ikigai-di-tim-ly-do-thuc-day-moi-sang

Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng – Tác giả: Héctor García và Francesc Miralles

Cuốn “Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng” của Héctor García và Francesc Miralles mang những thông điệp nhẹ nhàng về cuộc sống ý nghĩa.

Nhà phát hành: Thái Hà Books
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Ikigai - Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng - Tác giả: Héctor García và Francesc Miralles

Trong tiếng Nhật, Ikigai có nghĩa là “đi tìm mục đích sống của đời bạn” hoặc là “một lý do để thức dậy mỗi sáng”. Người Nhật quan niệm rằng mỗi người đều có một ikigai – mục đích sống. Và theo người dân của ngôi làng sống thọ nhất thế giới tại Nhật Bản, tìm ikigai là chìa khóa để có được cuộc sống hạnh phúc và lâu dài.

Sở hữu một ikigai rõ ràng tức là mỗi sáng thức giấc, bạn có thể vùng dậy với cảm giác vui sướng, sẵn sàng sống một ngày thật năng động, hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

Trong cuốn sách Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng này, các tác giả đã tiến hành phỏng vấn người dân sống tại làng Ogimi, ngôi làng có tỷ lệ người thọ trên trăm tuổi cao nhất thế giới. Từ đó, hé lộ bí quyết hạnh phúc và trường thọ của họ, đồng thời đem đến cho bạn những công cụ thực tiễn để khám phá ikigai của bản thân. Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết.

Chỉ cần nhớ rằng phải có thứ gì đó khiến bạn bận rộn làm những điều mình yêu thích trong khi có những người yêu quý bạn ở bên. Ikigai của mỗi người là khác nhau, nhưng có một điểm chung là tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Khi dành nhiều ngày để gắn kết với thứ có ý nghĩa với bản thân, chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn. Hãy tìm ra và theo đuổi ikigai của mình, để mỗi sớm thức dậy, bạn biết mình đang sống vì điều gì.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Ikigai - Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng - Tác giả: Héctor García và Francesc Miralles

Đang cập nhật

Tác giả của cuốn sách Ikigai - Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng - Tác giả: Héctor García và Francesc Miralles

Héctor sinh ra tại Tây Ban Nha, ông đồng thời có thêm quốc tịch Nhật Bản, nơi ông đã sống hơn 10 năm. Ông từng làm kỹ sư phần mềm cho Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu tại Thụy Sĩ. Sau đó, ông chuyển đến Nhật Bản và phát triển phần mềm nhận dạng giọng nói cũng như công nghệ phục vụ cho các công ty khởi nghiêp của thung lũng Silicon muốn tiến vào thị trường Nhật Bản. Ông là chủ trang blog nổi tiếng kirainet.com và là tác giả của A Geek in Japan, một cuốn sách bán chạy hàng đầu tại Nhật Bản.

 Francesc Miralles sinh ra và lớn lên tại Barcelona, ông theo học chuyên ngành báo chí, văn học Anh và tiếng Đức. Hiện ông làm công việc biên tập, dịch thuật, viết thuê và cả sáng tác nhạc. Ông là một tác giả nổi tiếng với nhiều đầu sách bán chạy. Tiểu thuyết Love in Lowercase của ông đã được dịch sang 20 thứ tiếng.

Mô tả & tóm tắt

NỘI DUNG CỦA IKIGAI - ĐI TÌM LÝ DO THỨC DẬY MỖI SÁNG

Ý nghĩa của từ Ikigai

Ikigai trong tiếng Nhật có nghĩa là “lí do để chúng ta thức dậy mỗi sáng”. Theo người Nhật, tất cả mọi người đều có ikigai, khái niệm được một triết gia người Pháp gọi là lý do tồn tại. Có người may mắn đã nhận ra được ikigai của mình, có người thì vẫn đang tìm kiếm nó nhưng thực tế thì ikigai luôn tồn tại bên trong mỗi con người.

Sách Ikigai – Đi Tìm Lí Do Thức Dậy Mỗi Sáng chia sẻ một số liệu pháp giúp chúng ta tiến gần tới ikigai của mình. 

Liệu pháp ý nghĩa sẽ giúp các bệnh nhân khám phá mục đích sống và đương đầu với chứng loạn thần kinh. Nhiệm vụ của họ là hoàn thành số mệnh của mình, phá tan xiềng xích trong quá khứ và vượt qua mọi trở ngại trên đường đời.

Liệu pháp thứ hai mà sách Ikigai – Đi Tìm Lí Do Thức Dậy Mỗi Sáng gợi ý có tên là Morita. Liệu pháp này không giúp chúng ta loại bỏ các triệu chứng mà thay vào đó, nó dạy cho chúng ta cách chấp nhận những ham muốn, sợ hãi và lo âu của bản thân để biết buông bỏ.

Bí quyết sống thọ của người Nhật

Tìm thấy lý do thức dậy mỗi sáng mà không có sức khỏe tốt để hiện thực hóa những lí tưởng trong đầu thì còn gì uổng phí bằng. Sách Ikigai – Đi Tìm Lí Do Thức Dậy Mỗi Sáng sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết duy trì một lối sống lành mạnh, cân bằng và trường thọ.

Ăn ít để sống lâu: phục vụ thức ăn trên nhiều đĩa nhỏ để hạn chế tình trạng ăn quá nhiều và cũng tạo điều kiện để thực đơn được đa dạng hơn.

Bí mật của trà: Uống trà xanh hoặc trà trắng mỗi ngày giúp chúng ta giảm thiểu các gốc tự do trong cơ thể và duy trì sự trẻ trung.

Vận động: Những phương pháp vận động nhẹ nhàng nếu được thực hiện thường xuyên cũng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách đáng kể.

Ngoài ra, sách Ikigai – Đi Tìm Lí Do Thức Dậy Mỗi Sáng còn chia sẻ các bí quyết đơn giản như ngủ đủ giấc, ăn nhiều hoa quả, chơi với trẻ em hay thú cưng để giúp cơ thể khỏe mạnh, vui vẻ và luôn tích cực, trẻ trung.

10 quy tắc của Ikigai

Sách Ikigai – Đi Tìm Lí Do Thức Dậy Mỗi Sáng đã tổng hợp các ý kiến sau khi phỏng vấn 100 người cao tuổi nhất trong cộng đồng về triết lý sống Ikigai. Họ nhận ra rằng, để có một cuộc sống vui vẻ và thực sự ý nghĩa, hãy nhớ 10 điều sau:

Hãy năng động, đừng nghỉ hưu

– Chậm rãi thôi

– Đừng ăn quá no

– Gần gũi với bạn bè thân thiết

– Giữ dáng cho lần sinh nhật kế tiếp

– Tươi cười

– Gắn kết với tự nhiên

– Biết ơn

– Sống cho khoảnh khắc hiện tại

– Theo đuổi Ikigai

Video Review Ikigai - Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng - Tác giả: Héctor García và Francesc Miralles

Audio sách nói Ikigai - Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng - Tác giả: Héctor García và Francesc Miralles có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Ikigai - Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng - Tác giả: Héctor García và Francesc Miralles pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Cuộc sống không chỉ là chuỗi ngày đắm mình trong công việc mà đời sống tinh thần cũng cần phải được chăm sóc hàng ngày. Cuốn sách “Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng” mang những thông điệp nhẹ nhàng về cuộc sống ý nghĩa. Mỗi người trong chúng ta đều sẽ có một định nghĩa khác biệt về ikigai, biết được mục đích sống ta sẽ thêm trân trọng cuộc sống này.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
89.000 đ
84.550 đ(-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách