Kinh dịch

Kinh dịch – Đạo của người quân tử – Tác giả: Nguyễn Hiến Lê

Kinh dịch ra đời từ hàng ngàn năm trước nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đều công nhận là một tuyệt tác của nhân loại.Ở ta trước cách mạng tháng Tám, kinh dịch đã dược nhà nước đưa vào khoa trường, nó đã trở thành sách gối đầu giường của các nhà Nho.

Nhà phát hành: Bizbooks
Lĩnh vực sách: Tâm linh

Giới thiệu về Kinh dịch - Tác giả: Nguyễn Hiến Lê

Đôi điều về Kinh Dịch

Kinh Dịch là một trong ba bộ kinh cổ nhất của Trung Hoa, sau Kinh Thi và Kinh Thư. Ban đầu, Kinh Dịch được dùng để bói toán, sau phát triển thành một hệ thống tư tưởng triết học cổ Á Đông và được coi như một tinh hoa của cổ học Trung Hoa.

Kinh (經 jīng) có nghĩa là một tác phẩm kinh điển, trong tiếng Hoa có gốc gác từ “quy tắc” hay “bền vững”, hàm ý rằng tác phẩm này miêu tả những quy luật tạo hóa không thay đổi theo thời gian.

Dịch (易 yì) có nghĩa là “thay đổi” của những thành phần bên trong một vật thể nào đó mà trở nên khác đi.

Kinh dịch là một môn học vô cùng Khoa Học. Sự vận động của quẻ Dịch rất linh hoạt chứ không cứng nhắc. Kinh dịch dùng để luận đoán, hiện tượng trong thời điểm HIỆN TẠITƯƠNG LAI. Từ hiện tượng đó người dịch sẽ dễ dàng đưa ra quết định.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học dịch, tìm hiểu về kinh dịch, để nắm rõ về môn huyền học tinh hoa này, thì nên đọc qua cuốn kinh dịch đạo quân tử.

Kinh Dịch ra đời đã bao nghìn năm qua, nhiều nhà nghiên cứu Đông phương và Tây phương nói chung và các nhà nghiên cứu Trung Hoa nói riêng đều khẳng định đây là một công trình hiếm thấy trên thê giới.

Kinh dịch là một môn học vô cùng Khoa Học. Sự vận động của quẻ Dịch rất linh hoạt chứ không cứng nhắc.

Kinh dịch dùng để luận đoán, hiện tượng trong thời điểm HIỆN TẠI và TƯƠNG LAI. Từ hiện tượng đó người dịch sẽ dễ dàng đưa ra quết định.

VÌ SAO KINH DỊCH CÀNG ĐỌC CÀNG KINH NGẠC

Vì khi càng hiểu sâu về kinh dịch ta càng tận rõ cả tâm lãn tướng của con người, cùng với đó là kinh ngạc vì sự kỳ diệu trong việc ứng dụng kinh dịch vào các lĩnh vực hàng ngày.

HỌC KINH DỊCH ĐỂ LÀM GÌ

Học kinh dịch cũng giống như chiêm tinh học của phương Tây. Nó có thể hỗ trợ bạn nhận thức nhiều điều sẽ xảy ra trong cuộc sống với độ chính xác cao.

Đặc biệt, nhiều người tin tất cả sẽ được diễn ra theo một lộ trình. Nếu nắm được cách sử dụng Kinh Dịch, bạn có thể trở thành chủ nhân của vận mệnh mình và có được cơ hội thay đổi nó theo điều mình mong muốn.

Bạn mong muốn dự đoán được tương lai về nhân sự, giao dịch, xuất hành, đối tác, kiện tụng, công danh, sự nghiệp, hôn nhân, gia đình, sức khỏe, nhà cửa, thời tiế

Có một loại “bảo bối lợi hại” mang tên KINH DỊCH là một hành trang không thể thiếu trên đường thành công của bất kỳ ai.

KINH DỊCH – KHO BÁU BÍ ẨN CỦA NGƯỜI Á ĐÔNG

1. ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG:

Hiểu lý Vô Thường trong kinh dịch. Vạn vật trong vũ trụ là liên tục thay đổi. Ứng dụng trong xây dựng thiết kế nhà cửa, dự đoán các sự kiện bất ngờ.

Đưa giải pháp mềm dẻo linh hoạt ứng xử trong cuộc sống, giải quyết vấn đề mối quan hệ.

2. ỨNG DỤNG TRONG KINH DOANH:

Chọn thời điểm phù hợp nhất để khởi nghiệp, khai trương, nắm bắt thời cơ trong kinh doanh để đạt được thành công.

Nhìn thấy sự vận động của các hiện tượng, trạng thái trong làm ăn giao thương hay dự đoán sự tăng giảm kinh tế hoặc các con số.

3. ỨNG DỤNG TRONG DOANH NGHIỆP:

– Dự đoán nhận biết người tài và cách sắp xếp nhân sự.
– Cách thi triển công việc dựa vào cách vận hành của tự nhiên ứng với con người.

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Kinh dịch - Tác giả: Nguyễn Hiến Lê

Mục lục

Lời nhà xuất bản

Tiểu sử tác giả

Lời nói đầu

Phần 1: Giới thiệu

Chương 1: Nguồn gốc Kinh Dịch - Nội dung phần kinh

Chương 2: Nội dung phần truyện

Chương 3: Các phái Dịch học từ Hán tới nay

Chương 4: Thuật ngữ và Quy tắc cần nhớ

Chương 5: Đạo trời

Dịch là giao dịch

Dịch là biến dịch

Dịch là bất dịch

Chương 6: Việc người

Việc hàng ngày

Việc trị dân

Tu thân - Đạo làm người

Dịch là Đạo của người quân tử

Phần 2: Kinh và Truyện

Lời nói đầu

Kinh 64 quẻ

Kinh Thượng

Kinh Hạ

Hệ Từ Truyện

Thiên Thượng: 12 chương

Thiên Hạ: 12 chương

Tên 64 quẻ sắp theo thứ tự ABC

Phụ lục: Đồ biểu 64 quẻ

Nhìn lại quãng đường đã qua

Tác giả của cuốn sách Kinh dịch - Tác giả: Nguyễn Hiến Lê

Nguyễn Hiến Lê là cái tên quen thuộc trong lòng bạn đọc yêu sách, ông chính là người đầu tiên dịch và đặt tên cho cuốn sách Đắc Nhân Tâm nổi tiếng thế giới. Bản thân ông cũng là một tác giả kỳ cựu và thành công và là một dịch giả đa tài.

Ông là một nhà văn, dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập, với 120 tác phẩm sáng tác, biên soạn và dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, văn học, ngữ học, triết học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, chính trị, kinh tế,..

Ông từng chia sẻ: "Cái giá trị của một người không đo bằng địa vị, bằng bằng cấp mà bằng sự có ích của người đó với đồng bào, xã hội ngoài công việc mà người đó làm để mưu sinh"

Mô tả & tóm tắt

Có điều đặc biệt trong cuốn sách Kinh Dịch - Đạo Của Người Quân Tử ?

Cuốn sách Kinh Dịch - Đạo của người quân tử là triết lý và kinh nghiệm hàng ngàn năm của văn minh Á Đông, nó bao la vạn tượng, phạm vi liên quan đến rất rộng, hầu như tất cả tri thức đều bao gồm trong đó, là bộ bách khoa toàn thư.

Nó trao cho nhân loại 3 chiếc chìa khóa vàng:

1. ÂM DƯƠNG: bất kỳ sự việc nào trên thế giới, cân bằng âm dương đạt được hài hòa, hài hòa thì có thể phát triển, tiến bộ

2 .NGŨ HÀNH: vạn sự vạn vật đều không rời xa cái bóng của ngũ hành, mệnh lý học và vị lý học của phong thủy đều từ nó mà sinh ra.

3. BÁT QUÁI : phát triển thành “Văn Vương 64 quẻ”. Nó cho chúng ta biết 64 mật mã của vũ trụ, đại thiên thế giới cũng không ngoài mật mã này.

 

 

Video Review Kinh dịch - Tác giả: Nguyễn Hiến Lê

Audio sách nói Kinh dịch - Tác giả: Nguyễn Hiến Lê có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Kinh dịch - Tác giả: Nguyễn Hiến Lê pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update...

Đánh giá & review của người đọc

Nguyễn Hiến Lê không chỉ tìm hiểu, đối chiếu, so sánh với các bản dịch, các công trình nghiên cứu của các nhà triết học phương Đông về Kinh Dịch mà ông còn tham bác khá sâu về những công trình của các nhà nghiên cứu phương Tây về bộ sách kì lạ này. Vì thế mà làm bật lên giá trị đích thực của Kinh Dịch ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Bản dịch nhẹ, thoáng mà chính xác, phong phú sáng sủa, thuần khiết; phần biên khảo, chú thích rõ ràng, khoa học. Về mặt nào đó, Nguyễn Hiến Lê đã lý giải khá thành công Kinh Dịch không thuần túy là sách bói toán.

Cũng chính vì lý do này, mà cuốn sách Kinh Dịch dưới ngòi bút của Nguyễn Hiến Lê luôn là một trong những cuốn sách nói về chủ đề kinh cổ bán chạy nhất.

Kinh dịch
ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
204.000 đ
183.600 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách