gieo-trong-hanh-phuc

Gieo trồng hạnh phúc -Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

"Gieo trồng hạnh phúc" của thiền sư Thích Nhất Hạnh là cuốn sách được viết với mong muốn mang đến những bài học thiền dễ hiểu, dễ thực hành.

Nhà phát hành: Thái Hà Books
Lĩnh vực sách: Sách khai tâm, Sách tinh hoa

Giới thiệu về Gieo trồng hạnh phúc -Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Gieo trồng hạnh phúc” là cuốn sách được viết bởi thuền sư Thích Nhất Hạnh. Cuốn sách gồm 54 bài học về thiền Làng Mai( một cộng đồng thiền tu được lập ra ở nhiều nước) giúp con người trở nên hạnh phúc hơn. Mỗi con người đều có quyền được hạnh phúc.

Những bài thiền của Thiền sư Thích Nhất Hạnh rất dễ áp dụng trong đời sống hằng ngày. Mỗi bài viết của thiền sư đều có dẫn giải về giá trị của những việc mỗi người phải làm. Việc này giúp chúng ta biết trân trọng hơn cuộc sống này và giá trị của nó.

Đời người chỉ sống được một lần tại sao ta không sống thật lạc quan với những ý nghĩ tích cực nhỉ. Tại sao cứ phải gò bó bản thân bởi miệng lưỡi người đời ?

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Gieo trồng hạnh phúc -Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tác giả của cuốn sách Gieo trồng hạnh phúc -Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên – HuếTên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảoxuất gia vào năm 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu. Ông tốt nghiệp Viện Phật học Bảo Quốc. Tu học thiền theo trường phái Đại thường của Phật giáo và trở thành nhà sư vào năm 23 tuổi. Ông vừa là thiền sư, vừa là giảng viên, nhà văn, nhà thơ. Cũng như là nhà vận động cho hòa bình nổi tiếng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Ông dành cả cuộc đời để nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Những cuốn sách của Thích Nhất Hạnh được các độc giả đón nhận rất nồng nhiệt. Bài học về triết lý nhân sinh được ông đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống mang đến nhiều giá trị cho bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ.

Một số cuốn sách nổi tiếng của Thiền sư Thích Nhất HạnhAn lạc từng bước chân, Giận, Tâm tình với đất mẹ, Hạnh phúc cầm tay, Con đã có đường đi, Không diệt không sinh đừng sợ hãi,...

 

Mô tả & tóm tắt

NỘI DUNG CỦA GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC:

"Gieo trồng hạnh phúc" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh gồm 54 bài học thiền Làng Mai. Qua từng trang sách, người đọc dễ dàng tiếp cận với thế giới thiền tu trong cùng một phương pháp đơn giản mà mỗi người có thể tự trau dồi, đó là đọc và thực hành những bài tập bắt đầu bằng hơi thở mà tác giả chỉ dẫn tận tình qua từng trang sách.

Những bài tập thiền bằng hơi thở được đề cập đến trong cuốn sách áp dụng tương ứng cho các sinh hoạt hàng ngày như ngồi yên, nằm xuống, thức dậy, ăn cơm, uống trà, nghe điện thoại…

"Gieo mầm hạnh phúc" không chỉ mang đến những ý niệm tươi mới về bản thân mỗi người mà còn giúp mỗi người trân trọng và lắng nghe hơi thở của mình, thúc đẩy họ vượt qua, rũ bỏ những ham muốn tiêu cực khỏi đời sống vốn đòi hỏi lòng từ bi, nhắc nhở con người quay về sống với tình yêu thương. Tình yêu thương được tác giả nhắc đến qua bài viết Bữa cơm gia đình: “Chúng ta nên cố gắng một ngày có ít nhất một bữa ăn chung với toàn gia đình. Ăn chung với nhau chúng ta có thể nuôi dưỡng sự hòa hợp và tình yêu thương trong gia đình. Chúng ta dùng tài năng, tính sáng tạo của mình làm cho bữa ăn trở nên vui vẻ, thoải mái và dễ chịu."

Qua cuốn sách: "Gieo trồng hạnh phúc" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Thầy  còn nhắc nhở về lòng biết ơn. Vì với tất cả những điều hiện hữu trên đời, khi tìm đến để bù đắp vào cuộc sống của ta đều bắt nguồn từ nhiều sự vun đắp mà có. Để gợi mở lòng biết ơn, Thiền sư phân tích trong bài Ăn cơm chánh niệm: “Ăn cũng là thực tập. Chúng ta nên cống hiện sự có mặt của chúng ta cho mỗi bữa ăn. Ngay khi khất thực (lấy thức ăn) là chúng ta bắt đầu thực tập rồi. Trong khi lấy thức ăn chúng ta ý thức rằng có rất nhiều yếu tố như mưa, ánh nắng mặt trời, đất đai, sự chăm bón của những người nông dân, những người nấu ăn… đã kết hợp với nhau tạo nên bữa ăn tuyệt vời này”.

Video Review Gieo trồng hạnh phúc -Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Audio sách nói Gieo trồng hạnh phúc -Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Gieo trồng hạnh phúc -Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

"Gieo trồng hạnh phúc" là cuốn sách được viết với mong muốn mang đến những bài học thiền dễ hiểu, dễ thực hành, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã dành cả tâm huyết và trái tim của người tu hành biên soạn.

"Gieo trồng hạnh phúc" đưa ra những lời khuyên giúp mỗi người biết chế ngự bản thân trong những cơn giận, không đánh mất mình trong những ham muốn có thể hủy hoại những thời khắc an lành trong tâm hồn, kể cả đó là công việc, đam mê hay ý thức làm giàu.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
89.000 đ
84.550 đ(-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách