Bản sao của Thiết kế không tên

Kaizen – Nền tảng cốt lõi tạo nên giá trị Toyota – Tác giả: Isao Kato, Art Smalley

Cuốn sách này trình bày sáu bước cơ bản cần thiết để áp dụng các hoạt động Kaizen thực tiễn vào tổ chức của bạn.

Tác giả: Art Smalley, Isao Kato
Nhà phát hành: 1980 Books

Giới thiệu về Kaizen - Nền tảng cốt lõi tạo nên giá trị Toyota

NEZIRAN Kaizen hay “cải tiến không ngừng” là triết lý mang lại thành công cho người Nhật trong suốt 50 năm qua. Kaizen hướng tới sự cải tiến liên tục mọi mặt của đời sống. Khi Kaizen được áp dụng vào nơi làm việc, nó có nghĩa là sự cải tiến liên tục liên quan tới tất cả mọi người ban lãnh đạo cũng như mọi nhân viên.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Kaizen - Nền tảng cốt lõi tạo nên giá trị Toyota

Tác giả của cuốn sách Kaizen - Nền tảng cốt lõi tạo nên giá trị Toyota

Art Smalley Chủ tịch của Art of Lean, một tổ chức giúp các tổ chức thực hiện tinh gọn. Art đã học về sản xuất tinh gọn khi sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản trong 10 năm với tư cách là một trong những công dân nước ngoài đầu tiên làm việc cho Toyota. Ông đã dành phần lớn sự nghiệp tại Toyota của mình để giúp công ty chuyển giao các hệ thống sản xuất, kỹ thuật và quản lý cho các cơ sở trên khắp thế giới. Sau khi rời Toyota, Art là giám đốc điều hành sản xuất tinh gọn tại Donnelly Corporation, một nhà cung cấp ô tô với hơn 15 nhà máy ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Sau đó, ông gia nhập McKinsey & Company, trước khi thành lập Art of Lean. Nghệ thuật được giới thiệu vào Học viện Giải thưởng Shingo năm 2006.

Isao “Ike” Kato đã có 35 năm làm việc tại Toyota Motor Corporation trong lĩnh vực sản xuất, nguồn nhân lực, đào tạo và phát triển cũng như phát triển nhà cung cấp trước khi nghỉ hưu vào đầu những năm 1990.

Trong một phần sự nghiệp của mình, ông chịu trách nhiệm điều phối và hướng dẫn chuyên gia tư vấn bên ngoài Shigeo Shingo xung quanh các cơ sở của Toyota.

Trong thời gian này, ông làm việc dưới sự chỉ đạo của một huyền thoại Toyota khác, Taiichi Ohno , phát triển tài liệu đào tạo cho Hệ thống Sản xuất Toyota .

Ông được biết đến nhiều hơn tại Toyota với tư cách là “cha đẻ của các khóa học về công việc và cải tiến được tiêu chuẩn hóa ” và là người hướng dẫn bậc thầy về tài liệu Đào tạo trong ngành ( TWI ), người đã giới thiệu các chương trình “J” cho Toyota.

Mô tả & tóm tắt

Cuốn sách "Kaizen - Nền tảng cốt lõi tạo nên giá trị Toyota" trình bày một mô hình để hiểu rõ Kaizen bên trong Toyota và những kỹ năng cần có để phân tích những quy trình cơ bản và thúc đẩy những cái tiến. Kaizen là trái tim của hệ thống sản xuất của Toyota, và bạn có thể đạt được thành quả tương tự nếu quy trình này được triển khai bên trong công ty bạn. . Đồng thời cuốn sách này cho chúng ta cơ hội có một không hai để học hỏi kinh nghiệm 40 năm của tác giả Isao Kato trong việc hướng dẫn các nhân viên của Toyota phát triển năng lực. Art Smalley cũng có nhiều năm làm việc trực tiếp cho Toyota tại Nhật, với tư cách là nhà cung ứng cho Toyota tại Mỹ và là một cố vấn của Toyota, một sự kết hợp kinh nghiệm độc đáo.

Tổng hòa kinh nghiệm của hai người giúp thể hiện nhiều mặt của Kaizen theo phương thức mới. Thông thường, chúng ta tiếp nhận thông tin từ những người chỉ mới đọc sách, đi nghe giảng, đi tham quan nhà máy, hoặc chỉ nói những gì họ nghĩ rằng đã diễn ra thôi. Còn cuốn sách này được đúc kết từ hai trong số những người giỏi nhất của Toyota.

Trong cuốn sách không chỉ hướng dẫn cách dùng Kaizen như một “sự kiện” kéo dài một tuần hay hoạt động “ngắn ngày”. Tôi còn học được từ những người như  Isao Kato và Art Smalley trong những năm tại Toyota rằng phần lớn thành công của công ty là nhờ nhân sự cam kết 100% với Kaizen mỗi ngày. Khác biệt là rất lớn khi so sánh họ với những công ty sản xuất theo phong cách phương Tây truyền thống. Những thành viên Toyota làm việc với công cụ cải tiến, các cơ hội tham gia, và một quy trình chặt chẽ liên tục tạo ra những Kết quả xuất sắc ngoài mong đợi. Động lực dẫn tới thành công của Toyota nhiều thập kỷ nay là nhờ mỗi thành viên được thử thách phải nhận ra sự lãng phí mỗi ngày, tham gia một nhóm để không ngừng tổ chức những sự kiện Kaizen mini, cập nhật những chuẩn mực dựa trên Kaizen, và dùng phương pháp được cải thiện để tiếp tục tiến lên. Cuốn sách này trình bày sáu bước cơ bản cần thiết để áp dụng các hoạt động Kaizen thực tiễn vào tổ chức của bạn. Một khi được thấu hiểu, những bước này có thể được tiến hành và áp dụng cho toàn thể công ty, toàn đội nhóm tập trung vào Kaizen.

Video Review Kaizen - Nền tảng cốt lõi tạo nên giá trị Toyota

Audio sách nói Kaizen - Nền tảng cốt lõi tạo nên giá trị Toyota có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Kaizen - Nền tảng cốt lõi tạo nên giá trị Toyota pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

 

Đánh giá & review của người đọc

Thông thường, chúng ta tiếp nhận thông tin từ những người chỉ mới đọc sách, đi nghe giảng, đi tham quan nhà máy, hoặc chỉ nói những gì họ nghĩ rằng đã diễn ra thôi. Còn cuốn sách này được đúc kết từ hai trong số những người giỏi nhất của Toyota. Vì thế "Kaizen - Nền tảng cốt lõi tạo nên giá trị Toyota" là một cuốn sách mà chắc hẳn bạn nên sắm ngay cho mình.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
139.000 đ
125.100 đ (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách