Bản sao của Thiết kế không tên (13)

Khởi Hành – Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

Khởi Hành sẽ dẫn đường chỉ lối bạn trước khi bước vào một cánh cửa, một tương lai mới, quy tụ những bài học giúp sinh viên phát triển bản thân.

Tác giả: Jonh Vũ
Nhà phát hành: First News
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Khởi Hành - Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

Cuốn sách KHỞI HÀNH – LỜI KHUYÊN SINH VIÊN VIỆT NAM của Giáo sư John Vũ giới thiệu những phương pháp học tiến bộ, cách tư duy khoa học, cũng như các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình học tập, từ lúc chuẩn bị vào đại học cho đến ra trường tìm việc làm một cách thuận lợi.

Từ đó có thể chủ động nắm bắt cách học sao cho đạt hiệu quả cao nhất về kiến thức và biết ứng dụng vào thực hành. Từng đề mục của cuốn sách được sắp xếp như một kiểu đối thoại với sinh viên, học sinh, giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận, nắm bắt những thông tin quan trọng.

Sách Khởi Hành-Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam tập hợp những bài viết được đăng trên blog cá nhân của giáo sư John Vũ. Đó là trang science-technology.vn. Trang web này ông viết dành cho sinh viên đến từ tất cả những nước ông tham gia giảng dạy. Bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bởi vì viết cho những sinh viên trên khắp thế giới. Vậy nên có đôi chỗ trong bản gốc sẽ không phù hợp với sinh viên Việt Nam. Đó là lý do vì sao ban biên tập cuốn Khởi Hành đã có những chọn lọc và sắp xếp khác đi so với nguyên tác. Các nhà biên soạn chỉ chú trọng những vấn đề, những thắc mắc mà sinh viên Việt Nam thường gặp phải.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Khởi Hành - Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

Phần I: Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì?

Phần II: Vào đại học rồi, ta phải làm gì?

Phần phụ lục:

  1. Giáo dục: hôm nay và ngày mai,
  2. Gian lận trong trường học,
  3. Lập kế hoạch nghề nghiệp: Đam mê và Thực tế,
  4. Việc làm tốt trong ngành toán học
  5. Cơ hội vô tận
  6. ...

Tác giả của cuốn sách Khởi Hành - Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

Giáo sư John Vu còn có bút danh quen thuộc là Nguyên Phong với loạt sách phóng tác có chủ đề tâm linh, được không ít độc giả tìm đọc tại Việt Nam như: “Hành trình về phương Đông”, “Ngọc sáng trong hoa sen”, “Đường mây qua xứ tuyết”, “Dấu chân trên cát” v.v. và gần đây là 02 tập “Muôn kiếp nhân sinh”.

Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về ông thì có thể đọc bài viết “Giáo sư John Vũ - Nguyên Phong - nhà khoa học và dịch giả nổi tiếng Việt Nam” đăng trên mục Văn hóa của Báo điện tử

Mô tả & tóm tắt

Khởi Hành - Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam  tập hợp những lời khuyên tâm huyết từ giáo sư John Vu (dịch giả Nguyên Phong) về hành trình trước khi vào đại học, trong khi học đại học và sau khi tốt nghiệp đại học dành tặng các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Mục đích của cuốn sách ra đời nhằm mang đến những điều có lợi nhất cho quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên:

  • Giới thiệu những phương pháp học tiến bộ
  • Cách tư duy khoa học
  • Các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình học tập, từ lúc chuẩn bị vào đại học cho đến lúc ra trường tìm việc làm một cách thuận lợi.

“Khởi hành” chia làm hai phần:

Phần I: Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì?

Hướng tới những người đang chuẩn bị vào đại học, mang tới kiến thức đầy đủ và những cân nhắc trong việc chọn ngành, trường phù hợp với bản thân. “Có nên chọn ngành chọn nghề mình thích” hay “chọn ngành mà cha mẹ mong muốn?”.

Nội dung trong sách chỉ giúp bạn có cái nhìn và định hướng đúng về tương lai của bản thân còn việc chọn là do bạn, chỉ khi bạn hiểu bản thân cần gì và đưa ra mục tiêu cụ thể thì tỷ lệ bạn chọn đúng sẽ cao hơn.

Phần II: Vào đại học rồi, ta phải làm gì?

Phần này  giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng và những cơ hội của người có kỹ năng mềm. Hơn hết, phần này còn đưa ra một số kỹ năng mềm mà chúng ta có thể học được ngay trên giảng đường đại học:

Kỹ năng trao đổi (nghe, nói, ngôn ngữ cơ thể,…)

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng tư duy phản biện

...

Điều này sẽ giúp bạn định hình trước và nắm bắt được cơ hội phát triển kỹ năng đó. Từ đó sẽ giúp bạn trở nên thành thạo trong học tập và công việc.

Video Review Khởi Hành - Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam

Audio sách nói Khởi Hành - Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Khởi Hành - Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update

Đánh giá & review của người đọc

Cuốn sách Khởi Hành - Lời Khuyên Sinh Viên Việt Nam sẽ giúp bạn hình thành nhận thức khi bạn mới bắt đầu vào đại học. Nó sẽ cho bạn những chỉ dẫn và hướng đi mới cho bản thân.

“Đừng cố gắng hơn ai khác.

Hãy hơn chính mình ngày hôm qua”.

Câu nói đằng sau cuốn sách có thể giúp bạn có thêm động lực và thay đổi suy nghĩ. Bạn sẽ nhận ra “Thời gian bạn bỏ ra để đi ganh tị về việc học của người khác sẽ là thời gian bạn có thể giúp bản thân trở nên tốt hơn.”

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
68.000 đ
61.200 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách