kanban-quan-ly-cong-viec-hieu-qua

Kanban – Quản lý công việc hiệu quả – Tác giả: Dominica DeGrandis

Những ví dụ được đưa ra trong cuốn sách đều dựa trên kinh nghiệm thực tế của chính tác giả và những người đã từng gặp phải những kẻ cắp thời gian.

Tác giả: Dominica DeGrandis
Nhà phát hành: 1980 Books
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Kanban - Quản lý công việc hiệu quả

Kanban là một phương pháp khá phổ biến trong quy trình quản lý công việc hoặc các dự án. Trong Tiếng Nhật, Kanban nghĩa là thẻ thị giác, phương pháp này giúp người dùng hình dung tổng thể công việc thông qua các công cụ trực quan hóa, từ đó tối ưu hóa quy trình và cải thiện hiệu suất làm việc liên tục.

Phương pháp này lần đầu tiên được Toyota phát triển và áp dụng như một hệ thống lập kế hoạch cho quy trình sản xuất tinh gọn. Phương pháp này được sáng tạo dựa trên hình thức sản xuất “kéo” (Pull), nghĩa là họ sản xuất dựa trên việc dự kiến nhu cầu của khách hàng để tránh có quá nhiều hàng hóa tồn kho.

Ý nghĩa cốt lõi của phương pháp này là giảm thiểu việc lãng phí nguồn tài nguyên mà không ảnh hưởng năng suất. Mục tiêu chính của Kanban là tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng mà vẫn giảm thiểu được các chi phí không cần thiết.

Phương pháp Kanban không chỉ sử dụng các thẻ thị giác để quản lý việc sản xuất đúng thời điểm mà còn được thiết kế để giảm bớt các điểm tắc nghẽn trong khâu sản xuất, nâng cao hiệu quả, tăng sản lượng.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Kanban - Quản lý công việc hiệu quả

Đang cập nhật

Tác giả của cuốn sách Kanban - Quản lý công việc hiệu quả

Dominica DeGrandis là chuyên gia hàng đầu về Kanban Flow trong ngành CNTT ngày nay. Công việc của cô ấy đã cho thấy các nhóm CNTT đang làm việc cải thiện hiệu quả quy trình làm việc và tối ưu hóa thông lượng như thế nào để tạo ra kết quả tốt nhất trong toàn bộ chuỗi giá trị. Niềm đam mê của cô liên quan đến việc sử dụng các dấu hiệu trực quan và tính minh bạch giữa các nhóm và tổ chức để tiết lộ thông tin quan trọng lẫn nhau. Là Giám đốc Đào tạo & Huấn luyện tại LeanKit, Dominica kết hợp kinh nghiệm, thực hành và lý thuyết để giúp các nhóm nâng cao năng lực của họ.

Mô tả & tóm tắt

Dường như chúng ta đang liên tục làm việc, nhưng chính xác là làm những gì? Tại sao mỗi tuần làm việc của chúng ta luôn tràn đầy những ngày trở về nhà trong tình trạng kiệt sức, chỉ để than vãn về việc tại sao chúng ta hầu như không giảm được số lượng công việc phải làm?
Bất chấp mọi “sự tiện lợi” hiện đại của chúng ta, việc quản lý thời gian hiệu quả đối với nhiều người lại là một cuộc chiến khó khăn, một mục tiêu đòi hỏi rất nhiều nguồn lực nếu không muốn nói là viển vông. Mặc dù nền kinh tế thông tin mở ra sự liên kết 24/7, nó cũng sinh ra những kỳ vọng liên tục, và từ đó xuất hiện nghịch lý là, công nghệ như điện thoại di động, email hay hội nghị trực tuyến – những công cụ tưởng chừng giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn – lại biến chúng ta thành nô lệ phụ thuộc vào chúng. Trong môi trường làm việc đề cao năng suất và duy trì niềm tin về tính đa nhiệm, chúng ta cần phải làm gì để có thể tối đa hóa thời gian và tiến trình công việc, tạo ra tác động lớn nhất từ những nỗ lực và nguồn năng lượng của bản thân? Quan trọng nhất là, làm thế nào để chúng ta làm được tất cả những điều đó mà vẫn có thời gian dành cho bản thân mình?

Khi công việc bị trì hoãn, cho dù được tính bằng giờ, ngày, tuần, hay thậm chí là tháng sẽ luôn đi kèm với một khoản chi phí. Phí phạm thời gian vì những vấn đề có thể tránh được là điều rất tốn kém và gây ra sự chán nản. Cuộc đời vốn dĩ ngắn ngủi. Thời gian bị lãng phí sẽ chẳng thể nào lấy lại được. Đó là lý do tại sao chúng ta cần một hệ thống tác động – trong đó mọi người có thể tập trung vào một việc với thời gian đủ lâu để hoàn thành nó trước bắt đầu một việc mới – như phương pháp kanban. Kanban là một hệ thống tác động trực quan dựa trên những ràng buộc cho phép người lao động nhận thêm công việc khi họ nhàn rỗi, thay vì công việc bị đẩy cho họ bất chấp khối lượng công việc hiện tại.
Những ví dụ được đưa ra trong cuốn sách đều dựa trên kinh nghiệm thực tế của chính tác giả và những người đã từng gặp phải những kẻ cắp thời gian.
Quả thực, thời gian rất thiêng liêng. Hãy cùng Dominica học cách dùng thời gian hiệu quả và khôn ngoan hơn để hít thở, suy nghĩ, học hỏi, trưởng thành, vui chơi, yêu thương và sống đúng nghĩa.

 

Video Review Kanban - Quản lý công việc hiệu quả

Audio sách nói Kanban - Quản lý công việc hiệu quả có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Kanban - Quản lý công việc hiệu quả pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Ban đầu, Kanban là một phương pháp kiểm soát dây chuyền sản xuất bắt nguồn từ công ty Toyota, không liên quan gì đến phần mềm hay quản lý thời gian cả.

Tuy nhiên, vào đến ngành phần mềm, nó đã được “biến tướng” thành Bảng Kanban, một phương pháp quản lý công việc được sử dụng chung với Scurm.

Phương pháp Bảng Kanban thường được dùng để quản lý công việc trong một nhóm. Tuy vậy, ta có thể sử dụng nó để quản lý công việc cá nhân.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
158.000 đ
142.200 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách