hoang-tu-be

Hoàng Tử Bé – Tác giả: Saint-Exupéry

"Hoàng Tử Bé" của tác giả Saint Exupéry câu chuyện về một phi công phải hạ cánh khẩn cấp trong sa mạc. Anh gặp một cậu bé hoàng tử từ hành tinh khác đến.

Nhà phát hành: Nhã Nam
Lĩnh vực sách: Trẻ em & thiếu nhi

Giới thiệu về Hoàng Tử Bé - Tác giả: Saint-Exupéry

“Hoàng Tử Bé” (tên tiếng Pháp: Le Petit Prince) xuất bản năm 1943 và là tác phẩm nối tiếng nhất trong sự nghiệp của nhà văn phi công Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Tác phẩm đã được dịch sang hơn 250 ngôn ngữ và cho đến nay đã bán được hơn 200 triệu bản khắp thế giới. Cuốn sách đẹp như một bài thơ thanh sáng, một câu chuyện cổ tích về tình yêu thương, lòng nhân ái, ý nghĩa của sự tồn tại, về sự cảm thông giữa người với người… Sự giản dị trong sáng tỏa khắp tác phẩm đã khiến nó trở thành một bài thơ bất hủ mà mãi mãi người ta muốn đem làm quà tặng của tình yêu. Cho đến nay, không biết bao nhiêu người đã đọc đi đọc lại tác phẩm này để rồi lần nào cũng lặng đi trong nước mắt

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Hoàng Tử Bé - Tác giả: Saint-Exupéry

Đang cập nhật

Tác giả của cuốn sách Hoàng Tử Bé - Tác giả: Saint-Exupéry

Antoine De Saint-Exupéry (1900 - 1944): Nhà văn, phi công Pháp nổi tiếng. Sinh tại Lyon, Pháp. Chiến tranh Thế giới thứ nhất ông theo mẹ sang Thụy Sĩ. Năm 1917, trở về Pháp, học trung học tại Paris, sau đó vào trường Mĩ thuật. Năm 1921, ông gia nhập không quân Pháp. Ngày 31.7.1944, ông lái máy bay với nhiệm vụ trinh sát và đã mất tích trên bầu trời Địa Trung Hải… Saint-Exupéry đã được vinh danh với nhiều giải thưởng văn học cao quý. Ông để lại những tác phẩm đặc sắc: Người phi công (L'Aviateur, 1926); Chuyến thư miền Nam (Courrier Sud, 1929); Bay đêm (Vol de Nuit , 1931); Quê xứ con người (Cõi người ta, Terre des Hommes, 1939); Phi công thời chiến (Pilote de Guerre, 1942); Thư gửi một con tin (Lettre à un Otage, 1943)…

Mô tả & tóm tắt

SƠ LƯỢC NỘI DUNG "HOÀNG TỬ BÉ":

Người kể chuyện bắt đầu câu chuyện bằng một cuộc thảo luận về bản chất của người lớn và về việc họ không thể nhận ra được “những điều quan trọng”. Để xác định xem một người lớn có sáng suốt như một đứa trẻ không, ông cho họ xem một bức tranh vẽ một con rắn nuốt một con voi. Nhưng người lớn luôn đưa ra câu trả lời rằng bức tranh vẽ một cái nón, và vì vậy ông biết rằng chỉ có thể nói với họ về những điều “hợp lý”, thay vì những điều huyền ảo viễn vông.

Người kể chuyện lớn lên và trở thành một phi công. Một ngày nọ, máy bay của ông bị hỏng và phải hạ cánh gấp giữa sa mạc Sahara, nằm xa nền văn minh con người. Ông có lượng nước đủ cho tám ngày trên sa mạc và phải sửa xong chiếc máy bay trong thời gian đó. Tại đây, ông bất ngờ gặp một cậu bé có biệt danh “hoàng tử bé”, hóa ra cậu bé này là một hoàng tử từ hành tinh khác đến. Hoàng tử kể về những cuộc phiêu lưu của em trên Trái Đất và về bông hồng quý giá trên hành tinh của em. Em thất vọng khi phát hiện ra hoa hồng là loài bình thường như bao loài khác trên Trái Đất. Một con cáo sa mạc khuyên em nên yêu thương chính bông hồng của em và hãy tìm kiếm trong đó ý nghĩa của cuộc đời mình. Nhận ra điều ấy, hoàng tử quay trở về hành tinh của em.

Video Review Hoàng Tử Bé - Tác giả: Saint-Exupéry

Audio sách nói Hoàng Tử Bé - Tác giả: Saint-Exupéry có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Hoàng Tử Bé - Tác giả: Saint-Exupéry pdf - Bản mô tả đọc thử

Cuốn sách giúp chúng ta bước vào thế giới của trẻ em và trải nghiệm nó qua đôi mắt của chúng. Trong quá trình đó, chúng ta khám phá ra hạnh phúc trong những điều bình thường, trần tục, mà chúng ta thường gạt sang một bên khi trưởng thành. Thật vậy, thật dễ dàng để bị cuốn vào cơn điên cuồng của cuộc sống hàng ngày, đến nỗi chúng ta quên rằng có thể có nhiều thứ hơn là chỉ theo đuổi công việc, lo lắng về một cuộc họp, một cuộc hẹn hoặc một mối quan hệ nào đó.

Đánh giá & review của người đọc

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
75.000 đ
71.250 đ (5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách