hanh-phuc-cam-tay

Hạnh phúc cầm tay – Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

HẠNH PHÚC CẦM TAY là một phương thức giúp con người tìm thấy được niềm vui an lạc, thức tỉnh con người sống trong chánh niệm.

Nhà phát hành: Thái Hà Books
Lĩnh vực sách: Sách khai tâm, Sách tinh hoa

Giới thiệu về Hạnh phúc cầm tay - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Hạnh phúc cầm tay” của thiền sư Thích Nhất Hạnh nói với chúng ra rằng: Cuộc sống quanh ta vô cùng màu nhiệm, bầu trời trong xanh, dòng suối tươi mát, hoa lá đua nở nhưng nếu tâm ta không an, mọi thứ trở nên vô nghĩa.

Cuốn sách “Hạnh phúc cầm tay” là một trong những cuốn sách thể hiện rõ tinh thần “Đạo Bụt dấn thân” của Thiền sư, sẽ giúp bạn tìm được sự nhẹ nhàng, tích cực giữa cuộc sống xô bồ.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Hạnh phúc cầm tay - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

MỤC LỤC CỦA HẠN PHÚC TRONG TẦM TAY

Phần I: Chánh niệm

Phần II: Giác ngộ

Phần III: Cản xúc và các mối quan hệ

Phần IV. An lạc

Tác giả của cuốn sách Hạnh phúc cầm tay - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên – HuếTên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảoxuất gia vào năm 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu. Ông tốt nghiệp Viện Phật học Bảo Quốc. Tu học thiền theo trường phái Đại thường của Phật giáo và trở thành nhà sư vào năm 23 tuổi. Ông vừa là thiền sư, vừa là giảng viên, nhà văn, nhà thơ. Cũng như là nhà vận động cho hòa bình nổi tiếng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Ông dành cả cuộc đời để nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Những cuốn sách của Thích Nhất Hạnh được các độc giả đón nhận rất nồng nhiệt. Bài học về triết lý nhân sinh được ông đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống mang đến nhiều giá trị cho bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ.

Một số cuốn sách nổi tiếng của Thiền sư Thích Nhất HạnhAn lạc từng bước chân, Giận, Tâm tình với đất mẹ, Hạnh phúc cầm tay, Con đã có đường đi, Không diệt không sinh đừng sợ hãi,...

Mô tả & tóm tắt

Nội dung chính của cuốn sách  HẠNH PHÚC CẦM TAY gồm 4 phần: Chánh niệm, Giác ngộ, Cảm xúc và các mối quan hệ và cuối cùng là An lạc. Có độ dày chỉ 210 trang nhưng khi vừa đọc vừa suy ngẫm, bạn sẽ áp dụng được rất nhiều cách sống hay từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Một trong những thông điệp rõ ràng và quan trọng nhất, thiền sư Thích Nhất Hạnh muốn hướng bạn đọc đến Chánh niệm - Trái tim của thiền tập.

Ngay từ những dòng đầu của cuốn sách, Thiền sư đã chỉ ra rằng cuộc sống xung quanh ta đầy những màu nhiệm như ly nước trong, tia nắng ấm, con bươm bướm, chiếc lá, nụ hoa, tiếng cười hay giọt mưa… nhưng ta lại không cảm nhận được. Chỉ khi ta sống trong tỉnh thức, ta sẽ dễ dàng nhận ra được những mầu nhiệm ấy có mặt khắp nơi.

Để sống trong tỉnh thức, bạn có thể thực hành chánh niệm và chánh niệm là trái tim của thiền tập, là nguồn năng lượng xuyên suốt không thể thay đổi. Một người sống trong chánh niệm, tâm an sẽ khiến những người xung quanh vui vẻ, an nhiên và thậm chí thay đổi cả xã hội.

Sức mạnh của chánh niệm đến từ phương thức chúng ta biết sử dụng nó. Hãy thở vào, thở ra một cách nhẹ nhàng, vô thức, không phán xét.

Năng lượng của chánh niệm bao gồm chánh định và tuệ giác. Định lực đưa ta đến tuệ giác để ta giải thoát được những khổ đau thường trực. Có “Định” con người sẽ cảm thấy đang thực sự sống chứ không phải chỉ là tồn tại. Cảm nhận cuộc đời tươi đẹp không phải qua đôi mắt mà qua hơi thở và tâm hồn.

Video Review Hạnh phúc cầm tay - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Audio sách nói Hạnh phúc cầm tay - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Hạnh phúc cầm tay - Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

HẠNH PHÚC CẦM TAY là một phương thức giúp con người tìm thấy được niềm vui an lạc, thức tỉnh con người sống trong chánh niệm. Chánh niệm có nghĩa là ta tự biết nhận thức được mình, quan niệm sống của mình, ý thức được tính chất vẹn toàn của mỗi giây, mỗi phút ta hiện hữu một cách không phán xét.

Nếu ta không nhận ra được những giây phút đó, ta sẽ tiếc nuối vì bỏ qua những gì quý báu nhất của sự sống quanh ta.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
75.000 đ
71.250 đ (-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách