Gương kiên nhẫn

Gương Kiên Nhẫn – Nguyễn Hiến Lê

Tại sao nhiều người luôn bình tĩnh và kiên trì với mọi việc? Hãy đọc Gương Kiên Nhẫn của Nguyễn Hiến Lê nếu bạn muốn thành công

Nhà phát hành: Bizbooks
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Gương Kiên Nhẫn - Nguyễn Hiến Lê

Giới thiệu sách Gương Kiên Nhẫn

Kiên nhẫn là cảnh giới kỹ năng cao nhất của con người, bạn sẽ làm được tất cả mọi việc nếu luyện được đức kiên nhẫn. Không phải ai sinh ra cũng có đức tính này mà nó là cả một quá trình học tập, rèn luyện và tu dưỡng suốt cả đời.

Không phải lúc nào bạn theo đuổi những thứ mà bạn thích thì nó sẽ biến thành của bạn, đôi khi bạn chỉ cần ngồi yên và kiên nhẫn chờ đợi, nó sẽ tự tìm tới.

Thế mới nói kiên nhẫn là cảnh giới kỹ năng cao nhất của con người, bạn sẽ làm được tất cả mọi việc nếu luyện được đức kiên nhẫn.

Nhưng không phải ai sinh ra cũng có đức tính này mà nó là cả một quá trình học tập, rèn luyện và tu dưỡng suốt cả đời. Bạn muốn rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn thế nhưng:

 • Bạn luôn tự dặn lòng phải rèn luyện sự kiên nhẫn để có thể giữ bình tĩnh trong bất cứ tình huống nào. Nhưng cứ một chuyện không hay xảy ra là bạn lại quên hết sự răn dạy hàng ngày và nổi nóng ngay lập tức
 • Bạn luôn nôn nóng muốn làm mọi việc nhanh nhất có thể nhưng đôi khi vì quá nóng vội lại dễ xôi hỏng bỏng không. Nhiều khi chỉ vì không kiểm soát hành động hấp tấp của mình, bạn lại tiếp tục vấp thêm những sai lầm không đáng có
 • Luôn luôn như thế, lúc trước bạn còn hào hứng bao nhiêu, nhưng chỉ vì một khó khăn nhỏ, bạn có thể cảm thấy chán nản và từ bỏ ngay.

Chẳng ai muốn đi “đường vòng” để rèn luyện tính kiên nhẫn vì chắc bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để đi hết con đường đó. Để tránh khỏi những “ổ gà” trên con đường kiên nhẫn bạn có thể nhìn vào tấm gương của những con người đi trước và soi vào mình để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân.

Từ đó qua từng ngày bạn sẽ dần rèn luyện và duy trì tính kiên nhẫn. Nhưng ai là tấm gương tốt đáng để bạn noi theo? Bạn sẽ tìm hiểu được những câu chuyện của họ bằng cách nào?

Thông qua cuốn sách Gương Kiên Nhẫn với mong muốn các độc giả có thể tự mình rèn luyện và tu dưỡng tính kiên nhẫn thông qua các câu chuyện của những con người thành công.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Gương Kiên Nhẫn - Nguyễn Hiến Lê

Tác giả của cuốn sách Gương Kiên Nhẫn - Nguyễn Hiến Lê

Nguyễn Hiến Lê là cái tên quen thuộc trong lòng bạn đọc yêu sách, ông chính là người đầu tiên dịch và đặt tên cho cuốn sách Đắc Nhân Tâm nổi tiếng thế giới. Bản thân ông cũng là một tác giả kỳ cựu và thành công và là một dịch giả đa tài.

Ông là một nhà văn, dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập, với 120 tác phẩm sáng tác, biên soạn và dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, văn học, ngữ học, triết học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, chính trị, kinh tế,..

Ông từng chia sẻ: "Cái giá trị của một người không đo bằng địa vị, bằng bằng cấp mà bằng sự có ích của người đó với đồng bào, xã hội ngoài công việc mà người đó làm để mưu sinh"

Mô tả & tóm tắt

Cuốn sách Gương Kiên Nhẫn viết về:

 • Helen Keller – Một cuộc chiến đấu ghê gớm trong cảnh tối tăm mù mịt
 • Alexander Fleming – Tiên tài hay chỉ là vận may?
 • Wright và Santos Dumont – Những người chinh phục không trung
 • Gamal Abdel Nasser – Vị anh hùng của Ai Cập
 • Jean – Henry Fabre – Ti sĩ của côn trùng
 • Champollion – Người làm cho đá biết nói
 • Florence Nightingale – Một người không hề biết “cam chịu”

Cuốn sách nên đọc vì:

 • Đáng đọc

  Đọc để thấy thương các vĩ nhân, những nhà khoa học. Thương họ vì để có những thành tựu giúp ích cho đời, họ đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi chỉ vì đam mê cống hiên của họ.

 • Hãy kiên trì, đam mê để tìm ra những thứ mới mẻ trong cuộc sống

  Nhắc đến Nguyễn Hiến Lê là nhắc đến những tác phẩm mang giá trị và tầm vóc vượt thời gian ! Và cuốn sách này cũng không ngoại lệ , qua câu chuyện về bảy tấm gương nổi tiếng toàn thế giới như HELEN KELLER , CHAMPOLLION , FABRE , …Tác giả đã nêu cao bài học kiên nhẫn !

 • Bởi đó là đức tính không phải ai cũng có , đó là cảnh giới kĩ mà cao nhất của con người , nếu rèn được tính kiên nhẫn , thành công sẽ đến với bạn dù sớm hay muộn !
 • Bởi chẳng có kết quả tốt đẹp nào dành cho những kẻ nóng vội cả !
 • Cuốn sách còn là lời truyền cảm hứng mình mẽ đến độc giả hãy kiên trì , đam mê để tìm ra những thứ mới mẻ trong cuộc sống ! Hãy trân trọng cuốn sách này.
 • Rèn luyện và phát triển bản thân mỗi ngày

  Ấn tượng về Helen Keller và Santos-Dumont. Mỗi lần đọc xong lại thấy mình quá may mắn, tự nhủ phải tận dụng sự may mắn này, tận hưởng từng giây phút của cuộc sống, đồng thời phát huy hết tiềm năng của bản thân, hi vọng tương lai có thể sử dụng khả năng của mình để sáng tạo ra những thứ hay ho như Santos-Dumont.

Video Review Gương Kiên Nhẫn - Nguyễn Hiến Lê

Audio sách nói Gương Kiên Nhẫn - Nguyễn Hiến Lê có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Gương Kiên Nhẫn - Nguyễn Hiến Lê pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update...

Đánh giá & review của người đọc

Thông qua cuốn sách Gương kiên nhẫn – Những bài học thành công, Nguyễn Hiến Lê truyền cảm hứng mạnh mẽ về những con người có thật, không chấp nhận thực tại trớ trêu, sống siêng năng, kiên trì, nhiệt huyết để tìm ra những điều mới mẻ. Cuộc sống của họ gặp không ít khó khăn nhưng nhờ có tính kiên nhẫn mà họ đã vượt qua tất cả để đi đến thành công.

Gương kiên nhẫn
ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
128.000 đ
119.040 đ (-7%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách