sach-hieu-ve-trai-tim

Hiểu Về Trái Tim – Tác Giả: Thiền Sư Minh Niệm

“Hiểu về trái tim” là một cuốn sách đặc biệt được viết bởi thiền sư Minh Niệm. Với phong thái và lối hành văn gần gũi với những sinh hoạt của người Việt, thầy Minh Niệm đã thật sự thổi hồn Việt vào cuốn sách nhỏ này.

Nhà phát hành: First News
Lĩnh vực sách: Tâm Linh - Tôn Giáo

Giới thiệu về Hiểu Về Trái Tim - Tác Giả: Thiền Sư Minh Niệm

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011, Hiểu Về Trái Tim trình làng cũng lúc với kỷ lục: cuốn sách có số lượng in lần đầu lớn nhất: 100.000 bản. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận kỳ tích ấy nhưng đến nay, con số phát hành của Hiểu về trái tim vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Là tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm, người sáng lập dòng thiền hiểu biết (Understanding Meditation), kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy Vipassana, nhưng Hiểu Về Trái Tim không phải tác phẩm thuyết giáo về Phật pháp. Cuốn sách rất “đời” với những ưu tư của một người tu nhìn về cõi thế. Ở đó, có hạnh phúc, có đau khổ, có tình yêu, có cô đơn, có tuyệt vọng, có lười biếng, có yếu đuối, có buông xả… Nhưng, tất cả những hỉ nộ ái ố ấy đều được khoác lên tấm áo mới, một tấm áo tinh khiết và xuyên suốt, khiến người đọc khi nhìn vào, đều thấy mọi sự như nhẹ nhàng hơn…

Trong dòng chảy tất bật của cuộc sống, có bao giờ chúng ta dừng lại và tự hỏi: Tại sao ta giận? Tại sao ta buồn? Tại sao ta hạnh phúc? Tại sao ta cô đơn?… Tất cả những hiện tượng tâm lý ấy không ngừng biến hóa trong ta và tác động lên đời sống của ta, nhưng ta lại biết rất ít về nguồn gốc và sự vận hành của nó. Chỉ cần một cơn giận, hay một ý niệm nghi ngờ, cũng có thể quét sạch năng lượng bình yên trong ta và khiến ta nhìn mọi thứ đều sai lệch. Từ thất bại này đến đổ vỡ khác mà ta không lý giải nổi, chỉ biết dùng ý chí để tự nhắc nhở mình cố gắng tiến bộ hơn. Cho nên, hiểu về trái tim chính là nhu cầu căn bản nhất của con người.

Hiểu về trái tim là thái độ trở về tiếp nhận và làm mới lại tâm hồn mình. Bởi hiểu được chính mình, ta sẽ dễ dàng hiểu được người khác, để ta có thể thương nhau chân thật.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Hiểu Về Trái Tim - Tác Giả: Thiền Sư Minh Niệm

 

Tác giả của cuốn sách Hiểu Về Trái Tim - Tác Giả: Thiền Sư Minh Niệm

Tác giả cuốn sách “Hiểu về trái tim”

“Hiểu về trái tim” được viết bởi nhà sư Minh Niệm. Thầy Minh Niệm bước vào con đường xuất gia từ năm 17 tuổi, ngay khi tốt nghiệp Trung học phổ thông với một khát khao khám phá bản thân và tìm kiếm giá trị của con người giữa những bộn bề cuộc sống, thầy từng được sự dạy bảo của thiền sư Thích Nhất Hạnh ở Pháp và thiền sư Tejaniya ở Mỹ.

Từ năm 2001, thầy đã thực hành thiền tại nhiều trung tâm quốc tế và vào năm 2011-2014, thầy Minh Niệm đã thực hiện chuyến đi bộ vòng quanh 25 tiểu bang nước Mỹ, từ đây, thầy đã phóng thích được những hạn chế và yếu kém của mình và giờ đây thầy là điểm tựa tinh thần cho nhiều thiền sinh trên khắp thế giới. Thầy cũng là người sáng lập dòng thiền mới kết hợp giữa tư tưởng Phật giáo Đại thừa và Thiền nguyên thủy Vipassana, dòng thiền hiểu biết (tên tiếng Anh Understanding Meditation).

Thầy là tác giả của những cuốn sách được đón nhận bởi rất nhiều độc giả như “Hiểu về trái tim”, “Làm như chơi”, “Dìu con vào đời”, “Nhìn vào Bên Trong – Bất động trước mọi biến động”, “Sánh bước bên đời” nhưng trong đó, “Hiểu về trái tim” vẫn được yêu thích hơn cả.

Mô tả & tóm tắt

Trích dẫn hay trong “Hiểu về trái tim”

“Còn nơi nào tuyệt diệu hơn cõi đời này vì nó có cả hạnh phúc lẫn khổ đau!”

“Nếu không có khổ đau

 Biết đâu là hạnh phúc

 Nhờ mộng mị hôm nào

 Ta tìm về tỉnh thức.” 

“Quan niệm “đời là bể khổ” chỉ là do cách nghĩ, hay chỉ là định kiến”

“Ta còn quá yêu bản thân mình thì làm sao ta có thể yêu thêm người khác. Dù có yêu người khác cũng chỉ để phục vụ cho bản thân mình mà thôi.”

“Tâm ta là một cơ chế rất kỳ bí. Mỗi ý niệm tốt sẽ phát sinh ra vô số những năng lượng tốt và mỗi ý niệm xấu sẽ phát sinh vô số năng lượng xấu.”

“Càng buông xả thì ta càng thấy nhẹ nhàng và bình an hơn, hoàn toàn khác với thói quen càng tích góp thì càng lo lắng và mệt mỏi.”

“Nhẫn nhục không phải là thái độ hèn nhát, mà đó là sự thực tập mở rộng dung lượng trái tim để chứa đựng được những khó khăn lớn.”

“Khi lắng nghe được chính mình và những người thân yêu bên cạnh, khả năng lắng nghe của ta sẽ đi xa hơn nữa. Trong giây phút im lặng nào đó, ta sẽ nghe được những tiếng kêu thương từ những góc tối cuộc đời giữa muôn ngàn bước chân xôn xao và hờ hững”

“Yêu thương là cho đi trọn vẹn chứ không nhận lãnh về mình. Khi yêu thương thì tận hưởng tình thương, nhưng không để mình say mê và khổ lụy về tình thương đó.”

“Ích kỷ là thái độ sống nông cạn và tầm thường nhất của con người.”

Video Review Hiểu Về Trái Tim - Tác Giả: Thiền Sư Minh Niệm

Audio sách nói Hiểu Về Trái Tim - Tác Giả: Thiền Sư Minh Niệm có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Hiểu Về Trái Tim - Tác Giả: Thiền Sư Minh Niệm pdf - Bản mô tả đọc thử

Đánh giá & review của người đọc

Có một khoảng cách rất xa giữa đau khổ và hạnh phúc, nhưng “ý niệm về hạnh phúc chỉ có khi con người biết cảm nhận khổ đau”. Tác giả cho răng, mỗi cảm xúc của chúng ta giống như một hạt giống, đón nhận thành quả như thế nào chính là dựa vào những cảm xúc có tính tích cực hay tiêu cực khi đặt vào hạt.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra một số lời khuyên và phương pháp giúp chúng ta có thể nuôi dưỡng năng lượng tích cực, kiềm chế năng lượng tiêu cực của bản thân. Luôn ghi nhớ rằng sau mưa giông và bão tố bầu trời sẽ có cầu vồng, có những ngày nắng, những bông hoa sẽ lại nở rộ lẫn nữa.

Những tổn thương đều có thể được chữa lành, nhưng cốt yếu vẫn là thấu hiểu nội tâm của chính mình. Cuốn sách mong muốn bạn có thể dũng cảm chấp nhận điểm yếu của bản thân, đối mặt với sợ hãi và tiêu cực. Bởi vì chỉ có như thế, con đường tìm đến trái tim của mỗi người mới thực sự bắt đầu.

Hiểu được mình trước rồi mới có thể hiểu người. Với mọi chuyện khi đã tìm ra được nguyên nhân, hãy học cách tha thứ. Đầu tiên là tha thứ cho chính mình, sau đó là cho người khác, cảm xúc khi được lý giải cũng là lúc bạn đang chạm đến bình yên và hạnh phúc.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
158.000 đ
150.000 đ (-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách