2

Đừng Từ Bỏ Quá Sớm

Cuốn "Đừng từ bỏ quá sớm", thể hiện góc nhìn về môi trường công sở, giúp GEN Z có thêm kỹ năng sống và kinh nghiệm để làm việc sau này.

Nhà phát hành: NXB Trẻ
Lĩnh vực sách: Kỹ năng sống

Giới thiệu về Đừng Từ Bỏ Quá Sớm - Tác Giả: Trần Hùng Thiện

Cuốn “Đừng từ bỏ quá sớm”, tác giả Trần Hùng Thiện, thể hiện góc nhìn về môi trường công sở, giúp người trẻ có thêm kỹ năng sống.

Nội dung sách nói về suy nghĩ, quan điểm của người trẻ đi làm hiện nay, thể hiện qua tám chương: Hành trang cho gen Z “vào đời”; Biết gì để đi làm cho ngầu; Làm thế nào để trở thành “lính xịn” của sếp; Trở thành một người lính văn minh, hạnh phúc; “Đối nhân xử thế” trong môi trường công sở; Cách làm việc hòa thuận với sếp trong công việc; Trên con đường “học làm sếp”; Tản mạn về trải nghiệm sống.

Hình ảnh

Mục lục quyển sách Đừng Từ Bỏ Quá Sớm - Tác Giả: Trần Hùng Thiện

Tác giả của cuốn sách Đừng Từ Bỏ Quá Sớm - Tác Giả: Trần Hùng Thiện

TÁC GIẢ: TRẦN HÙNG THIỆN
TÁC GIẢ: TRẦN HÙNG THIỆN

Tốt nghiệp Ngữ văn Anh, trường HUFIT vào năm 2002 và Cao học Quản Trị Kinh Doanh đại học Hawaii Mỹ năm 2011. Với kinh nghiệm 8 năm làm Nghiên cứu thị trường tại Nielsen qua các phòng ban khác nhau và vị trí cao nhất là Associate Director, anh thành lập công ty nghiên cứu thị trường GCOMM vào năm 2011 và vận hành nó cho đến nay, trước khi định cư tại Úc tháng 2/2023 và kiêm thêm vận hành GCOMM Úc.

Anh còn là một người hoạt động xã hội khá mạnh mẽ, là người gây quỹ cho tổ chức thiện nguyện Fight For Dreams, là giám đốc gây quỹ cho công ty xã hội Hear Us Now hỗ trợ giáo dục cho trẻ em khiếm thính. Anh đồng thời cũng là giảng viên thính giảng một số trường đại học tại Việt Nam.

Năm 2023 anh quyết định ra mắt cuốn sách "Đừng từ bỏ quá sớm" để giúp cho thế hệ sau này có góc nhìn tổng quan hơn về môi trường công sở.

 

Mô tả & tóm tắt

Ở mỗi chương, tác giả đưa ra các chủ đề nhỏ, thông qua từng mẩu chuyện cụ thể, thể hiện góc nhìn của gen Z về chặng đường tìm kiếm công việc thích hợp, gắn bó. Không chỉ "bóc trần" điểm mạnh, yếu của gen Z ở môi trường công sở, phản ánh tưởng tượng và thực tế luôn có sự khác biệt, tác giả còn chỉ ra cách giúp họ ứng xử thích hợp, văn minh để tồn tại, phát triển công việc lâu dài, thăng tiến.

Trần Hùng Thiện cho biết các vấn đề anh nêu ra xuất phát từ quan sát, trải nghiệm thực tế trong 20 năm đi làm và khởi nghiệp. Tác giả từng trải qua chặng đường từ sinh viên mới tốt nghiệp, vất vả đi xin việc nhiều nơi, rồi mới trở thành nhân viên xuất sắc của tập đoàn lớn, sau đó lên vị trí quản lý, mở công ty riêng. Quá trình tiếp xúc với các nhân viên trẻ giúp Trần Hùng Thiện có góc nhìn rõ nét hơn. Theo anh, những người trẻ hiện tại có sự sáng tạo, tự tin, giỏi công nghệ, chuyên môn. Tuy nhiên, họ cần thêm sự dẫn dắt để trở thành một nhân viên tốt, xa hơn là đảm nhận các vị trí lãnh đạo, khởi nghiệp trong tương lai.

Tác giả sử dụng ngôn ngữ đơn giản, có phần hóm hỉnh, kết hợp hình minh họa hài hước, truyền thông điệp người trẻ cần kiên trì, quyết tâm, đừng dễ bỏ cuộc trước thử thách.

“Thế nên các bạn ạ, nếu một lúc nào đó các bạn thấy mình tệ quá hoặc chẳng tiến bộ gì cả, đừng bỏ cuộc mà hãy dũng cảm đối đầu với nó. Phân tích tại sao và giải pháp như thế nào. Hãy nói với sếp về cảm giác của mình. Sếp sẽ cho một liều hoặc thuốc đặc trị hoặc thuốc bổ, kiểu gì cũng sẽ khỏe hơn thôi.”

“Bởi không phải vô tình người ta thiết kế ra bốn năm đại học. Có học, dù sao vẫn tốt hơn rất nhiều. Đó, em thấy rồi đó. Kiểu gì em cũng về đích thôi mà. Nên là, vấn đề không phải là em chọn sai ngành mà cách em đối diện với sai lầm này. Và học từ vấp ngã từ khi còn rất trẻ này, cũng là một cách để em trưởng thành nhanh hơn đó.”

Video Review Đừng Từ Bỏ Quá Sớm - Tác Giả: Trần Hùng Thiện

Audio sách nói Đừng Từ Bỏ Quá Sớm - Tác Giả: Trần Hùng Thiện có bản quyền sẽ được chúng tôi cập nhập trong tương lai

Đừng Từ Bỏ Quá Sớm - Tác Giả: Trần Hùng Thiện pdf - Bản mô tả đọc thử

Đánh giá & review của người đọc

Cuốn sách "Đừng từ bỏ quá sớm" của tác giả Trần Hùng Thiện sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn cũng như kinh nghiệm, kỹ năng để bắt nhịp với môi trường công sở sau này. Cuốn sách khá lôi cuốn mà bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2023 này nhé.

ATP Book hân hạnh giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc. Để mua sách, hãy để lại thông tin bên dưới!
115000
103500 (-10%)

Xem thêm các sách đang bán chạy

Empire of Pain: The Secret History of the Sackler Dynasty là quyển sách rất đáng để đọc nếu bạn yêu thích Y tế, chính trị. Quyển sách này được các nhà xuất bản cho ra mắt vào những năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Sách điều tra.
Crying in H Mart: A Memoir là một trong những quyển sách hay và nổi tiếng về chủ đề Gia đình, cá nhân. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người đọc trên toàn thế giới Hồi ký.
Bewilderment là quyển sách rất hay về chủ đề Khoa học viễn tưởng, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Beautiful World, Where Are You là quyển sách rất nổi tiếng về chủ đề Tình yêu, tâm lý. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
A Slow Fire Burning là một quyển sách rất hay và nổi tiếngtrong lĩnh vực Tâm lý tội phạm, ly kỳ. Quyển sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2021 và đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của thế giới Tiểu thuyết.
Ra Bờ Suối Ngắm Hoa Kèn Hồng với nhiều nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút của nhà văn xứ Quãng.

Để lại thông tin đặt sách