành công. Vì thế không bao giờ được phép quên nguyên tắc “WIN-WIN” đôi bên cùng có lợi. Đó là một thông điệp mà tác giả muốn độc giả phải nghiền ngẫm mới có thể áp dụng mà không bị “khớp” trong tình huống thực tế.

Trong sách Một Đời Thương Thuyết còn đề cập đến những yếu tố cơ bản về cuộc đời của một nhà thương thuyết. Những yếu tố được nhắc đến bao gồm: tâm lý chiến, chuẩn bị cho một cuộc thương thuyết, bản đồ kịch sĩ, người trung gian, luật pháp, luật sư,.......

Bên cạnh đó còn có mua bán công ty, giao thiệp và đàm phán với người nước ngoài. Những trường hợp thương thuyết thất bại, nghề nghiệp chức vụ và lương bổng, đạo lý và phúc lành.

Thương thuyết nằm ở những nguyện vọng, nhu cầu, những sự hợp tác đến việc mua, bán hay thực tế hơn, tỏ tình cũng là một lần thương thuyết.

Thông thường, ai cũng muốn nắm phần thắng mà theo số đông thì sự khôn khéo sẽ kéo chũng ya đến gần với phần trăm thắng hơn. Biểu hiện của sự khôn khéo bộc lộ ở việc cố che dấu nhu cầu thực sự. Hay tìm cách tăng giá trị hàng hóa mình đang sở hữu hay bán những hàng hóa không có thật song lại muốn thu về tiền thật.

Ngược lại, có không ít người cho rằng nếu thật thà thì phần rủi ro cao hơn, thường hay thất bại và không đạt được thứ như mình mong muốn.

Sự chân thành sẽ bị cản trở bởi tư duy ấy, yếu tố cốt lõi để thương thuyết thành công. Chúng ta thường hiểu thật thà là không khôn khéo còn khôn khéo thì không thật thà.

Giá trị mà tác giả muốn gửi gắm

“Một đời thương thuyết” dù là một tác phẩm nói về đề tài thương lượng trong kinh tế. Nhưng cũng đề cập đến triết lý nhân sinh, coi chữ nhẫn, chữ tâm làm gốc.

Con người vẫn là chìa khóa chính để mở cửa giải quyết cho mọi vấn đề dù có năng lực quản lý, khả năng đàm phán. Bên cạnh đó còn nắm trong tay một đội ngũ cố vấn tinh thông chuyên môn hay nguồn tài chính hùng hậu.

Để có một con người không những biết thương thuyết mà còn biết đạo xử thế ở đời thì chúng ta cần nắm vững những bài học.

Bạn cư xử với người khác ra sao thì họ sẽ cư xử lại với bạn như vậy, bạn cần có lòng tự tin. Đồng thời bạn phải biết giá trị mọi việc, phải bỏ mọi định kiến các nhân bên ngoài phòng hợp.

Hay bạn cần nhớ cuộc thương thuyết nào cũng dễ khi bạn tìm ra được chân lý qua sự cảm thông đôi bên, mà muốn thông cảm thì phải biết kính trọng nhau. Bạn phải quý những đối tác mà lịch sự cho bạn gặp và cuối cùng là một bài họ về sự khiêm tốn”.

Video Review Một Đời Thương Thuyết

Audio sách nói Một Đời Thương Thuyết có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Một Đời Thương Thuyết pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật.

Đánh giá & review của người đọc

Cuốn sách tuy hơi dài nhưng thật thú vị, chân thật và gần gũi. Không khoa trương về những phi vụ làm ăn lớn hoành tráng, mà là những mẩu chuyện, những chia sẻ chân thành của tác giả. Qua cuốn sách, độc giả có thể học được những cách nhìn nhận rất thú vị về nghệ thuật đàm phán, thương thuyết trên thế giới. Đây là một cuốn sách rất đáng để đọc đi đọc lại.

Chúc bạn đọc sẽ nhận được những giá trị mà Phan Văn Trường muốn truyền tải thông qua Một Đời Thương Thiết.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
135.000 đ
121.500 đ ( -10% )

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách