gieo-mam-hanh-phuc

Gieo mầm hạnh phúc – Tác giả: Thích Nữ Nhuận Bình

Thực tế có rất nhiều những định nghĩa khác nhau về sự hạnh phúc, bởi điều này còn phụ thuộc vào sự mong muốn của mỗi người.

Nhà phát hành: Saigonbooks
Lĩnh vực sách: Tâm Linh - Tôn Giáo

Giới thiệu về Gieo mầm hạnh phúc

Mở đầu cuốn sách “Gieo mầm hạnh phúc” này là lời thưa của tác giả – Thích Nữ Nhuận Bình.

Tôi đã nỗ lực giữa bộn bề Phật sự, thiện sự để hoàn thành tác phẩm này vì:

Muốn trao đến cho người hữu duyên một tặng phẩm để làm người hạnh phúc.

Muốn tất cả những ai sở hữu và đọc được tác phẩm này đều tìm thấy chính mình, tự chuyển hóa khổ đau, tưới tẩm hạt giống thiện lành, hoan hỷ.

Muốn độc giả có cái nhìn bao dung hơn với bản thân và với những người bên cạnh.

Muốn mọi người trân trọng cuộc sống hiện tại dù chẳng biết mình đi được bao lâu, bao xa!

Muốn tất cả mọi người sống chậm lại, mở rộng trái tim giữa dòng đời nhiều chông chênh, vội vã.

Muốn những ai hữu duyên với tác phẩm sẽ mở được con mắt tuệ giác, mở được trái tim yêu thương, luôn sẵn lòng cho đi, luôn vì cuộc đời mà dấn thân, phụng sự.

Điều cuối cùng, đời ngắn lắm, chúng ta chỉ có một lần để sống nên phải sống thật dài. Không hẳn sẽ đi hết trăm năm, nhưng phải sống thật hạnh phúc, yêu thương, thảnh thơi và vững chãi.

Ước mơ chỉ vậy thôi, nhưng là tâm niệm cả đời của bản thân tác giả.

Tác phẩm Gieo mầm hạnh phúc cũng là lời tri ân những độc giả đã yêu thương và chờ đợi thành quả kế tiếp của tác giả.

Trân trọng!

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Gieo mầm hạnh phúc

Tác giả của cuốn sách Gieo mầm hạnh phúc

Sư cô Thích Nữ Nhuận Bình, quê Quảng Trị, xuất gia từ năm 1994, là tác giả của các cuốn sách như: Giữa đôi dòng (tập truyện ngắn, NXB Phương Đông 2017); Mở lối yêu thương (tản văn, NXB Văn hóa - Văn nghệ 2018). Đặc biệt, theo chia sẻ của đơn vị phát hành, dù ra mắt trong thời gian ngắn nhưng cuốn sách Mở lối yêu thương đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận của độc giả. Đến nay, cuốn sách này đã bán được 15.000 bản và được đưa vào 4 đề thi của các trường trung học là quà tặng cho quý tăng ni sinh và các em học sinh tại các trường học.

Đã trải qua rồi những ngày tháng sống trong sự thiếu thốn và đầy thách thức; vì thế, Sư cô đã mang tình yêu thương đến với bao người. Bằng những tri thức đã học và ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống tu tập, Sư cô Nhuận Bình đã viết được 3 tác phẩm dành tặng cho đời. Cả 3 đã phát hành rộng rãi trong và ngoài nước như: tập Truyện ngắn “Giữa đôi dòng”, “Mở lối yêu thương” “Gieo mầm hạnh phúc”. Nội dung của tác phẩm nhằm định hướng lý tưởng sống tích cực, sống đạo đức, an lành và mở rộng dung lượng trái tim, yêu mình, thương người để vượt qua những sầu bi, ích kỷ và sống an lạc, hạnh phúc, tự tại giữa đời thường bằng chánh niệm và định hướng mọi người trở về con đường chân thiện mỹ. Các tác phẩm của Sư cô như gợi mở tâm hồn, như hoa trái ngọt lành, như món quà cuộc sống mà mọi lứa tuổi đều cần đến. Những nội dung trong các tác phẩm ấy không chỉ phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới mà các bạn trẻ, các bậc trung niên, lão niên và tất cả những ai đang vướng phải muộn phiền, đau khổ, thất bại, vấp ngã, áp lực… khi đọc những cuốn sách này sẽ tìm được cho mình lối thoát, sẽ tìm được cánh cửa yêu thương mở ra cho mình, để đi về phía trước bằng niềm tin và ánh sáng chánh pháp.

Được biết sách "Gieo mầm hạnh phúc" được tác giả viết trong 4 tuần, là sự tiếp nối mạch nguồn cảm xúc từ cuốn sách trước. Cuốn sách Gieo mầm hạnh phúc gồm 44 mẩu chuyện nhỏ xoay quanh những điều giản dị mà mọi người dường như bỏ quên trong cuộc sống đời thường.

Giữ nguyên tính ứng dụng từ triết học nhà Phật, mỗi mẩu chuyện để lại những mầm sống hạnh phúc trong những tâm hồn đang ma sát lẫn nhau giữa vòng xoay nhanh như tia sáng của xã hội thực tại.

Từ đó chiếc chìa khoá mầu nhiệm giúp chúng ta sống chậm lại, thở chậm lại, cảm nhận không gian sống trong lành hơn, để từ đó nhận ra những góc nhỏ vui vẻ để yêu đời nhiều và trân trọng vạn sự, vạn vật đang chuyển động xung quanh.

Mô tả & tóm tắt

Thực tế có rất nhiều những định nghĩa khác nhau về sự hạnh phúc, bởi điều này còn phụ thuộc vào sự mong muốn của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung hạnh phúc thường là một trạng thái cảm xúc vui vẻ khi con người được thỏa mãn một nhu cầu nào đó.

Mọi người trên thế gian đều mưu cầu hạnh phúc. Người biết thì thấy hạnh phúc luôn ở quanh mình. Người không biết thì cho rằng hạnh phúc ở thật xa và khó kiếm.

Hạnh phúc thực ra luôn ẩn trong những điều giản dị. Ta hạnh phúc khi ta biết đủ, biết thứ tha, biết sống chậm lại để cảm nhận cuộc đời, biết buông bỏ những chấp niệm, hoài niệm.

Ở đâu đó trong "Gieo mầm hạnh phúc" là những chiếc chìa khóa mầu nhiệm, mà tác giả đã âm thầm trao gửi cho những ai đang khao khát mở toang cánh cửa yêu thương để chào đón ánh bình minh rực rỡ.

Video Review Gieo mầm hạnh phúc

Audio sách nói Gieo mầm hạnh phúc có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Gieo mầm hạnh phúc pdf - Bản mô tả đọc thử

Đang cập nhật

Đánh giá & review của người đọc

Người hạnh phúc mang đến niềm vui cho mình và cho người. Bạn hãy luôn gieo mầm hạnh phúc mỗi ngày bạn nhé.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
90.000 đ
85.500 đ (-5%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách