MBA-can-ban

MBA Căn Bản – Tác giả: Waseda Business School

12 chương sách giống như 12 bước đi đầu tiên của bạn trên hành trình khám phá chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Nhà phát hành: 1980 Books
Lĩnh vực sách: Kinh doanh, Kinh tế

Giới thiệu về MBA Căn Bản

MBA Căn Bản là gì?

Quản trị kinh doanh không còn là lĩnh vực mới lạ, thậm chí đã phát triển lên đến đỉnh cao trong những năm gần đây.

Từ những khái niệm thô sơ coi quản trị đồng nhất với quản lí, từ chỗ chỉ coi việc điều hành kinh doanh đơn thuần tập trung vào quản lí con người; quản trị kinh doanh hay MBA hiện đã phân tách thành nhiều chuyên ngành riêng biệt, hàm chứa lượng kiến thức tổng hợp rộng lớn.

Giờ đây nhắc tới quản trị kinh doanh, ta không thể không đề cập đến marketing, quản lí dự án, quản lí chiến lược, đầu tư tự doanh, tài chính, kế toán… Là một người nuôi dưỡng khát khao khởi nghiệp, hoặc muốn đưa doanh nghiệp của mình tiến lên tầm cao mới, bạn không thể không trang bị những kiến thức mang tính nền tảng cho kinh doanh này. Nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu? Cuốn sách MBA Căn Bản sẽ giúp bạn làm điều đó.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách MBA Căn Bản

Cuốn sách bao gồm 12 chương được chia làm 2 phần. Phần 1 sẽ cung cấp cho độc giả những kiến thức cần biết để xây dựng Chiến lược kinh doanh. Phần 2 sẽ giải thích phương pháp để thực hiện hiệu quả Chiến lược kinh doanh đã xây dựng. Xây dựng chiến lược và thực hiện chiến lược đều mang ý nghĩa quan trọng như nhau, vậy nên cần chú trọng đến cả hai.

Chi tiết

Phần 1: Những điểm căn bản trong tư duy chiến lược

Chương 1: Để có được tư duy chiến lược

Chương 2: Cạnh tranh với các công ty khác ngành

Chương 3: Marketing

Chương 4: Sự phù hợp của chiến lược

Chương 5: Khó bắt chước

Phần 2: Những điểm cơ bản trong quản trị

Chương 6: Hoạt động

Chương 7: 2 câu nói của Welch thì câu nào đúng?

Chương 8: Marketing nội bộ (Internal marketing)

Chương 9: Khả năng lãnh đạo

Chương 10: Quản trị toàn cầu

Chương 11: Kế toán và tài chính

Chương 12: Vai trò của người điều hành

Tác giả của cuốn sách MBA Căn Bản

11 tác giả đã cùng nhau viết ra cuốn sách này bao gồm: Endo Isao, Hohgi Hideo, Kimura Tatsuya, Moriguchi Takeshi, Negoro Tatsuyuki, Nishiyama Shigeru, Ohtaki Reiji, Ota Masataka, Sugiura Masakazu, Uchida Kazunari, Yamada Hideo, tất cả họ đều là giảng viên tại trường Đại học Waseda, Nhật Bản. Họ là những thạc sĩ, tiến sĩ, giám đốc, những nhà quản lý tài ba. Bằng những kinh nghiệm, kiến thức có được, họ đã tổng hợp tất cả để viết ra cuốn sách này nhằm mục tiêu giúp mọi người có thêm kiến thức thực tế để thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Mô tả & tóm tắt

Không khó để tìm thấy hàng loạt giáo trình về MBA được chia sẻ trên mạng, cũng như các khóa học MBA cấp tốc được khai giảng thường xuyên. Nhưng để chọn lọc kiến thức nhanh nhất và dễ áp dụng vào thực tế nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn sẽ làm thế nào? Để trợ giúp rất đông người có nhu cầu nắm bắt kiến thức nền về MBA, nhóm 11 tác giả - doanh nhân giàu kinh nghiệm thuộc Trường Kinh doanh Đại học Waseda đã cùng nhau viết cuốn sách "MBA căn bản" - tác phẩm tổng hợp các tài liệu nghiên cứu trong môi trường giáo dục kinh doanh chất lượng bậc nhất Nhật Bản.

Bố cục "MBA căn bản" được thiết kế ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào ví dụ thực tế của các doanh nghiệp thành công trong và ngoài Nhật Bản. Tất cả những công ty, doanh nghiệp được chọn lọc đưa vào phân tích trong sách đều là những cái tên điển hình về tư duy kinh doanh và áp dụng chuẩn mực các lí thuyết MBA.

12 chương sách giống như 12 bước đi đầu tiên của bạn trên hành trình khám phá chuyên ngành quản trị kinh doanh. Dù bạn là một học viên đang theo học đúng chuyên ngành này hay là một doanh nhân khát khao tạo ra ý tưởng đột phá từ các lí thuyết căn bản, “MBA căn bản” vẫn sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng nhất của bạn.

Video Review MBA Căn Bản

Audio sách nói MBA Căn Bản có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

MBA Căn Bản pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

12 chương trong cuốn sách là những gì căn bản nhất cho những ai theo đuổi chuyên ngành về kinh doanh. Nếu muốn thành công trong kinh doanh, có một tư duy kinh doanh để đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn, mang lại giá trị cho doanh nghiệp thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
189.000 đ
170.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách