vua-du-dang-cap-song-cua-nguoi-thuy-dien

Lagom – Vừa đủ – đẳng cấp sống của người Thụy Điển

Lagom - Vừa đủ - đẳng cấp sống của người Thụy Điển hướng chúng ta đến lối sống lành mạnh mang tên triết lý lagom (vừa đủ).

Tác giả: Linnea Dunne
Nhà phát hành: First News
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Lagom - Vừa đủ - đẳng cấp sống của người Thụy Điển

Lagom – Vừa đủ – đẳng cấp sống của người Thụy Điển là cuốn sách hàm chứa hết tất cả những thông tin về “Lagom” – nghệ thuật sống cân bằng để có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc của người dân Thụy Điển.

Lagom là gì?

Theo ông Pereric Pereric Högberg – đại sứ Thủy Điển tại Việt Nam, Lagom là một “đặc sản” của quốc gia Bắc Âu này, có thể tạm hiểu đó là “vừa đủ”, không quá ít, cũng chẳng có nhiều, chỉ dừng lại ở “vừa đủ”.

Lagom và sự bền vững đồng hành với nhau. Bạn có thể tìm thấy tinh thần Lagom bằng cách theo dõi các khoản chi tiêu của mình, tái chế món đồ nội thất, có ý thức giảm những ảnh hưởng mà bạn gây ra với môi trường bằng cách tái sử dụng…khuyến khích bạn sống lối sống cân bằng.

Nghệ thuật sống vừa đủ giúp người Thụy Điển tìm kiếm hạnh phúc từ những điều rất nhỏ bé và quen thuộc quanh cuộc sống của họ. Thỏa mãn với hiện tại không phải là thiếu ý chí mà đơn giản là họ chọn cách dành thời gian cho bản thân, gia đình và kết nối đến mẹ thiên nhiên vì thế mà họ cũng dễ dàng cân bằng cuộc sống và công việc.

Chủ nghĩa này đã âm thầm tồn tại và được thực hành từ hơn 1.000 năm trước tại Thuỵ Điển. Ngay khi trình làng, cuốn sách nhận được những phản hồi tích cực từ độc giả ở nhiều nơi trên thế giới.

Cuốn sách “Lagom – Vừa đủ – Đẳng cấp sống của người Thụy Điển” chia sẻ đến bạn đọc nghệ thuật sống vừa đủ, bí quyết sống hạnh phúc của quốc gia Thụy Điển. Với độ dài vừa đủ, những hình ảnh minh họa vô cùng thú vị và đặc biệt hơn nữa là nội dung của cuốn sách thì vô cùng phong phú, dễ đọc và dễ tiếp thu.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Lagom - Vừa đủ - đẳng cấp sống của người Thụy Điển

Đang update...

 

Tác giả của cuốn sách Lagom - Vừa đủ - đẳng cấp sống của người Thụy Điển

Linnea Dunne sinh ra và lớn lên ở Thụy Điển, nơi cô bắt đầu sự nghiệp viết lách với tư cách là một cây viết tại tờ báo địa phương. Cô học Creative Writing và Truyền thông chính trị.

Cô là một nhà văn, biên tập viên, một bà mẹ và cũng là nhà hoạt động vì nữ quyền tại Thụy Điển. Tuy nhiên, Linnea Dunne được biết đến nhiều hơn với vai trò của một blogger viết về cách sống.

Hiện tại, cô sống ở Dublin với chồng và hai con, cố gắng đạt được sự cân bằng lagom trong cuộc sống của chính mình.

Mô tả & tóm tắt

Nội dung của Lagom - Vừa đủ - đẳng cấp sống của người Thụy Điển xoay quanh chủ nghĩa Lagom mang đến cho bạn đọc những giá trị hạnh phúc ngay trong tầm tay bạn.

Đời sống lagom

Thời gian con người có được trong đời không hẳn là phải dành tất cả cho công việc, người Thụy Điển chọn cách dành một lượng thời gian vừa đủ cho công việc

Bởi họ cực kỳ nghiêm túc trong công việc và họ tận hưởng những khoảng thời gian nghỉ fika (cà phê giữa giờ) một cách tuyệt đối. Thay vì vùi đầu vào công việc, họ chọn cách cân bằng lại mọi thứ.

Giao tiếp lagom

Sự giao tiếp của người Thụy Điển luôn có những sự gắn kết nhất định, chính vì thế mà Thụy Điển cũng được đánh giá là một quốc gia có độ tín nhiệm cao.

Lagom vì hành tinh

“Chỉ có 1% rác thải sinh hoạt ở Thụy Điển được chuyển đến bãi rác - phần còn lại được tái chế hoặc sử dụng để sản xuất nhiệt, điện hoặc nhiên liệu cho các phương tiện”

Lối sống lagom giúp chúng ta biết tiết chế lại nhu cầu mua sắm, trân trọng thế giới tự nhiên để điều chỉnh hành động của chính mình.

Lagom đối với đời sống

Cuộc sống luôn được tạo dựng nên từ những điều tốt đẹp mang tính bền vững, họ định nghĩa về cuộc sống “vừa đủ”, họ đặt những giá trị tinh thần lên trên hết và xem nhẹ những vật chất phù phiếm.

Hạnh phúc chính là việc được sống và tận hưởng thật nhiều khoảnh khắc chứ nó không nằm ở những thứ “cực đỉnh”.

Lối sống lagom nên được chúng ta áp dụng vào đời sống để mức độ hạnh phúc của mỗi người cũng sẽ được tăng lên, mẹ thiên nhiên cũng bớt đi gánh nặng…

Video Review Lagom - Vừa đủ - đẳng cấp sống của người Thụy Điển

Audio sách nói Lagom - Vừa đủ - đẳng cấp sống của người Thụy Điển có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Lagom - Vừa đủ - đẳng cấp sống của người Thụy Điển pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update...

 

Đánh giá & review của người đọc

“Lagom - vừa đủ - Đẳng cấp sống của người Thụy Điển”lan tỏa đến những giá trị sống đẹp đến bạn đọc, nếu thật sự biết hài lòng với những gì bạn đang có để làm giàu đời sống tinh thần bên trong mình, bạn sẽ có được một cuộc đời rất đặc biệt và ý nghĩa.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
98.000 đ
88.200 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách