gương hy sinh

Gương Hi Sinh – Tác giả: Nguyễn Hiến Lê

Để đạt được thành công, bắt buộc bạn phải hi sinh. Vậy những người thành công hơn bạn họ đã phải hi sinh những gì?

Nhà phát hành: Bizbooks
Lĩnh vực sách: Phát triển bản thân

Giới thiệu về Gương Hi Sinh – Tác Giả: Nguyễn Hiến Lê

Giới thiệu Sách Gương Hi Sinh

Để đạt được thành công, bắt buộc bạn phải hi sinh. Vậy những người thành công hơn bạn họ đã phải hi sinh những gì? Bạn hãy tìm hiểu cuốn sách “Gương hi sinh – Những bài học thành công” của Nguyễn Hiến Lê để tìm ra câu trả lời.

Mười vị danh nhân trong cuốn sách này là mười nhà bác học, nhà phát minh nổi tiếng trên thế giới. Những vị đó đều có công lớn với khoa học, đều làm thay đổi đời sống, giúp chúng ta tiến bộ và phát triển từng ngày.

Nhà sinh vật học người Pháp – Louis Pasteur, ông là người đầu tiên chế tạo ra vắc-xin phòng bệnh dại. Trong quá trình tạo ra vắc-xin ông gặp không ít những khó khăn, nhưng niềm hi vọng giúp đỡ cho những bệnh nhân đã thôi thúc ông ngày đêm nghiên cứu ra loại vắc-xin này.

Ông đã sẵn sàng đánh đổi danh vọng của mình để mang lại hạnh phúc, mang lại những tia sống cho những bệnh nhân không may mắc phải bệnh dại. Và cuối cùng loại vắc-xin của ông đã thành công, nhờ công trình nghiên cứu này mà biết bao nhiêu con người trên thế giới đã tìm lại được sự sống.

Đây đều là những tấm gương hi sinh cho cái “Chân”, đôi khi cho cả cái “Mỹ”, đều coi thường vinh hoa phú quý và chỉ tìm hạnh phúc của mình trong hạnh phúc của nhân loại.

Họ không phải những người có siêu năng lực, họ cũng chỉ là những con người bình thường như chúng ta mà thôi.

Vậy họ đã làm những gì để làm được điều mà biết bao con người hằng mơ ước?

 

 

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Gương Hi Sinh – Tác Giả: Nguyễn Hiến Lê

Gương Hi Sinh - Những Bài Học Thành Công được chia thành 10 phần, mỗi phần tương ứng với một câu chuyện về một danh nhân.

• Phần 1: Isaac Newton - tìm ra luật chi phối tinh tú trên trời

• Phần 2: Louis Pasteur - nhà vi trùng học

• Phần 3: Tomas Alva Edison - người có 2500 bằng phát minh

• Phần 4: John Boyd Dunlop - người cho ta những phút thần tiên

• Phần 5: Ông bà Curie - gia đình đạt nhiều giải Nobel

• Phần 6: Guglielmo Marcony - “thắng” cả không gian và thời gian

• Phần 7: Rudolf Diesel - nhà phát minh đại tài

• Phần 8: John Logie Baird - người phát minh gương thần

• Phần 9: Norbert Wiener - siêu nhân năng lực vô biên

• Phần 10: Ignace Philippe Semmelweis - chết cho người khác sống

Tác giả của cuốn sách Gương Hi Sinh – Tác Giả: Nguyễn Hiến Lê

 

Nguyễn Hiến Lê là cái tên quen thuộc trong lòng bạn đọc yêu sách, ông chính là người đầu tiên dịch và đặt tên cho cuốn sách Đắc Nhân Tâm nổi tiếng thế giới. Bản thân ông cũng là một tác giả kỳ cựu và thành công và là một dịch giả đa tài.

Ông là một nhà văn, dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập, với 120 tác phẩm sáng tác, biên soạn và dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, văn học, ngữ học, triết học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, chính trị, kinh tế,..

Ông từng chia sẻ: "Cái giá trị của một người không đo bằng địa vị, bằng bằng cấp mà bằng sự có ích của người đó với đồng bào, xã hội ngoài công việc mà người đó làm để mưu sinh"

Mô tả & tóm tắt

Muốn thành công bạn không thể không hi sinh. Không chấp nhận hi sinh bạn khó có thể thành công.

Người có thành tựu lớn phải hi sinh nhiều thứ hơn những người có ít thành tựu.

Trong cuốn sách Gương hi sinh – Những bài học thành công, Nguyễn Hiến Lê sẽ cung cấp cho độc giả những hiểu biết đầy đủ về 10 vị danh nhân nổi tiếng của thế giới: những thành công của họ và câu chuyện họ đã phải đánh đổi điều gì để đạt được thành công đó.

Một vài trích dẫn hay từ cuốn sách “Gương hi sinh - Những bài học thành công” của tác giả Nguyễn Hiến Lê:

  • “Óc tôi không có gì là minh mẫn đặc biệt...mà chỉ có một khả năng suy nghĩ khá mạnh... Sở dĩ tôi phát minh được ít nhiều là nhờ tôi chịu nghĩ hoài về một vấn đề, để cho những tia sáng hiện ra dần dần đến khi thành một ánh sáng rực rỡ mới thôi”.
  • “Tôi có cảm tưởng rằng tôi chỉ là một em bé chơi đùa trên bờ biển và thỉnh thoảng lượm được một hòn cuội nhẵn hơn hoặc một cái vỏ sò đẹp hơn những cái người ta thường tìm thấy, trong khi đó biển chân lý mênh mông trải ra trước mặt nó, vẫn hoàn toàn bí  mật, chưa hề bị xâm phạm”

Video Review Gương Hi Sinh – Tác Giả: Nguyễn Hiến Lê

Audio sách nói Gương Hi Sinh – Tác Giả: Nguyễn Hiến Lê có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Gương Hi Sinh – Tác Giả: Nguyễn Hiến Lê pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang update...

Đánh giá & review của người đọc

Cuốn sách “Gương hi sinh – Những bài học thành công” của Nguyễn Hiến Lê , mười nhân vật với những câu chuyện khác nhau, những hoàn cảnh, công việc khác nhau nhưng họ đều có một điểm chung chính là dám đánh đổi những thứ mình đang có như tình yêu, hạnh phúc, tiền tài, danh vọng, thời gian…. để đạt được thành công và mang đến thay đổi cho nhân loại.

gương hy sinh
ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
120.000 đ
111.600 đ (-7%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách