meo-va-triet-ly-nhan-sinh

Mèo Và Triết Lý Nhân Sinh – Mèo Đã Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Cuộc Sống – Tác giả: John Gray

“Mèo hạnh phúc khi được là chính mình, trong khi con người cố gắng trở nên hạnh phúc bằng cách thoát khỏi bản thân”.

Tác giả: John Gray
Nhà phát hành: 1980 Books
Lĩnh vực sách: Kỹ năng sống

Giới thiệu về Mèo Và Triết Lý Nhân Sinh - Mèo Đã Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Cuộc Sống

Cuộc đời hạnh phúc nhất là được sống là chính mình, thế nhưng, mấy ai trong chúng ta có thể ung dung, tự tại sống hết cuộc đời này mà không mang một chút vướng bận nào đó về hình mẫu, hình ảnh về bản thân hay thậm chí là lãng phí thời gian để truy tìm hạnh phúc như một “vòng tròn bất hạnh”. Quyển sách Mèo và triết lý nhân sinhcủa tác giả John Gray, do nhà xuất bản Thanh niên thay mặt tác giả mang món quà đến những người yêu mèo, hoặc những độc giả dừng chân lại nơi đây để tìm hiểu về triết lý nhân sinh, những thông điệp được gửi gắm trong quyển sách.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Mèo Và Triết Lý Nhân Sinh - Mèo Đã Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Cuộc Sống

Tác giả của cuốn sách Mèo Và Triết Lý Nhân Sinh - Mèo Đã Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Cuộc Sống

John Gray (sinh ngày 28 tháng 12 năm 1951) là một nhà tư vấn, giảng viên và tác giả về mối quan hệ người Mỹ. Năm 1969, ông bắt đầu hợp tác 9 năm với Maharishi Mahesh Yogi trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một tác giả và cố vấn quan hệ cá nhân.

Ông là người thường xuyên đóng góp cho tờ Guardian và Times Literary Supplement và là tác giả của hơn một chục cuốn sách, bao gồm False Dawn và Straw Dogs. Sách của ông đã được dịch sang 16 thứ tiếng trên toàn thế giới.

Mô tả & tóm tắt

Nếu loài mèo quay sang hứng thú với triết học thì đây sẽ là một nhánh thú vị của trường phái hư cấu kì khôi. Thay vì coi đây là liều thuốc chữa chứng lo âu, những triết gia mèo sẽ tham gia vào môn triết học như thể đây là một trò chơi vậy.

Nhưng loài mèo không cần triết học. Tuân theo bản chất tự nhiên của mình, chúng hài lòng với những gì cuộc sống đem lại. Loài người thì ngược lại, họ bất mãn với bản chất của mình như thể đó là điều tự nhiên. Bất chấp những kết cục bi thảm và kì khôi có thể đoán trước được, loài động vật mang tên “con người” không bao giờ từ bỏ việc nỗ lực trở thành một thứ gì đó không phải là mình.

Đa số cuộc đời con người là sự chật vật đấu tranh tìm kiếm hạnh phúc. Đối với loài mèo, ngược lại, hạnh phúc là trạng thái mặc định khi những mối đe doạ thực tế nhăm nhe sự tồn tại tốt đẹp của chúng bị loại bỏ. Có lẽ đây là lý do chính mà nhiều người trong số chúng ta yêu loài mèo. Ngay từ khi sinh ra, chúng đã sở hữu niềm hạnh phúc mà con người thường không đạt được.

Những chú mèo không cần phải bận tâm xem xét cuộc đời chúng, bởi chúng chẳng hề nghi ngờ chuyện cuộc đời này có đáng sống hay không. Sự tự ý thức của con người đã tạo ra tình trạng bất ổn vĩnh viễn mà triết học đã luôn cố gắng chạy chữa, nhưng vô ích.

Mèo không lên kế hoạch cho cuộc đời; mà sống cuộc sống xảy đến với chúng. Con người thì lại không thể ngừng biến cuộc đời mình thành một câu chuyện. Nhưng vì họ không thể biết cuộc đời mình sẽ kết thúc như thế nào, nên cuộc sống đã làm gián đoạn câu chuyện mà họ cố gắng kể. Vì vậy, con người đến cuối cùng lại sống như những chú mèo, một cách hết sức tình cờ.

Cuốn sách cho chúng ta một cái nhìn so sánh về cuộc đời của loài mèo và cuộc đời loài người, từ đó để bạn tự nhận ra bản thân đang “lầm đường lạc lối” trong những toan tính của cuộc sống và tự tìm ra con đường bước tới ánh sáng của sự “biết”“đủ”.

Video Review Mèo Và Triết Lý Nhân Sinh - Mèo Đã Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Cuộc Sống

Audio sách nói Mèo Và Triết Lý Nhân Sinh - Mèo Đã Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Cuộc Sống có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Mèo Và Triết Lý Nhân Sinh - Mèo Đã Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Cuộc Sống pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Những hình ảnh chúng ta dùng rất nhiều thời gian để xây dựng nhằm thỏa mãn “cái tôi” của chính mình, những giá trị hạnh phúc như ảo ảnh mà chúng ta vẫn hay lầm tưởng là ý nghĩa của cả cuộc đời này không mang lại một cuộc sống nhẹ nhõm và vui vẻ chân thật. “Mèo và triết lý nhân sinh”, cuốn sách gỡ bỏ những tư tưởng, lề thói nặng nề để bạn đọc có thể sống một cách tự nhiên và bình yên như những chú mèo hong nắng bên hiên nhà, lẳng lặng thưởng thức niềm vui cuộc sống từ việc chẳng bận tâm đến điều gì cả.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
209.000 đ
188.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách