khuyen-hoc

Khuyến học – Tác giả: Fukuzawa Yukichi

Khuyến Học của Fukuzawa Yukichi là cuốn sách nói về bài học tinh thần độc lập tự cường của người Nhật Bản, là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất tại Nhật.

Tác giả: Fukuzawa Yukichi
Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Kỹ năng sống

Giới thiệu về Khuyến học - Tác giả: Fukuzawa Yukichi

Trong “Khuyến học”, Fukuzawa Yukichi đề cập đến tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền học vấn mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị… cuốn Khuyến học đã làm lay chuyển tâm lý người dân Nhật Bản dưới thời Minh Trị. 

Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệtdo trình độ học vấn. Về học vấn, Fukuzawa Yukichi phê phán lối học “từ chương” và nhấn mạnh Nhật Bản phải xây dựng nền học vấn dựa trên “thực học”. Nền học vấn thực học phải gắn liền với cuộc sống hàng ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần độc lập, tính thực dụng.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Khuyến học - Tác giả: Fukuzawa Yukichi

Tác giả của cuốn sách Khuyến học - Tác giả: Fukuzawa Yukichi

 

Fukuzawa Yukichi (1835-1901) được biết đến như một chính trị gia , nhà tư tưởng lớn có ảnh hưởng sâu rộng nhất đến xã hội Nhật Bản cận đại. Thông qua cuộc đời hoạt động chính trị tích cực, cùng những tác phẩm có tính lý luận của ông. Nhật Bản- quốc gia chứng kiến sự chào đời và những năm tháng tận hiến của Fukuzawa Yukichi, đã đạt được những thành tựu khoa học tiến bộ và vẫn đang đi trên con đường văn minh được chính từ những thành tựu vĩ đại trước đó của ông khai sáng.

Mô tả & tóm tắt

Nội dung cuốn sách Khuyến Học

Đúng với cái tên Khuyến Học, cuốn sách này đề cao vai trò quan trọng của việc học tập, nghiên cứu thực sự chứ không phải lý thuyết sách vở, đó chính là con đường giúp Nhật Bản bảo vệ độc lập vì con người vốn không có ai bẩm sinh hơn ai cả, nếu có hơn thì chỉ hơn về học thức. Xin chớ hiểu nhầm tư tưởng của tác giả, đối với ông, “có học” không phải người có lắm học hàm học vị, khuyến học là khuyến khích người ta chủ động tích lũy tri thức có ích cho cuộc sống chứ không chỉ là lý thuyết suông.

Sách Khuyến Học gồm 17 phần, đi từ quan niệm về sự bình đẳng của con người, vai trò của con người với đất nước và học làm sao để có ích cho mình, cho đời.

Phần 1: Trời không tạo ra người đứng trên người

Phần 2: Người chịu thiệt thòi nhất là những kẻ vô học

Phần 3: Hun đúc nuôi dưỡng chí khí độc lập ra sao

Phần 4: Trách nhiệm của “người đứng trên người”

Phần 5: Lòng quả cảm của người sinh ra từ đâu

Phần 6: Luật pháp quý giá như thế nào

Phần 7: Trách nhiệm của quốc dân

Phần 8: Đừng đánh giá người khác bằng suy xét chủ quan của mình

Phần 9: Mục đích của học vấn là gì

Phần 10: Hãy sống và hy vọng ở tương lai

Phần 11: Đẳng cấp địa vị đẻ ra các chí sĩ rởm

Phần 12: Hãy học cách diễn thuyết có hiệu quả

Phần 13: Tệ hại nhất là tham lam

Phần 14: Phải luôn xem lại tinh thần của bản thân

Phần 15: Tiếp thu có chọn lọc văn minh phương Tây

Phần 16: Chạy theo độc lập vật chất sẽ đánh mất độc lập tinh thần

Phần 17: Bàn về sự tín nhiệm

Video Review Khuyến học - Tác giả: Fukuzawa Yukichi

Audio sách nói Khuyến học - Tác giả: Fukuzawa Yukichi có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Khuyến học - Tác giả: Fukuzawa Yukichi pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

 

Đánh giá & review của người đọc

"Khuyến học"  của Fukuzawa Yukichi là một cuốn sách mà người Việt Nam nên đọc và học hỏi những gì tốt đẹp từ  người Nhật. Con người và đất nước Nhật Bản đã rất tuyệt vời để người Việt Nam chúng ta noi gương theo.

Từ những giá trị tinh thần lớn lao"Khuyến học" đã đem lại, càng trở nên sáng soi và đáng trân quý biết bao khi trở thành những hạt giống ươm mầm nên chí khí độc lậptinh thần quốc dân để đưa Nhật Bản đạt được những thành tựu vang dội như ngày nay và qua đó trở thành nguồn cảm hứng to lớn đối với nhiều thế hệ trẻ Việt Nam- những con người mai sau sẽ góp phần dựng xây nên một Việt Nam mai sau giàu đẹp.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
65.000 đ
61.750 đ (5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách